Ăn Uống

Gợi ý 5 món hải sản mua về làm quà khi du lịch đảo Cô Tô

Bạn đang xem: Gợi ý 5 món hải sản mua về làm quà khi du lịch đảo Cô Tô tại traveldulich.vn

Những đặc sản mua về làm quà sau chuyến du lịch đảo Cô Tô gói ghém không chỉ hương vị mà còn chứa đựng tình cảm của người bản địa dành cho người mình yêu thương.

Gợi ý 5 món hải sản nên mua về làm quà khi du lịch đảo Cô Tô

Mực Cô Tô

????????????????????????????

Hương vị đặc trưng của mực khô Cô Tô và các sản phẩm mực từ lâu đã nổi tiếng nhờ nguồn nguyên liệu tươi tốt ở vùng biển có điều kiện tự nhiên thuận lợi, được chế biến tại chỗ theo phương pháp thủ công riêng. Sự khéo léo, khéo léo của người dân địa phương tất cả tạo nên hương vị đặc trưng cho sản phẩm mực khô Cô Tô và chả mực. du lịch đảo cô tô Đừng quên mua đặc sản này về làm quà.

Hài Cô Tô

tu-hai-co-to-ivivu-1

Tu hài (hay còn gọi là ốc vòi voi) thường sống ở vùng biển mặn và nước sạch, là đặc sản của đảo Cô Tô. Người ta có thể chế biến nhiều món ngon từ loài sinh vật này như nướng, hấp, nấu cháo, nướng mỡ hành… Với người dân biển, tu hài vừa đánh bắt về còn tươi đem nướng chấm tương ớt. Bởi nó vẫn giữ được vị ngọt thanh, mùi thơm đặc trưng không lẫn với bất kỳ loại gia vị, nguyên liệu nào khác.

Bào ngư Cô Tô

Bao-tu-ivivu

Bào ngư là loại hải sản quý hiếm, thường xuất hiện trong bữa ăn của các hoàng gia trước đây. Món ăn ngày nay được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi giá trị dinh dưỡng. Bào ngư là đặc sản nổi tiếng ở đảo Cô Tô.

Hình dáng bào ngư gần giống trai, nghêu nhưng chỉ có một lớp vỏ, xuất hiện ở một số vùng biển như Cô Tô (Quảng Ninh), Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Khánh Ninh (Khánh Hòa).

Bào ngư được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như súp, hầm, xào, nấu cháo hay kết hợp với các nguyên liệu khác như: bào ngư hầm nấm đông cô, bào ngư bông cải sốt dầu hào, cháo bào ngư hầm chim bồ câu…

Cù Lần Cô Tô

cu-ky

Cái tên “kỳ cục” lạ tai này thực chất lại là một đặc sản quen thuộc của người dân đảo Cô Tô. Con ve trông rất giống con cua, điểm khác biệt chính là con ve có càng “khủng” nhưng thân hình lại mảnh mai hơn. Độ ngọt không bằng ghẹ nhưng so với ghẹ thì thịt ghẹ được đánh giá cao hơn.

Sứa Cô Tô

sua-co-to-ivivu-1

Hàng năm, từ tháng 1 đến tháng 3 âm lịch, vùng biển Cô Tô vào vụ thu hoạch sứa với sản lượng chế biến từ 1.400 – 2.100 tấn/năm. Sứa Cô Tô có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng nhất là gỏi sứa. khách du lịch đảo cô tô Bạn không thể bỏ lỡ món ăn đặc biệt này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button