Blog

Biển xe Phú Quốc – Cập nhật mới nhất 2023

Bạn đang muốn biết biển xe Phú Quốc là gì và tìm hiểu biển số xe của các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn danh sách biển số xe (bao gồm cả xe máy, xe hơi…) của các huyện tại Kiên Giang, trong đó có Phú Quốc. Từ đó có thể giúp bạn tiện tra cứu biển xe Phú Quốc hay huyện nào có biển số nào.

Biển số xe của các huyện ở Kiên Giang mới nhất 2022 - BÁCH KHOA TRI THỨC - CPP

Biển xe Phú Quốc và các huyện tỉnh Kiên Giang

Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 15/2014/TT-BCA vào ngày 04/4/2014, một số điều khoản được sửa đổi và bổ sung bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA vào ngày 28/12/2017. Những thông tư này là quy định về đăng ký xe. Cụ thể, thông tư quy định việc cấp, đổi và thu hồi đăng ký, biển số của phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, bao gồm: Xe ô tô; máy kéo; xe mô tô hai bánh; xe mô tô ba bánh; rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo; xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và những loại xe có kết cấu tương tự; xe máy chuyên dùng Công an sử dụng vào mục đích an ninh theo quy định của Luật giao thông đường bộ.

Chi tiết biển số xe tỉnh Kiên Giang theo từng thành phố, huyện mới nhất | Thảo Luận Chung | Otosaigon

Theo đó, ký hiệu biển (bảng) số xe của các tỉnh thành cả nước là một trong những nội dung trọng tâm, được quy định tại Phụ lục 02 Ký hiệu biển số xe ô tô – mô tô trong nước ban hành kèm với Thông tư 15/2014/TT-BCA. Cụ thể Biển số xe máy (mô tô) các huyện của tỉnh Kiên Giang là:

 • Biển xe Phú Quốc: 68-P1
 • Thành phố Rạch Giá: 68-X1
 • Thị xã Hà Tiên: 68-H1
 • Huyện An Biên: 68-B1
 • Huyện An Minh: 68-M1
 • Huyện Châu Thành: 68-C1
 • Huyện Giồng Riềng: 68-G1
 • Huyện Gò Quao: 68-E1
 • Huyện Hòn Đất: 68-D1
 • Huyện Kiên Hải: 68-S1
 • Huyện Kiên Lương: 68-K1
 • Huyện Tân Hiệp: 68-T1
 • Huyện Vĩnh Thuận: 68-N1
 • Huyện U Minh Thượng: 68-L1
 • Huyện Giang Thành: 68-F1
Xem thêm  KINH NGHIỆM Du lịch HCM tới Phú Quốc 1 số điều bạn cần biết

Biển số xe 68 tỉnh Kiên Giang

Ngoài ra, biển số xe mô tô phân khối lớn trên 175cc được quy định là: 68-A1. Còn biển số xe ô tô được quy định: 68A, 68B, 68C, 68D, 68LD.

Danh sách biển số xe của các huyện tỉnh Kiên Giang bên trên bao gồm:

 • Xe của các doanh nghiệp; xe cá nhân; xe làm kinh tế của các cơ quan quản lý nhà nước; tổ chức sự nghiệp; sự nghiệp có thu: Biển số có nền màu trắng, chữ và số có màu đen. Series biển số xe được sử dụng một trong 15 chữ cái sau đây: F, H, K, L, M, N, P, R, S, T, U, V, X, Y, Z.
 • Xe của liên doanh nước ngoài, xe của doanh nghiệp có 100% vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài có ký hiệu là “LD”. Xe của những dự án có ký hiệu là “DA”. Rơ-moóc hay sơ-mi rơ-moóc có ký hiệu là c“R”.

Giải đáp các thắc mắc về biển xe Kiên Giang

Ngoài biển xe Phú Quốc, chắc hẳn nhiều bạn cũng có những thắc mắc về biển xe Kiên Giang nói chung. Vậy hãy cùng giải đáp các thắc mắc về biển xe của các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang ngay dưới đây nhé!

Biển số xe là gì? Căn cứ pháp lý biển số xe Kiên Giang

Biển số xe hay biển kiểm soát xe cơ giới là tấm biển bắt buộc có trên mỗi xe cơ giới. Biển số xe được cơ quan công an cấp để dễ dàng quản lý các phương tiện giao thông. Biển số xe thường được làm từ hợp kim nhôm sắt, hình chữ nhật hoặc hơi vuông. Trên biển số xe sẽ in những con số và chữ cho biết thông tin về vùng và địa phương quản lý. Các con số đó khi tra trên máy tính còn cho biết cụ thể danh tính của chủ xe hay đơn vị đã mua, thời gian mua xe để phục vụ cho công tác an ninh,… Đặc biệt, trên biển xe còn có hình quốc huy dập nổi đặc trưng của Việt Nam.

68 là tỉnh nào? Biển số xe 68 ở đâu? có phải vùng đất Kiên Giang

Các quy định về mã ký hiệu của biển số ô tô, xe máy của các địa phương đã được quy định trong Thông tư số 01/2007/TT-BCA-C11 do Bộ Công an ban hành. Thông tư cũng quy định rõ biển số xe máy điện bao gồm nhóm số ký hiệu địa phương + MĐ (ký hiệu sêri đăng ký) + số thứ tự đăng ký gồm có 5 chữ số (ví dụ: 29 – MĐ1 002.12).

Xem thêm  [DÂN BẢN ĐỊA] TOP 5 Chợ Hải Sản Vũng Tàu bỏ túi kinh nghiệm

Những cơ quan có thẩm quyền cấp đăng ký xe bao gồm: Cục Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt; Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt; Công an các địa phương, Công an cấp huyện. Các cơ quan này cấp biển số xe gắn máy, xe mô tô, xe máy điện của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong nước có trụ sở hay cư trú tại địa phương.

Trong những trường hợp cần thiết, bởi yêu cầu thực tế ở các huyện vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hay các địa phương có khó khăn về cơ sở vật chất, Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố trực thuộc Trung ương sau khi báo cáo và nhận được sự đồng ý bằng văn bản từ Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, sẽ có thể quyết định giao cho Phòng Cảnh sát giao thông tổ chức đăng ký  và cấp biển số xe theo cụm để bảo đảm sự thuận tiện nhất cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu đăng ký biển xe.

Màu sắc biển xe Kiên Giang

Màu sắc biển xe khác nhau sẽ có ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng loại màu sắc biển xe nhé!

 • Nền biển xe là màu xanh dương, trên biển in chữ màu trắng là biển xe của cơ quan hành chính sự nghiệp (dân sự).
 • Nền biển xe màu trắng, có chữ màu đen là xe thuộc sở hữu cá nhân và xe của các doanh nghiệp. Dòng chữ số được in trên biển có 2 số đầu được quy định theo thứ tự các tỉnh, 4 hay 5 số cuối là số thứ tự được cấp ngẫu nhiên.
 • Nền biển xe màu đỏ, in chữ màu trắng là xe dành riêng cho quân đội. Riêng xe của các doanh nghiệp quân đội sẽ mang biển số 80 màu trắng. Bên cạnh đó, 2 chữ cái đầu tiên của biển số quân đội là viết tắt của đơn vị quản lý chiếc xe.
Xem thêm  Cách Nhận Biết Chó Phú Quốc Lai Thông minh 2023

Ý Nghĩa Các Màu Xanh, Đỏ, Trắng, Vàng Trên Biển Số Xe | TVPL - YouTube

 • Nền biển xe màu vàng và chữ trắng là xe thuộc sở hữu của Bộ tư lệnh Biên phòng (ít gặp)
 • Nền biển xe màu vàng và chữ đen là xe cơ giới chuyên dụng trong làm công trình
 • Nền biển xe màu trắng có 2 chữ và 5 số là biển cấp cho những đối tượng có yếu tố nước ngoài. Trong đó, biển NG là xe ngoại giao, biển NN là xe của tổ chức và cá nhân nước ngoài. Trong 5 số ở trên biển số thì 3 số ở giữa sẽ là mã quốc gia, còn 2 số tiếp theo là số thứ tự. Ngoài ra, biển xe số 80 NG xxx-yy là biển cấp cho đại sứ quán, thêm gạch màu đỏ ở giữa, nếu 2 số cuối là 01 thì là biển xe của Tổng lãnh sự. Lưu ý, những xe này là bất khả xâm phạm và nếu thay xe thì phải giữ lại biển để lắp cho xe mới.

xem thêm: Dịch vụ thuê xe Phú Quốc-bỏ túi bí quyết du lịch

Xe máy tự chế tại Phú Quốc có được cấp biển xe không?

Điều 54 trong Luật giao thông đường bộ 2008 đã quy định về việc cấp, thu hồi đăng ký và biển số xe cơ giới. Quy định cụ thể như sau: Xe cơ giới phải có nguồn gốc hợp pháp, đảm bảo tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường theo đúng quy định của Luật này và được cơ quan thuộc nhà nước có thẩm quyền cấp giấy đăng ký và biển số xe. Đối với các trường hợp xe tự chế không đáp ứng được những điều kiện như trên thì sẽ không được cấp biển số.

Biển số xe 68 là của tỉnh nào?

 

Biển xe Phú Quốc có được sang nhượng không?

Một trong những hành vi bị nghiêm cấm quy định tại Khoản 22, Điều 8 của Luật giao thông đường bộ 2008 là: Sản xuất, sử dụng trái phép hoặc mua, bán biển số xe cơ giới, xe máy chuyên dùng.

Như vậy, luật không cho phép việc chuyển nhượng hay mua bán biển số xe. Nhưng nếu bạn thực hiện việc mua bán xe thì biển số xe đó cũng được chuyển quyền sở hữu cho người mua, và người mua phải thực hiện thủ tục sang tên theo đúng quy định của pháp luật.

Trên đây là những thông tin về biển xe Phú Quốc nói chung và biển xe các huyện thuộc tỉnh Kiên Giang nói chung. Ngoài ra, bài viết cũng đã giải đáp một số thắc mắc về biển số xe ở tỉnh Kiên Giang. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin bổ ích và lý thú!

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button