Du Lịch

Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 1)

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 1) tại traveldulich.vn

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng của du lịch Trung Quốc có thể kể đến là số lượng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Văn hóa và Thiên nhiên.

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 1)

Cửu Trại Câu ivivu 9

Trung Quốc là quốc gia lớn thứ tư trên thế giới về diện tích và là một trong hai quốc gia có dân số tỷ dân cùng với Ấn Độ. Đất nước này có đường biên giới trên đất liền dài nhất thế giới. Đó là lý do tại sao cảnh quan của Trung Quốc thay đổi đáng kể trên lãnh thổ rộng lớn của nó. Đây cũng là lý do khiến đất nước tỷ dân này thu hút lượng khách du lịch cao nhất thế giới hàng năm.

Cửu Trại Câu.

Cửu Trại Câu.

Một trong những tính năng nổi tiếng của du lịch trung quốc Thu hút khách du lịch khắp thế giới là số Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Thiên nhiên và Di sản Văn hóa. Trung Quốc hiện là quốc gia có số lượng Di sản Thế giới nhiều nhất với 58 di sản. Hãy cùng điểm qua 58 Di sản Thế giới ở Trung Quốc ngay sau đây.

Khung cảnh nhìn từ núi Thái Sơn.

Khung cảnh nhìn từ núi Thái Sơn.

Núi Thái Sơn

Taishan nằm ở phía tây tỉnh Sơn Đông, ngay phía bắc thành phố Tai’an và phía nam thành phố thủ phủ của tỉnh, Tế Nam. Ngọn núi này có độ cao dao động từ 150m đến 1.545m với điểm cao nhất là đỉnh Ngọc Hoàng. Thái Sơn được coi là biểu tượng của nền văn minh và tín ngưỡng Trung Hoa cổ đại và đương đại. Ngọn núi này còn được người Trung Quốc gọi là “Hoa Hạ Thần Sơn”.

Núi Thái Sơn ivivu 1

Theo các ghi chép lịch sử, Taishan đã trở thành một nơi linh thiêng được các hoàng đế viếng thăm để tế lễ và thiền định kể từ thời nhà Chu trước năm 1.000 trước Công nguyên. Tổng cộng có 72 vị hoàng đế đã được ghi nhận đã đến đây. Các nhà văn cũng đã đến đây để lấy cảm hứng sáng tác thơ, viết văn, vẽ và chụp ảnh. Kết quả là, rất nhiều di tích văn hóa đã được để lại trên núi.

Núi Thái Sơn ivivu 3

Núi Thái Sơn ivivu 4Thái Sơn có núi trập trùng, vách đá dựng đứng, rừng cổ thụ xanh mướt hùng vỹ, thác nước trong veo như suối ngọc chảy giữa đất trời. Đứng trên đỉnh Ngọc Hoàng, bạn sẽ thấy núi non trùng điệp dưới chân. Nếu đến đây vào những ngày đẹp trời, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng dòng sông Hoàng Hà lấp lánh ánh vàng, mây lãng đãng trên đỉnh núi và bao quát cả Thái Sơn. Núi Thái Sơn được công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 1987.

Con đường 7000 bậc thang chinh phục núi Thái Sơn.

Con đường 7000 bậc thang chinh phục núi Thái Sơn.

Núi Thái Sơn ivivu 5

Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc

Vạn Lý Trường Thành là tên gọi chung của hệ thống thành lũy kéo dài hàng nghìn km từ Đông sang Tây Trung Quốc. Hệ thống này được xây dựng từ đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 16, trải qua nhiều triều đại. Bắt đầu từ thời Xuân Thu Chiến Quốc, các quốc gia độc lập xây dựng những đoạn tường thành ở phía bắc để tránh quân xâm lược Hung Nô.

Vạn Lý Trường Thành ivivu 4

me-man-ngam-van-ly-truong-thanh-ngap-chim-trong-sac-thu-ivivu-2

Được coi là một trong những công trình vĩ đại nhất của Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, Vạn Lý Trường Thành có thể nói là một trong những kỳ quan nhân tạo lâu đời và hùng vĩ nhất còn tồn tại đến ngày nay. , biểu tượng của nền văn minh Trung Hoa cổ đại. Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Tham khảo bài viết chi tiết: Du lịch Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành và những điều thú vị

Ảnh: @elizavetaboyko747

Ảnh: @elizavetaboyko747.

Cung điện Bắc Kinh (văn hóa) 1987

Tử Cấm Thành từng là cung điện hoàng gia và nơi ở mùa đông của các hoàng đế Trung Quốc từ triều đại nhà Minh (bắt đầu với Hoàng đế Yongle) đến cuối triều đại nhà Thanh, từ năm 1420 đến năm 1924. Hoàng đế và gia đình của ông, vừa là trung tâm nghi lễ và chính trị của chính phủ Trung Quốc trong 500 năm.

Ảnh: Ramin Goodarzi.

Ảnh: Ramin Goodarzi.

Ảnh: @nathanzhang11

Ảnh: @nathanzhang11.

Được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420, bên trong tường thành như một khối chữ nhật, từ Bắc chí Nam dài 961m, từ Đông sang Tây dài 753m, tường thành cao 10m, dài 3,4km, có hào sâu bao quanh thành. tạo thành một vùng cấm được bảo vệ nghiêm ngặt. Tử Cấm Thành bao gồm 980 tòa nhà, được cho là có 9.999 phòng và chiếm diện tích 72 ha (hơn 180 mẫu Anh). Tử Cấm Thành được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1987.

Ảnh: @forbiddencitybeijing

Ảnh: @forbiddencitybeijing.

Tử Cấm Thành Bắc Kinh

Tham khảo bài viết chi tiết: Tử Cấm Thành – quần thể cung điện lớn nhất thế giới

Hang Mạc Cao (văn hóa)

Hang Mạc Cao hay còn gọi là “Động nghìn Phật”. Đây là một hệ thống gồm 492 ngôi chùa ở Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Đến nay, Macao Cave được cho là một trong bốn hang động lớn nhất ở Trung Quốc. Hang Mạc Cao còn được ví như một kỳ quan văn hiến lâu đời, trải qua hơn nghìn năm xây dựng.

Động Macao ivivu 1

Động Macao ivivu 12

Hang Mạc Cao nằm trên núi Minh Sa, được chia làm 5 tầng, bên trong được đào vô số hang với độ cao thấp khác nhau. Công trình này được khởi công vào năm 366 với vai trò là nơi thiền định và thờ cúng Phật giáo, trải qua các triều đại điêu khắc, số lượng hang động không ngừng tăng lên, đến thế kỷ thứ 7 thời Đường, đã có tới hơn nghìn hang động, vì vậy hang động Macao là hay còn gọi là “Động Thiên Phất”.

Động Macao ivivu 10

Động Macao ivivu 11

 Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Nằm ở phía bắc núi Lishan, huyện Lintong, thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, đây là lăng mộ được xây dựng trong hơn 38 năm, từ năm 246-208 trước Công nguyên và nằm dưới một gò mộ cao 76 mét có hình dạng giống như một lăng mộ. gần giống như một kim tự tháp. Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1987.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ivivu 1

Phía trên ngôi mộ được bao bọc bởi một lớp kè cao 76 m, chiều dài từ nam đến bắc là 350 m, chiều từ tây sang đông là 354 m. Trên mặt bằng xung quanh lăng có hai lớp tường, diện tích tường ngoài rộng 2km² có cửa. Giữa hai lớp thành có đình, cung điện, đền đài, nhà ở, v.v.

Lăng Tần Thủy Hoàng ivivu 3

Lăng Tần Thủy Hoàng ivivu 5

Bố cục của nó được mô phỏng theo kinh đô Hàm Dương của nhà Tần, được chia thành nội thành và ngoại thành. Chu vi nội thành 2,5 km, ngoại thành 6,3 km. Lăng mộ chính nằm ở phía Tây Nam của nội thành và hướng về phía Đông. Buồng mộ chính chứa quan tài và đồ tùy táng là tâm điểm của quần thể kiến ​​trúc lăng.

Lăng Tần Thủy Hoàng ivivu 4 Dân Trí

Tàn tích của người Bắc Kinh tại Zhukoudian

Zhukoudian là một hệ thống hang động nằm ở ngoại ô Fangshan, phía tây nam trung tâm thành phố Bắc Kinh. Địa điểm Zhoukoudian là một địa điểm quan trọng thời kỳ đồ đá cũ, trong đó nổi tiếng nhất là địa điểm người vượn Bắc Kinh. Di chỉ này được các nhà khoa học Thụy Điển phát hiện vào năm 1921, sau đó nhiều nhà khoa học nổi tiếng đã đến đây khai quật.

Zhukoudian ivivu 1

Zhukoudian ivivu 3

Địa điểm Zhoukoudian đã trải qua nhiều cuộc khảo sát và khai quật trong suốt 80 năm qua, cho đến ngày nay, cuộc điều tra khoa học vẫn đang được tiến hành. Hiện trường số 1 đã đào được hơn 40m nhưng vẫn chưa đào được một nửa số đá chất đống trong hang. Địa điểm của người Bắc Kinh tại Zhukoudian được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1987.

Zhukoudian ivivu 4

Chu Khẩu Điếm ivivu 2

 Núi Hoàng Sơn

Núi Hoàng Sơn nằm ở phía nam tỉnh An Huy. Dãy núi này nổi tiếng với phong cảnh, cảnh hoàng hôn, những đỉnh núi đá granit có hình thù kỳ lạ, rừng thông Hoàng Sơn, phong cảnh thay đổi theo mùa và mây mù bao phủ, suối nước nóng, tuyết mùa đông. Hoàng Sơn cũng là chủ đề và nguồn cảm hứng cho hội họa, văn học và nhiếp ảnh hiện đại của Trung Quốc. Núi Hoàng Sơn được công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 1990.

Núi Hoàng Sơn ivivu 1

Núi Hoàng Sơn ivivu 2

Núi Hoàng Sơn ivivu 3

Vườn quốc gia Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là nơi sinh sống của người Tây Tạng và người Giang trong nhiều thế kỷ. Ngày nay, nơi đây đã trở thành công viên quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992. Cửu Trại Câu theo tiếng Tây Tạng có nghĩa là “thung lũng chín ngôi làng”. chỉ có chín ngôi làng nằm dọc theo chiều dài của nó.

ivivu-4

cuu-trai-cau-ivivu-9

Toàn bộ khu danh thắng có diện tích lên tới 60.000ha ở độ cao 2500m so với mực nước biển. Cửu Trại Câu được hình thành trên dãy núi đá vôi trầm tích ở rìa cao nguyên Tây Tạng, nổi tiếng với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, những ngọn núi soi bóng xuống 108 hồ nước xanh như ngọc. mặt bích.

ivivu-8

cuu-trai-cau-ivivu-4

Khu thắng cảnh Hoàng Long

Nằm trong khe núi Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan, châu A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, khu danh thắng Hoàng Long nổi tiếng với “tứ kỳ quan” gồm: hồ ngũ sắc, núi tuyết, khe núi sâu, rừng già. Trong đó cảnh đẹp nhất của Hoàng Long là bãi nham thạch nằm dưới khe núi. Khu danh thắng Hoàng Long được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.

Hoàng Long ivivu 1

Cửu Trại Câu ivivu 6

Cửu Trại Câu ivivu 23

Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên

Ở phía bắc thành phố Trương Gia Giới, Khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên bao gồm 4 khu vực chính: Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới, Khu bảo tồn Thung lũng Toxi, Núi Tianzi và thành viên mới gia nhập. gần Danh thắng Trương Gia Giới với tổng diện tích lên tới 690km².

Trương Gia Giới.

Trương Gia Giới.

Thang máy cao nhất thế giới ở Trương Gia Giới.

Thang máy cao nhất thế giới ở Trương Gia Giới.

Khu danh thắng này có cảnh quan đẹp mê hồn do khoảng 3.000 cột thạch anh và sa thạch, trong đó có những cột cao hơn 1.000m, tạo thành vẻ đẹp tự nhiên của thung lũng, rừng cây, hang động, hồ và thác nước. … có thể khiến du khách có cảm giác như đang lạc vào thế giới của những bộ phim viễn tưởng. Khu danh lam thắng cảnh này đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1992.

Ảnh: @travelsofalicia

Ảnh: @travelsofalicia.

Trương Gia Giới ivivu 3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button