Du Lịch

Leo núi Cô Tiên chiêm ngưỡng trọn vẹn thành phố Nha Trang

Bạn đang xem: Leo núi Cô Tiên chiêm ngưỡng trọn vẹn thành phố Nha Trang tại traveldulich.vn

Nha Trang không chỉ có biển, đảo mà còn có rừng và núi. Núi Cô Tiên nằm giữa thành phố là địa điểm ngắm cảnh Nha Trang từ trên cao thu hút rất nhiều du khách.

Leo núi Cô Tiên ngắm trọn thành phố Nha Trang

Hoàng hôn trên núi Cô Tiên. Ảnh: @chocophan

Hoàng hôn trên núi Cô Tiên. Ảnh: @chocophan.

“Ai về Đồng Đế, Bãi Tiên?

Nhắn tin cho cô Tiên đi

Tại sao không trở lại thiên đàng?

Nằm đó ngàn đời héo úa!”

Núi Cô Tiên nằm ở phía Tây Bắc Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Hòa. Núi như bức bình phong chắn gió, chắn bão cho thành phố biển. Núi Cô Tiên thực ra ba đỉnh núi nằm sát nhau, liên kết với nhau giống như một người phụ nữ đang xõa tóc, hướng lên trời. Nếu nhìn từ biển, đỉnh đầu tiên là đầu, mặt và mái tóc dài; Đỉnh giữa là ngực và đỉnh còn lại là tư thế nằm ngửa với hai chân bắt chéo.

Ảnh: @chocophan

Ảnh: @chocophan.

Ảnh: @nhatrangapt.hana

Ảnh: @nhatrangapt.hana.

Ảnh: @nhatrangapt.hana

Ảnh: @nhatrangapt.hana.

Những năm gần đây, du khách đến Nha Trang thường rỉ tai nhau chinh phục đỉnh núi Cô Tiên để khám phá sự hùng vĩ của thiên nhiên cũng như ngắm nhìn khung cảnh của toàn thành phố. Leo núi Cô Tiên không quá khó, nếu bạn leo liên tục thì chỉ mất khoảng 60 phút là lên đến đỉnh núi.

ẢNH: @trangkattie

Ảnh: @trangkattie.

Ảnh: @henna_nguyeexn

Ảnh: @henna_nguyeexn.

Nhưng khi lên đến đỉnh, bạn sẽ quên đi mệt mỏi bởi khung cảnh thiên nhiên choáng ngợp. Một bên là những ngọn núi xanh trập trùng, một bên là biển xanh thăm thẳm và thành phố với những tòa nhà san sát nhau. Do đỉnh núi khá bằng phẳng nên du khách thường tổ chức cắm trại qua đêm trên đỉnh núi.

Ảnh: @henna_nguyeexn

Ảnh: @henna_nguyeexn.

Leo núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang.

Leo núi Cô Tiên. Ảnh: Phạm Huy Khang.

Ngày nay, cạnh núi Cô Tiên là khu dân cư mới trên đồi Hòn Xén, bên biển là khu đô thị mới Vĩnh Hòa. Từ Hòn Xén, nhìn lên lưng chừng núi Cô Tiên, bạn sẽ thấy chùa Đa Bảo, vài ngôi biệt thự giữa rừng cây. Tùy vào từng thời điểm mà cảnh sắc nơi đây cũng sẽ thay đổi khác nhau, mỗi lúc lại mang đến sự thích thú cho những người yêu thiên nhiên.

Ảnh: @minhtran31093.

Ảnh: @minhtran31093.

Đến với núi Cô Tiên còn có hai truyền thuyết xa xưa. Truyền thuyết thứ nhất kể rằng ngày xửa ngày xưa có một vị tướng đóng trại trong vùng. Từng bị kẻ thù dồn vào đường cùng, để bảo vệ bản thân, cô đã hy sinh tính mạng. Về sau, xác nàng biến thành một dãy núi gồm 3 ngọn núi, trông giống như hình dáng của một người phụ nữ.

Ảnh: toquoc.vn

Ảnh: Báo Tổ Quốc.

Chuyện thứ hai kể rằng xưa kia Nha Trang là một nơi nghèo nàn, trên bờ chỉ có mơ dại và lau sậy hoang vu. Tiếng kêu đói của nhân dân vang tận trời xanh. Một nàng tiên xuống trần gian giúp người dân mưu sinh, từ đó cuộc sống nơi đây sung túc hơn. Sau đó, chính nàng tiên này đã hóa thành một dãy núi và được nhân dân gọi là núi Cô Tiên để tưởng nhớ.

Cảnh biển nhìn từ núi Cô Tiên.

Cảnh biển nhìn từ núi Cô Tiên.

Ảnh: @minhtran31093.

Ảnh: @minhtran31093.

Cho đến ngày nay, những câu chuyện phía sau núi Cô Tiên vẫn mang màu sắc huyền bí, được truyền từ đời này sang đời khác nhưng chính điều đó đã góp phần tô điểm thêm vẻ đẹp của núi, biển và trời Nha Trang. Vậy nên khi du lịch Nha Trang bạn đừng bỏ qua hành trình khám phá núi để chuyến đi thêm nhiều màu sắc nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button