Du Lịch

Top 3 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo Khánh Hòa

Bạn đang xem: 3 ngôi chùa có kiến trúc độc đáo Khánh Hòa tại traveldulich.vn

Không chỉ có bãi biển đẹp, thơ mộng hay hải sản tươi ngon, vùng đất ven biển Khánh Hòa còn ghi dấu ấn trong lòng du khách bởi những ngôi chùa độc đáo, trầm mặc và linh thiêng.

Top 3 ngôi chùa có kiến ​​trúc độc đáo Khánh Hòa

Chùa Long Sơn Hay còn gọi là chùa Phật Trắng, được xây dựng cách đây hơn trăm năm, được coi là điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất Khánh Hòa. Ngôi chùa lúc nào cũng nghi ngút khói hương với hàng trăm lượt người ra vào lễ Phật nhưng vẫn giữ được vẻ tĩnh lặng, thanh tịnh khiến lòng người nhẹ bẫng. Hình ảnh nổi bật nhất ở đây là pho tượng Phật Thích Ca Mâu Ni màu trắng, cao 24 m, đường kính rộng 10 m, trong tư thế ngồi uy nghiêm giữa lưng chừng trời. Ảnh: Special_futures, photo_premiere.

3-ngoi-chua-coke-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-3 3-ngoi-chua-co-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-4

3-ngoi-chua-co-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-53-ngoi-chua-coco-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-6

Long Sơn tọa lạc dưới chân núi Trại Thủy, ngay trung tâm thành phố Nha Trang. Nhiều du khách đánh giá cao ẩm thực chay độc đáo ở đây. Bên cạnh lễ chùa, nhiều bạn trẻ còn thích thú check-in với tượng Phật khổng lồ và khu khuôn viên cây xanh. Ảnh: H_h6.7, a_____ton, _nat.97, hola_yh.

3-ngoi-chua-co-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-7 3-ngoi-chua-coke-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-8

Tòng Lâm Lô Sơn, hay còn gọi là chùa Đa Lộ, là một trong những ngôi chùa được du khách nước ngoài ghé thăm nhiều nhất ở Nha Trang. Bức tượng khổng lồ được xây dựng vào năm 2009 được coi là tượng Phật A Di Đà cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 44 m, đế tòa sen có đường kính 24 m. Ảnh: V_golove_vesna, treobanga.

Tòng Lâm Lô Sơn không chỉ là điểm đến tâm linh mà còn sở hữu phong cảnh thanh bình, trong lành thu hút du khách thập phương. Từ đây, du khách có thể thưởng ngoạn toàn bộ khung cảnh mây trời, núi non xung quanh. Ảnh: Anna_ivanets, allaboutchiu.

3-ngoi-chua-co-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-11 3-ngoi-chua-co-kien-truc-doc-dao-hut-khach-o-khanh-hoa-IVIVU-12

Chùa Ốc là tên gọi chung của Chùa Từ VânTọa lạc ngay trung tâm thành phố Cam Ranh là một công trình kiến ​​trúc độc đáo, được xây dựng và trang trí từ nhiều loại đá san hô, vỏ sò, vỏ ốc… Công trình ấn tượng nhất ở chùa Từ Vân là tòa tháp Bảo Tích cao sừng sững. gần 40 m, có 8 cửa theo triết lý bát chánh đạo của Phật giáo. Nhiều du khách Khánh Hòa Lần đầu đặt chân đến, tôi không khỏi ngỡ ngàng trước những chi tiết trang trí được gắn kết tỉ mỉ, kỳ công từ vô số vỏ sò, vỏ ốc trên thân tháp. Ảnh: Culture Trip, Trungchien.

Không chỉ thu hút các Phật tử đến hành hương, ngôi chùa còn là điểm tham quan hấp dẫn đối với du khách Khánh Hòa. Bước chân vào chùa, bạn có thể cảm nhận được bầu không khí trong lành, thanh tịnh và yên bình. Đường đi từ cổng vào chánh điện có tượng Phật lớn, hai bên đường có hàng cây phi lao rợp bóng mát. Ảnh: Culture Trip.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button