Du Lịch

Top 12 điểm đến các phượt thủ chuyên nghiệp cũng phải thèm muốn

Bạn đang xem: Top 12 điểm đến các phượt thủ chuyên nghiệp cũng phải thèm muốn tại traveldulich.vn

Có thể bạn đã đi du lịch nhiều nơi trên thế giới, nhưng 12 địa danh này là những nơi mà bạn sẽ hối hận nếu bỏ lỡ.

Top 12 điểm đến dân phượt chuyên nghiệp cũng phải thèm muốn

Đi du lịch là nhìn thấy những nơi, những nơi đẹp hoặc ý nghĩa. Đó có thể là một đỉnh núi tuyết, một ngôi đền cổ kính, một di tích lịch sử hay một địa danh nổi tiếng. Đây là 12 điểm đến nhưng những người đã đi “xuôi chèo mát mái” trong giới vẫn thấy phiền phức.

Nhà hát Opera Sydney

12-thoại-danh-chủ đề-muon-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-1

Ấn tượng đầu tiên với mọi du khách chắc chắn là những mái vòm trắng rực rỡ của nhà hát được thiết kế như những con sò. Tòa nhà trang nhã này được hoàn thành vào năm 1973 bởi kiến ​​trúc sư người Đan Mạch, Jørn Utzon. Đây là một trong những tòa nhà dễ nhận biết nhất trên thế giới và cũng là điểm đến Điểm đến du lịch hàng đầu của Australia, thu hút hơn 8 triệu du khách mỗi năm.

Tượng Chúa Kitô ở Rio de Janeiro

mười hai

Trên đỉnh núi Corcovado ở thành phố Rio de Janeiro (Brazil) là bức tượng Chúa Cứu thế cao 30 m, đặt trên bệ cao 8 m, sải tay của tượng là 28 m, nặng tới 635 tấn. Năm 2007, bức tượng Art Deco này đã được chọn là một trong 7 kỳ quan mới của thế giới.

Xem thêm  Độc đáo nhà truyền thống cộng đồng người Dao tại Ba Chẽ Quảng Ninh

Cầu Cổng Vàng ở San Francisco

12-thoại-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-3

Cầu Cổng Vàng với chiều dài 2.727 m là cửa ngõ vào vịnh San Francisco, Mỹ. Cây cầu được hoàn thành vào năm 1937 bởi kỹ sư trưởng Joseph Strauss. Năm 1922, với thiết kế ban đầu, cây cầu bị báo chí địa phương cho là “xấu xí”, nhưng giờ đây, cây cầu “xấu xí” này thu hút hơn 10 triệu du khách mỗi năm.

Thành phố bị lãng quên Machu Picchu

12-thoại-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-4

Machu Picchu nằm ở độ cao 2.430 mét so với mực nước biển. Nhà thám hiểm người Mỹ, Hiram Bingham, đã giới thiệu thành cổ Inca và kỳ quan mới với thế giới vào năm 1911. Mặc dù Peru và UNESCO đã đặt ra giới hạn 2.500 du khách mỗi ngày, nhưng Machu Picchu luôn thu hút gấp đôi con số này mỗi ngày.

Kim tự tháp Giza

12-thoại-danh-hồ-sưu-xây-cung-cung-cung-them-muon-ivivu-5

Kim tự tháp Giza, Ai Cập, được xây dựng cách đây hơn 4.500 năm với nhiều đường hầm và căn phòng bí mật đón hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Nó là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại và là kỳ quan duy nhất còn tồn tại cho đến ngày nay.

Taj Mahal

12-hoành-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-6

Taj Mahal ở Ấn Độ mất 20 năm xây dựng và hoàn thành vào năm 1653. Ngôi đền được Hoàng đế Mughal Shah Jahan xây dựng để tưởng nhớ người vợ quá cố Mumtaz Mahal. Lăng mộ bằng đá cẩm thạch trắng này thu hút khoảng 7 triệu khách du lịch mỗi năm.

Xem thêm  Khuyến mãi hấp dẫn trên du thuyền cao cấp Ambassador Day Cruise Hạ Long

Tượng Nữ thần Tự do ở New York

12-thoại-danh-hồ-sưu-xây-cung-cung-cung-them-muon-ivivu-7

Tượng Nữ thần Tự do cao 93 mét trên đảo Liberty được công nhận là biểu tượng của tự do và dân chủ. Bức tượng được người Pháp tặng cho Hoa Kỳ và được đặt tại New York từ năm 1886.

Đền Ăng-co Vát

12-thoại-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-8

Angkor Wat ở Siem Reap (Campuchia) được xây dựng từ thế kỷ 12 và hiện là một trong những di tích tôn giáo lớn nhất thế giới. Đây là một điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Campuchia và thậm chí còn được in trên lá cờ của đất nước.

Petra – thủ đô của Vương quốc Nabataean

12-hoành-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-9

Petra gây ấn tượng với kiến ​​trúc cắt đá phức tạp cùng với việc sử dụng đá đỏ, là thủ đô của Vương quốc Nabataean từ thế kỷ 1 trước Công nguyên đến thế kỷ 1 sau Công nguyên. Thành phố cổ này được phát hiện vào năm 1812 bởi nhà thám hiểm Thụy Sĩ Johann Ludwig Burckhardt. Kể từ đó, nó đã trở thành Di sản Thế giới được UNESCO công nhận và là điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Jordan.

Đảo Phục Sinh

12-thoại-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-10

Đảo Phục Sinh, nằm ở phía đông nam Thái Bình Dương, thuộc Chile, nơi có bức tượng Moai là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới. Có khoảng 900 bức tượng trên khắp hòn đảo, bức tượng cao nhất lên tới 10 mét và nặng 82 tấn. Đảo Phục Sinh là một trong những hòn đảo có người ở xa nhất trên thế giới. Nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch hàng năm.

Xem thêm  Khám phá Hoa Mai Anh Đào Đà Lạt đẹp "mê hồn" Không Thể Bỏ Lỡ 2023

Tháp Eiffel

12-hoành-danh-hồ-hồ-do-xây-dựng-cung-cung-them-muon-ivivu-11

Tháp Eiffel được hoàn thành vào năm 1889 nhân dịp kỷ niệm 100 năm Quốc khánh Pháp. Tòa tháp cao 300 mét và là công trình kiến ​​trúc cao nhất thế giới cho đến năm 1930 khi Tòa nhà Chrysler ở New York được hoàn thành. Khoảng 7 triệu du khách mỗi năm leo lên đỉnh tháp và chiêm ngưỡng toàn cảnh Paris.

Chichen Itza với 365 bước tương ứng với 365 ngày

mười hai

Cái tên Chichen Itza trong tiếng Maya có nghĩa là “ở miệng giếng Itza”. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 6, bao gồm một kim tự tháp cao 24 m có 4 mặt, mỗi mặt có 91 bậc kết hợp với bệ ở trên đỉnh tạo thành tổng cộng 365 bậc, tượng trưng cho số ngày trong năm. . Nó đã trở thành một trong những địa điểm khảo cổ phổ biến nhất của Mexico.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button