Du Lịch

Thưởng thức món bánh khọt nổi tiếng khi du lịch Vũng Tàu

Bạn đang xem: Thưởng thức món bánh khọt nổi tiếng khi du lịch Vũng Tàu tại traveldulich.vn

Vũng Tàu từ lâu đã được xem là điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên. Ngoài phong cảnh hữu tình, Vũng Tàu còn nổi tiếng với ẩm thực. Đặc biệt, khi nhắc đến địa điểm du lịch Vũng Tàu bạn không thể không nhắc đến bánh khọt, một món ăn đặc sản vô cùng giản dị, mộc mạc nhưng lại mang hơi thở riêng biệt của nơi đây.

bánh khọt
Bánh khọt – đặc sản nổi tiếng của điểm đến Vũng Tàu (ảnh sưu tầm)

Khám phá hương vị độc đáo của các món ăn dân dã

Người dân địa phương gọi là bánh khọt vì khi lấy bánh ra khỏi khuôn, người ta dùng một chiếc thìa dẹt và dài húc lên, thìa va vào thành khuôn phát ra tiếng “khọt khọt”.

Bánh được xếp vào loại bánh dân dã nên nguyên liệu làm bánh không cầu kỳ và khó tìm. Được làm từ bột gạo nhưng khác với các loại bánh bột lọc khác, bánh khọt chỉ làm từ bột gạo và không pha thêm nước cốt dừa hay bất kỳ loại bột nào khác. Cách làm bánh khọt giòn mềm không cầu kì nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ và tinh tế.

Quy trình làm bánh khọt quan trọng nhất vẫn là ở khâu trộn bột, đòi hỏi một bí quyết riêng cũng như sự khéo léo từ đôi tay của người đầu bếp, đây là khâu quyết định đến hương vị thơm ngon của bánh. Bột gạo được pha với nước theo một tỷ lệ nhất định. Nếu hỗn hợp quá đặc, bánh sẽ đặc và bở; Nếu bột quá lỏng bánh sẽ loãng và không ngon. Bánh đạt tiêu chuẩn không quá dày cũng không quá mỏng, khi ăn giòn nhưng vẫn giữ được độ dai nhất định.

Hình ảnh cách làm bánh khọt nổi tiếng

Hình ảnh cách làm bánh khọt nổi tiếng

Xem thêm  Hướng dẫn đường đi đến 3 cánh đồng hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Đặc biệt, muốn bánh ngon thì bột phải được xay từ đêm hôm trước, sau đó để bột nghỉ qua đêm để bột không bị nhão, chảy ra và làm bánh giòn ngon.

Nhân bánh khọt được làm từ tôm tươi. Tôm cắt đầu, bóc vỏ, rửa với nước sạch rồi để ráo. Ngoài nhân tôm tươi, những con tôm cháy vàng càng làm tăng thêm vẻ đẹp mắt và độ ngon của những chiếc bánh khọt thơm ngon này. Mỗi nhân là một lõi tôm, màu hồng của thân tôm nổi bật trên nền bột trắng phau, thêm chút bột tôm đỏ rắc xung quanh đĩa tạo nên sự bắt mắt cho người ăn.

Màu hồng của mắm tôm tạo sự bắt mắt cho thực khách khi ăn bánh khọt
Màu hồng của mắm tôm tạo nên sự bắt mắt cho thực khách khi ăn bánh khọt (ảnh sưu tầm).

Đổ bánh khọt như thế nào để vàng đều, giòn ngon cũng là cả một nghệ thuật lớn, đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay của người đầu bếp. Bánh khọt được đổ trong khay nhôm hoặc inox, bề mặt khuôn có hình chiếc bánh lõm nhỏ.

Hướng dẫn cách làm bánh khọt bằng khuôn nhôm hoặc inox
Hướng dẫn cách làm bánh Khọt bằng khuôn nhôm hoặc inox (ảnh sưu tầm)

Trước khi đổ bánh, người đầu bếp đặt khuôn lên bếp đun nóng, sau đó dùng mỡ lợn dàn đều trên khuôn, cho một lượng bột vừa phải lên mặt khuôn, cho tôm tươi đã bóc vỏ vào giữa rồi đậy nắp lại. cho đến khi bánh đã sẵn sàng. bánh chín.

Bánh kếp đầy màu sắc
Bánh xèo sắc màu chinh phục mọi món ăn khác (ảnh sưu tầm)

Khi bánh vừa chín, đầu bếp gắp bánh ra đĩa, rắc lên bề mặt một ít ruốc cháy, mỡ hành. Khi ăn bánh khọt Vũng Tàu, người dân địa phương thường ăn kèm với nước mắm chua ngọt, rau sống các loại như cải bẹ xanh, xà lách, tía tô, xà lách… và đu đủ bào sợi.

Bạn gắp chiếc bánh khọt cho vào lá cải xanh to bản, cùng ít rau thơm ăn kèm rồi cuốn lại, chấm vào bát tương ớt và cho vài cọng đồ chua lên mặt bánh. Cắn một miếng, thực khách sẽ cảm nhận được hết những gia vị rất dân dã nhưng rất ngon.

Thưởng thức bánh khọt tại điểm đến xứ Tàu với rau sống, nước mắm chua ngọt và đu đủ bào sợi thì còn gì hấp dẫn bằng (ảnh sưu tầm)
Thưởng thức bánh khọt tại điểm đến xứ Tàu với rau sống, nước mắm chua ngọt và đu đủ bào sợi thì còn gì hấp dẫn bằng (ảnh sưu tầm)
Xem thêm  Du lịch Điện Biên: Chinh phục điểm cực Tây A Pa Chải của tổ quốc

Thịt tôm bùi bùi hòa quyện với vị giòn của bột, mùi thơm của mỡ hành và chút chua chua của đồ chua, vị mặn của nước mắm hòa quyện vào hương vị đặc trưng của các loại rau… chỉ chớp mắt là bạn đã ăn no tất cả. chục cái bánh.

Hương vị của bánh khọt là ở điểm du lịch vũng tàu Vô cùng đặc trưng, ​​vị ngọt đậm đà của tôm hòa cùng cảm giác béo ngậy của mỡ và mùi thơm của hành tất cả tạo nên một món ăn khiến bạn nhớ mãi không quên.

Một số địa chỉ bán bánh khọt bạn nên ghé khi đến Vũng Tàu

Bánh khọt chính gốc vú sữa

Quán tọa lạc tại 14 Nguyễn Trường Tộ, phường 2, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây được nhiều thực khách yêu thích bởi nhân là con tôm tươi to, bột ngọt vừa ăn, nước mắm vừa miệng, rau ăn kèm khá sạch sẽ. Quán lúc nào cũng đông mà nhân viên ở đây làm vẫn rất nhanh và chuyên nghiệp, bánh khọt lúc nào cũng nóng hổi. Tuy nhiên, vì quá đông nên có lúc phải đợi vị khách đầu tiên ăn xong mới có bàn. Dựa theo Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu thì bạn nên đến vào sáng sớm hoặc giữa trưa sẽ ít khách hơn, bạn sẽ phải xếp hàng dài nếu đến vào buổi chiều hoặc tối.

Bánh Khọt Vú Sữa Nguyên Bản

Bánh Khọt Vú Sữa Nguyên Bản

thời gian mở:

Trong tuần: 6:00 sáng đến 2:00 chiều

Cuối tuần: 6:00 sáng đến 10:00 tối

Giá: 45.000 – 110.000 VNĐ.

Bánh Khọt Bà Hai

Quán tọa lạc tại 42 Trần Đồng, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Theo đánh giá của thực khách, bánh khọt ở đây mềm, béo, tôm to, tươi, ăn giòn chứ không mềm. Dầu mỡ có nhưng ít, ăn kèm với rau rất vừa miệng, ăn mãi không chán. Vì quán khá đông nên hơi nóng và hơi chật chội nhưng bù lại nhân viên phục vụ rất nhiệt tình và nhanh nhẹn, giá cũng khá rẻ so với những chỗ ăn khác.

Xem thêm  Lên đỉnh đèo Ngang khám phá ‘cổng trời’ bị lãng quên

Bánh Khọt Bà Hai

Bánh Khọt Bà Hai

thời gian mở:

Sáng – Trưa: 6h – 12h

Giá: 20.000 – 44.000 VNĐ.

Bánh Khọt Cây Vả

Địa chỉ: Số 19 Hoàng Hoa Thám, Phường 3, TP.Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây không nhiều dầu mỡ, bánh giòn, tôm tươi ngon. Theo kinh nghiệm của những thực khách khi đến đây thì nên ăn kèm với đĩa rau sống và đu đủ chua. Không gian của quán khá rộng nhưng nếu đông quá vẫn có thể không tìm được chỗ ngồi.

Giờ mở cửa: 9h – 21h

Giá: 30.000đ – 55.000đ

Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu

Quán tọa lạc tại số 1 Hoàng Hoa Thám, phường 3, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Bánh khọt ở đây nhiều nhân, giòn, rau ăn kèm cũng nhiều, nhìn tươi và sạch. Nước sốt được nêm khá vừa miệng. Đặc biệt, không gian ở đây được bài trí rất mộc mạc, giản dị với những bộ bàn ghế gỗ, mang đến cảm giác gần gũi, thân quen cho thực khách. Tuy nhiên, giá ở đây hơi cao so với các quán bánh khọt khác. Bạn nên đi cùng gia đình hoặc bạn bè để tiết kiệm chi phí khi ở đây khó ăn hết một đĩa bánh, hơn hết bạn có thể thưởng thức nhiều món ăn khác tại quán.

Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu

Bánh Khọt Cô Ba Vũng Tàu

Thời gian mở cửa: 7h – 22h.

Giá: 40.000 – 88.000 VNĐ.

Ẩn sâu bên trong những chiếc bánh khọt giản dị ấy là cả một nghệ thuật và sự tinh tế không dễ diễn tả bằng lời. Có thể là ở cách pha bột vô cùng khéo léo, hay là ở phần nhân được làm từ những loại hải sản tươi sống có sẵn ở Vũng Tàu. Có lẽ hương vị đặc biệt đó nằm ở nước chấm đậm đà được làm từ nước mắm chính gốc của địa phương.

Vào một buổi chiều lộng gió, ngồi bên đĩa bánh khọt nóng hổi, ​​vừa thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn vừa ngắm cảnh đẹp của thành phố biển trong buổi chiều tà thì còn gì bằng. Và nếu một lần đặt chân đến địa điểm du lịch Vũng Tàu, bạn đừng quên thưởng thức món bánh khọt nổi tiếng giản dị mà ngon, hương vị dân dã, đậm nghĩa, đậm tình người của vùng đất này.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button