Du Lịch

Núi Thái Sơn – điểm đến huyền thoại gắn liền với câu ca dao nổi tiếng

Bạn đang xem: Núi Thái Sơn – điểm đến huyền thoại gắn liền với câu ca dao nổi tiếng tại traveldulich.vn

Núi Thái Sơn được coi là biểu tượng của văn minh, tín ngưỡng Trung Hoa cổ đại và đương đại, được người Trung Quốc tôn vinh là “Núi thần Hoa Hạ”.

Núi Thái Sơn – điểm đến huyền thoại gắn với câu ca dao nổi tiếng

Núi Thái Sơn ivivu 1

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng nghe câu ca dao: “Công chúa như núi thái sơn, nghĩa mẹ như nước nguồn chảy ra. Câu ca dao này đã được ông bà ta truyền lại từ rất lâu đời để cha mẹ giáo dục con cái. Vậy nguồn gốc của núi thái sơn đâu được ví cao bằng cha? Hãy cùng khám phá top núi thái sơn trong bài viết sau.

Núi Thái Sơn ivivu 2

Núi Thái Sơn ivivu 9

Núi Taishan nằm ở phía tây của tỉnh Sơn Đông. Ngọn núi này có độ cao dao động từ 150m đến 1.545m với điểm cao nhất là đỉnh Ngọc Hoàng. Theo các ghi chép lịch sử, Thái Sơn là một nơi linh thiêng được các hoàng đế viếng thăm để tế lễ và thiền định kể từ thời nhà Chu trước năm 1.000 trước Công nguyên. Tổng cộng có 72 vị hoàng đế đã được ghi nhận đã đến đây.

Khung cảnh nhìn từ núi Thái Sơn.

Khung cảnh nhìn từ núi Thái Sơn.

Núi Thái Sơn ivivu 3

Núi Tai còn được coi là biểu tượng của nền văn minh và tín ngưỡng Trung Quốc cổ đại và đương đại. Ngọn núi này còn được người Trung Quốc gọi là “Hoa Hạ Thần Sơn”. Ngọn núi này đã là cảm hứng sáng tác của nhiều nhà văn, nhà thơ. Họ đến đây để làm thơ, vẽ tranh và chụp ảnh.

Xem thêm  Galina Lake View Khu du lịch sinh thái lớn nhất Nha Trang

Núi Thái Sơn ivivu 4

Núi Thái Sơn ivivu 5

Hành trình chinh phục núi Thái Sơn dài khoảng 7.200 bậc thang với 6.293 bậc thang chính dẫn lên đỉnh núi, qua 11 cổng, 14 cổng tò vò, 14 cửa hiệu và 4 vọng lâu. Tổng cộng có 22 ngôi chùa, 97 phế tích, 819 phiến đá và 1.018 bức tường và vách đá tại Thái Sơn. Cũng chính vì cung đường chinh phục ngọn núi này gian nan mà ông bà ta từng ví như công lao to lớn của cha mẹ.

Con đường 7000 bậc thang chinh phục núi Thái Sơn.

Con đường 7000 bậc thang chinh phục núi Thái Sơn.

Núi Thái Sơn ivivu 4

Núi Thái Sơn có núi trập trùng, vách đá dựng đứng, có rừng cổ thụ xanh tươi hùng vỹ, có thác nước trong veo như suối ngọc chảy giữa mây trời. Đứng trên đỉnh Ngọc Hoàng, bạn sẽ thấy núi non trùng điệp dưới chân. Từ trên núi, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng dòng sông Hoàng Hà lấp lánh ánh vàng, mây vờn đỉnh núi và bao quát cả Thái Sơn.

Núi Tai được in trên tiền Trung Quốc.

Núi Tai được in trên tiền giấy của Trung Quốc.

Núi Thái Sơn ivivu 11

Ngoài ra, ngọn núi này còn có hệ động thực vật phong phú. Thảm thực vật ở đây chiếm 79,9% diện tích với 989 loài, trong đó có 433 loài thân gỗ, còn lại là cây thân thảo với 462 loài làm thuốc. Động vật có hơn 200 loài, trong đó có 122 loài chim. Núi Thái Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 1987.

Xem thêm  Trải Nghiệm Hodota Camping khu cắm trại siêu xinh ở biển Suối Ồ

Núi Thái Sơn ivivu 6

Núi Thái Sơn ivivu 3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button