Du Lịch

Hang Câu Lý Sơn – Thắng cảnh hoang sơ triệu năm đẹp sững sờ

Bạn đang xem: Hang Câu Lý Sơn – Thắng cảnh hoang sơ triệu năm đẹp sững sờ tại traveldulich.vn

Hang Câu thuộc huyện đảo Lý Sơn dưới chân núi lửa cổ Thới Lới. Hang triệu năm tuổi Lý Sơn đã và đang thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ kỳ vĩ.

Hang Câu Lý Sơn – Cảnh đẹp hoang sơ triệu năm tuổi

khu Hàng Câu. Ảnh: @quangnguyen105

khu Hàng Câu. Ảnh: @quangnguyen105.

Hang Câu tiếp giáp với chùa Hang, kéo dài về phía Đông dọc biển và nằm dưới miệng núi lửa phun trào cách đây hàng triệu năm, có đường kính 0,35 km, cao 149 m. Đây là “đài thiên văn” lý tưởng ở huyện đảo Lý Sơn.

Ảnh: @beanmit

Ảnh: @beanmit.

Ảnh: Thảo Quyết Linh.

Ảnh: Thảo Quyết Linh.

Có người cho rằng sở dĩ gọi là “Hang Câu” vì biển ở đây có nhiều rau câu, một loài rong biển có thể chế biến thành xuxa (thạch) là món ăn tráng miệng, giải nhiệt hấp dẫn. Cũng có lý giải cho rằng cái tên “Hang Câu” là do dưới các rạn san hô có nhiều hải sản, có những ghềnh nổi chạy dài từ bờ ra biển sâu, ngồi trên ghềnh có thể vừa câu vừa đánh bắt. Hải sản.

Ảnh: @quynhanh.pt

Ảnh: @quynhanh.pt.

Ảnh: @beanmit

Ảnh: @beanmit.

Dù giải thích thế nào thì Hang Câu Lý Sơn vẫn xứng đáng nằm trong danh sách những kiệt tác của thiên nhiên. Một bên là những khối đá đã bị sóng gió bào mòn, một bên là biển cả mênh mông sóng vỗ. Đứng trên các mỏm đá, du khách có thể nhìn thấy rất nhiều rong biển bám vào các rạn san hô đang chuyển động dưới nước.

Ảnh: Ngọc Thảo.

Ảnh: Ngọc Thảo.

Đặc biệt, mạch nước ngầm chảy từ miệng núi lửa Thới Lới tạo thành dòng thác trong lành chảy dài hàng chục mét xuống bên vách núi Hang Câu tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình. Vì vậy, du khách thập phương rất thích đến đây vui chơi, cắm trại qua đêm để tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của biển đảo.

Ảnh: @_xbunnii

Ảnh: @_xbunnii.

So với các danh lam thắng cảnh khác của Lý Sơn, hang Câu có lợi thế phát triển du lịch nhờ diện tích rộng, giao thông thuận lợi, thiên nhiên còn rất hoang sơ. Khu vực hang Câu có thể chia thành 2 vùng. Khu vực ưu tiên bảo tồn trải dài từ chân núi Thới Lới chạy dọc biển, nối đến bãi cát Chùa Hang. Đây là khu vực cần được bảo tồn nguyên trạng, bao gồm: rạn san hô, vách đá, hang núi, bãi cát, ghềnh, bãi đá, rong biển dưới biển, cây xanh bám vào vách đá, các loài thủy sinh…

Ảnh: @tunghyper

Ảnh: @tunghyper.

Ảnh: @chinh_lan2412

Ảnh: @chinh_lan2412.

Khu vực ưu tiên bảo tồn của Hang Câu Lý Sơn Là nơi để du khách tản bộ, câu cá, lặn biển ngắm san hô, chèo thuyền kayak, chơi team building, câu cá hay leo lên các vách đá để chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên, vẻ đẹp địa chất, địa mạo độc đáo. của các vách đá và bờ biển.

Ảnh: @phung_uit

Ảnh: @phung_uit.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button