Du Lịch

Ghềnh Ráng được ‘xướng tên’ trên báo nước ngoài

Bạn đang xem: Ghềnh Ráng được ‘xướng tên’ trên báo nước ngoài tại traveldulich.vn

Ghềnh Ráng nổi bật với bãi tắm Hoàng Hậu và mộ Hàn Mặc Tử, được National Geographic bình chọn là 1 trong 5 bãi biển đẹp nhất miền Nam Việt Nam.

Ghềnh Ráng được báo nước ngoài ‘gọi tên’

Đầu năm 2020, kênh truyền hình nổi tiếng thế giới National Geographic (NatGeo) có trụ sở tại Mỹ đã điểm tên 5 bãi biển đẹp nhất miền Nam Việt Nam, trong đó Ghềnh Ráng là một trong năm nơi được đặt tên.

Bãi Trứng huyền ảo trong sương sớm hay lúc hoàng hôn buông xuống. Ảnh: Ngọc Thành.

Bãi Trứng huyền ảo trong sương sớm hay lúc hoàng hôn buông xuống. Ảnh: Ngọc Thành.

Ghềnh Ráng được đánh giá là bãi biển tốt nhất cho khách du lịch bởi National Geographic. Các địa danh còn lại là Nha Trang – bãi biển đẹp nhất về đêm, Sông Cầu là bãi biển tốt nhất để thư giãn, Mũi Né là bãi biển thích hợp nhất cho các hoạt động thể thao dưới nước và Đảo Tam Hải là bãi biển hoàn hảo. lý tưởng cho việc khám phá.

Trước đó, CNN cũng khen ngợi và nhận xét thành phố Quy Nhơn “có mọi thứ mà một du khách mong muốn” như resort 5 sao, bãi biển hoang sơ, cảnh đẹp, ẩm thực địa phương. độc đáo và đa dạng.

ghen-rang-ivivu-2

Đến với khu du lịch Ghềnh Ráng, du khách còn có dịp viếng mộ Hàn Mặc Tử nằm trên đồi Thi Nhân. Ảnh: Nguyễn Công Quang.

Hồi tháng 3, Quy Nhơn được phóng viên tờ SCMP, Hong Kong nhắc đến như một lựa chọn thú vị thay thế Nha Trang, cho du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam trong năm 2020. Theo bài báo, Quy Nhơn có hải sản tươi ngon, rẻ, bãi biển ở đây có nhiều món ăn ngon và nhiều nơi để thư giãn. Bên cạnh đó, du khách còn có thể lặn biển ngắm san hô ở đảo Hòn Khô hay tìm hiểu về văn hóa Chăm Pa tại các di tích như Tháp Đôi, Tháp Bánh Ít, Tháp Cánh Tiên…

Xem thêm  6 mùa hoa Đà Lạt "đốn tim" du khách tham quan

Ngày 16/1, Quy Nhơn cũng vinh dự là 1 trong 3 thành phố du lịch của Việt Nam nhận giải thưởng “Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020” tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á ATF 2020 tổ chức tại Brunei. Điều này cho thấy thành phố biển đang là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch Việt Nam.

ghen-rang-ivivu-3

Đường xuống bãi biển là một phiến đá lớn, ghi lại lịch sử của nơi này. Ảnh: Ngọc Thành.

Ghềnh Ráng Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km về phía Đông Nam, nơi đây từng được vua Bảo Đại chọn làm nơi nghỉ dưỡng vào năm 1927. Điểm đặc biệt của nơi đây là quần thể các bãi đá liền kề nhau, tập trung thành từng khúc uốn lượn. của eo biển Xuân Vân, những tảng đá chồng lên nhau tạo thành hang động, thành quách với cảnh quan kỳ thú. Dưới chân đồi Ghềnh Ráng là một bãi tắm với vô số đá cuội được sóng biển át vào, từng được Nam Phương Hoàng Hậu dành cho khi đến đây nghỉ dưỡng nên còn được gọi là bãi tắm Hoàng Hậu. Nhờ vẻ đẹp độc đáo này, Ghềnh Ráng đã được Bộ Thông tin và Truyền thông xếp hạng di tích quốc gia.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button