Du Lịch

Ghé thăm chợ Dân Sinh Sài Gòn, ôn lại kí ức một thời

Bạn đang xem: Ghé thăm chợ Dân Sinh Sài Gòn, ôn lại kí ức một thời tại traveldulich.vn

Giữa lòng Sài Gòn nhộn nhịp hiện đại vẫn có một khu chợ lưu giữ nhiều món đồ xưa cũ có giá trị theo thời gian, đó chính là chợ Dân Sinh Sài Gòn. Cùng traveldulich.vn tìm hiểu về khu chợ này – một trong những khu chợ đặc sản nổi tiếng ở Sài Gòn qua bài viết dưới đây.

Ghé chợ Dân Sinh Sài Gòn, hoài niệm một thời

Địa chỉ chợ dân sinh sài gòn cực kỳ dễ tìm, nằm ngay trung tâm Quận 1 với 4 con đường bao quanh: Yersin, Nguyễn Thái Bình, Nguyễn Công Trứ và Ký Con. Chợ có diện tích hơn 5000 mét vuông. Nghe đến đây chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ đây là một khu chợ sầm uất, ồn ào và đông đúc. Nhưng nếu có dịp đặt chân đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một khu chợ mang nét trầm mặc, hoài cổ. Cảm giác như bạn đang “du hành” về quá khứ.

Yersin- Market-ivivu

Chợ được thành lập từ năm 1954, tính đến nay đã hơn 60 năm. Khi mới thành lập, nơi đây là khu chợ chuyên bán quân trang, quân dụng cũ và mới của quân đội Mỹ. Càng về sau, các mặt hàng trong chợ càng được mở rộng và đa dạng hơn. Các mặt hàng như quần áo, đồ gia dụng cũ, phụ tùng xe hơi… đặc biệt được ưa chuộng.

Ảnh: @t2asia4v.

Ảnh: @t2asia4v.

Yersin- Chợ-ivivu-2

Đến năm 2000, thị trường kinh doanh mở cửa, việc xuất nhập hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn nên có rất nhiều cửa hàng điện máy, siêu thị, trung tâm thương mại,… xuất hiện. Chợ Dân Sinh cũng vì thế mà bớt đông đúc hơn.

Ngày nay, chợ dân sinh sài gòn Vẫn là nơi cất giữ những vật dụng từ ngày xưa. Giá của các mặt hàng ở đây không tính theo giá trị thông thường mà tính theo giá trị thời gian. Đồ càng cũ giá trị càng cao, khi mua bạn sẽ được người bán cho biết về đồ cổ, về niên đại hay về tang vật trên từng món đồ. Bạn cũng sẽ được thưởng thức thêm những làn điệu cổ khi đến đây.

Ảnh:@32zatto.m3

Ảnh: @32zatto.m3.

Hiện nay, chợ dân sinh sài gòn Hiện chỉ còn khoảng 10 cửa hàng đồ cũ. Một số cửa hàng khác vì không chịu nổi đã chuyển sang kinh doanh mặt hàng khác. Những cửa hàng này vẫn tồn tại cho đến ngày nay không chỉ vì mục đích kinh doanh mà còn vì muốn lưu giữ những kỉ niệm.

Ảnh: @nammymikami.

Ảnh: @nammymikami.

Ảnh:@nammymikami

Ảnh: @nammymikami.

Khi ghé thăm chợ, bạn sẽ được chào đón bởi những món đồ sưu tập thời chiến, đồ cổ, đồ điện và dụng cụ cắm trại hữu ích, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. và mua những món đồ độc đáo làm quà lưu niệm.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Ảnh: @ehusan1960.

Mỗi lần đến chợ Dân Sinh này, du khách không chỉ có cơ hội trở về với tuổi thơ của ngày xưa mà còn được trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ của Sài Gòn qua những món đồ cũ có giá trị cao. . Thời gian trôi qua, dù có nhiều thay đổi, hình ảnh của khu chợ không còn vẹn nguyên như thuở ban đầu nhưng những giá trị mà nó mang lại thì vẫn còn mãi.

Ảnh: @angie.kay.

Ảnh: @angie.kay.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button