Du Lịch

Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 3)

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 3) tại traveldulich.vn

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng của du lịch Trung Quốc có thể kể đến là số lượng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Văn hóa và Thiên nhiên.

Xem thêm bài: “Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 1)”.

“Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 2)”.

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 3)

Tượng điêu khắc đá Dazu

tượng tạc đá Đa Túc.

Một trong những tính năng nổi tiếng của du lịch trung quốc Thu hút khách du lịch khắp thế giới là số Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Thiên nhiên và Di sản Văn hóa. Trung Quốc hiện là quốc gia có số lượng di sản nhiều nhất thế giới với 58 di sản. Hãy cùng điểm qua 58 Di sản Thế giới ở Trung Quốc ngay sau đây.

Tô Châu Viên Lâm ivivu 1

Tô Châu Viễn Lâm.

Tô Châu Viên Lâm ivivu 3

Tô Châu Viễn Lâm.

Tô Châu Viên Lâm (văn hóa) 1997

Tô Châu Viên Lâm là vườn cây cảnh cổ điển nằm trong nội thành Tô Châu, được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1997. Tô Châu Lâm Viên là nơi hội tụ những tinh hoa của kiến ​​trúc vườn Trung Hoa, đơn giản, tinh tế và lãng mạn, vừa đẹp tự nhiên vừa độc đáo đặc điểm của nghệ thuật làm vườn. Có thể nói đây là khu vườn tiêu biểu cho nghệ thuật kiến ​​trúc sân vườn ở Trung Quốc.

Tô Châu Viên Lâm ivivu 4

Tô Châu Viên Lâm ivivu 5

Về kết cấu và kiểu dáng, mỗi loại đều có những nét riêng. Chùa chiền, đường xá, cầu cống, hang động, núi non, cây cối, hoa lá, tất cả đều đa dạng và phong phú. Tuy nhiên, mỗi triều đại của Trung Quốc đều có một công trình tiêu biểu trong khu vườn này. Tiêu biểu cho thời Tống là Thượng Lãng đình, tiêu biểu cho thời Nguyên là sư tử Lâm Viên, tiêu biểu cho thời Minh là Chuyên Chính Viễn, và tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật hoa viên thời Thanh là Lưu Viên.

Tô Châu Viên Lâm ivivu 6

Tô Châu Viên Lâm ivivu 2

Di Hòa Viên (văn hóa) 1998

Di Hòa Viên là một hoa viên rộng lớn và nổi bật, cách Bắc Kinh khoảng 15km. Nơi đây từng là nơi nghỉ dưỡng, vui chơi của các thành viên trong hoàng tộc, đặc biệt Từ Hy Thái hậu rất yêu thích khuôn viên này. Tính đến nay, Di Hòa Viên đã tồn tại hơn 800 năm, trải qua nhiều tên gọi dưới nhiều triều đại khác nhau của Trung Quốc.

Xem thêm  Du lịch Quảng Ninh, ấn tượng trước làng tranh bích họa nơi biên cương

Cung điện hòa bình ivivu 13

Ảnh: Saed Saydul.

Ảnh: Saed Saydul.

Di Hòa Viên có tổng diện tích hơn 290 ha với khoảng 3600 gian phòng kiến ​​trúc cung điện khác nhau. 3/4 diện tích là mặt nước nên không gian luôn thoáng mát, dễ chịu. Di Hòa Viên được công nhận là Di sản văn hóa năm 1998.

Cung điện hòa bình ivivu 4

Ảnh: Dario Galiero.

Ảnh: Dario Galiero.

 Thiên Đàn (văn hóa)

Đàn Thiên Đàn được xây dựng vào năm 1420, tính đến nay đàn này đã hơn 600 năm tuổi và được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới vào năm 1998. Thiên Đàn đàn là đàn lớn nhất trong 4 đàn. kinh tế ở Bắc Kinh.

Bàn Thờ-Thiên-Bàn Thờ-ivivu

Thiên Đàn ivivu 4

Thiên Đàn hay còn có tên gọi quốc tế là “The Temple of Heaven”, từng là một bàn thờ trời với kiến ​​trúc độc đáo nằm giữa trung tâm thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc. Ngày nay, nó là một công viên với không gian lý tưởng để người dân địa phương hít thở không khí trong lành.

Thiên Đàn ivivu 23

Ảnh: joe hu.

Ảnh: joe hu.

Tượng khắc đá Dazu

Dasu Stone Carving là một loạt các tác phẩm điêu khắc tôn giáo nằm ở quận Dasu của thành phố Trùng Khánh. Tượng bắt đầu được tạc vào cuối đời Đường, trải qua 5 triều đại, hưng thịnh nhất là đời Tống. Tượng chạm Đại Túc chủ yếu tập trung ở núi Bảo Định và vách đá Bắc Sơn, quy mô lớn và nghệ thuật điêu khắc tinh xảo, hình thức cũng vô cùng phong phú.

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 2

Khắc đá Dazu ivivu 3

Tượng điêu khắc đá Dazu

tượng tạc đá Đa Túc.

Đây là một kho tàng nghệ thuật hang động của Trung Quốc với hơn 50.000 pho tượng tạc bằng đá, phân bố ở hơn 40 địa điểm trên địa bàn huyện Đại Từ, trong đó chủ yếu là tượng Phật, sau đó là tượng Phật. Đạo giáo và Nho giáo, và tượng của một số nhân vật lịch sử. Tượng điêu khắc đá Đa Túc được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1999.

Điêu khắc đá Dazu ivivu 5

Tượng điêu khắc đá Dazu ivivu 6

Khắc đá Dazu ivivu 4

Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn

Khu thắng cảnh Vũ Di Sơn là một phần của dãy núi Vũ Di. Đây là thành phố đẩy mạnh phát triển kinh tế với du lịch bền vững và được công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới vào năm 1999. Khu thắng cảnh núi Vũ Di dài 60km, nổi tiếng với địa hình hiểm trở. Đất Đan Hà, núi non sông nước bao bọc, có nhiều đỉnh núi hình thù kỳ lạ.

Xem thêm  Khám phá mùa đông quyến rũ ở xứ "Mặt Trời mọc" trong tour Nhật Bản 5N5Đ

Vũ Nhất Sơn ivivu 4

Vũ Nhất Sơn ivivu 2Đỉnh chính của dãy núi là Hoàng Cương Sơn, cao 2158 mét, là đỉnh cao nhất ở phía Đông Trung Quốc. Nơi đây có dòng sông chảy về phía đông tạo thành những khúc quanh co uốn lượn. Nơi đây đã có người định cư từ thời đại đồ đồng, có thể thấy qua vết tích ở Vũ Di Sơn Nhai Mộ Quan. Vào thời Tây Hán, Hoàng đế Wu đã cử một sứ thần đến đây để lập đàn thờ thần núi Wu Yijun. Tên của dãy núi được đặt tên từ đó.

Vũ Nhất Sơn ivivu 1

Vũ Nhất Sơn ivivu 5

 Chùa Đại Chiêu

Chùa Đại Chiêu hay Jokhang là một ngôi chùa Phật giáo Mật tông Tây Tạng tọa lạc tại Quảng trường Bát giác ở trung tâm phố cổ Lhasa, thủ phủ Khu tự trị Tây Tạng. Ngôi đền hiện do giáo phái Kach-hole quản lý nhưng họ chấp nhận tất cả những người theo đạo Phật. Ngôi đền này là sự pha trộn giữa thiết kế tịnh xá Ấn Độ với thiết kế Tây Tạng của người Nepal.

Chùa Đại Chiêu Jokhang ivivu 2

Chùa Đại Chiếu Jokhang ivivu 1Đối với người Tây Tạng, đây là ngôi chùa linh thiêng nhất trong cả nước và là nơi tổ chức lễ hội chùa lớn nhất của người Tây Tạng. Nó được thành lập bởi vua Tung Tan Can Bo vào thế kỷ thứ 7 (năm 647 sau Công nguyên) khi triều đại này đang ở đỉnh cao. Kiến trúc của ngôi chùa là sự kết hợp của nghệ thuật kiến ​​trúc Ấn Độ, Nepal và Trung Quốc thời Đường. Chùa Đại Chiêu được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1994.

Chùa Đại Chiếu Jokhang ivivu 5

Chùa Đại Chiếu Jokhang ivivu 4

Thanh Thanh Sơn, Du Giang Yên

Núi Thanh Thành nằm cách thành phố Đô Giang, tỉnh Tứ Xuyên 15 km về phía Tây Nam. Ngọn núi này nổi tiếng là một trong những cái nôi của Đạo giáo Trung Quốc. Năm 142 TCN, Trương Lãng thành lập Đạo giáo tại núi Thanh Thành, năm sau xuất gia ở đó.

Núi Thần Thành ivivu 2

Núi Thanh Thành ivivu 3Trong những năm từ 265 đến 420, núi Thanh Thành trở thành trung tâm của các giáo lý Đạo giáo được truyền bá rộng rãi khắp Trung Quốc. Đỉnh cao là triều đại nhà Đường, từ núi Thanh Thành, những nhân vật quan trọng nhất trong tư tưởng và khoa học của vùng đất này đã ở đây trong thời kỳ này.

Quần thể núi Thanh Thành và hệ thống thủy nông Đô Giang Yên.

Quần thể núi Thanh Thành và hệ thống thủy nông Đô Giang Yên.

Núi Thanh Thanh ivivu 1Đô Giang Yển là một công trình hạ tầng thủy lợi cổ xưa do nhà Tần xây dựng vào năm 256 trước Công nguyên thời Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc nằm trên sông Min thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Cấu trúc này vẫn được sử dụng cho đến ngày nay và giúp tưới tiêu cho hơn 5.300 km² đất của khu vực. Núi Thành Thành và công trình thủy lợi Đô Giang Yên được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2000.

Xem thêm  Thị trấn Hallstatt - thị trấn cổ kính và yên bình nhất châu Âu

Núi Thanh Thành ivivu 4

Núi Thanh Thanh ivivu 6

Di tích làng cổ nam bộ An Huy: Tây Đệ, Hoành Thôn

Làng Xi De nằm ở quận Y, thành phố Hoàng Sơn, phía nam tỉnh An Huy được thành lập từ thời nhà Tần, nhưng mãi đến thời Bắc Tống, ngôi làng này mới được xây dựng với tổng diện tích 13 ha. Làng Tây Đệ có hình con thuyền, bốn mặt giáp núi, dài 700m, rộng 300m. Bố cục của ngôi làng hàm ý “dạt theo dòng nước về phía Tây sẽ được thần thánh giúp đỡ để lấy được chân kinh, từ đó sẽ được nhiều lợi ích”.

Tây Dei ivivu 2

Tây Dei ivivu 3

Làng Tây Đệ nước trong xanh, cây cối um tùm, tường trắng, ngói đen. Những ngôi nhà cổ ở đây được xây dựng liền kề nhau hoặc xây dựng riêng lẻ. Các nhà đều có giếng trời, có tường bao quanh, không khí vào nhà qua giếng trời, xung quanh tường không có cửa sổ, nếu có cũng rất nhỏ và cao.

Miền Tây ivivu 1

Hengcun là một ngôi làng nằm trong khu vực Huệ Châu lịch sử, phía nam tỉnh An Huy. Hoành Thôn được xây dựng vào năm 1131 thời Nam Tống, có hệ thống nước nhân tạo và những khu vườn rất độc đáo, được mệnh danh là “ngôi làng trong tranh”. Nhìn từ trên cao, ngôi làng giống như một con trâu nằm trên vùng đất của núi và nước.

Làng Ivivu 3

Làng Ivivu 2

Hiện nay, Hoành Thôn có khoảng 150 ngôi nhà cổ có từ thời Minh – Thanh được bảo tồn tương đối hoàn chỉnh. Năm 2000, khu di tích làng cổ nam bộ An Huy, tiêu biểu là Tây Đệ, Hoành Thôn, được công nhận là Di sản văn hóa thế giới nhờ dấu ấn đậm nét của làng kiểu Trung Hoa với con đường cổ kính. , cầu cổ, bia đá, thư viện cổ, tượng đất và rất nhiều tác phẩm điêu khắc bằng đá và gỗ.

Làng Ivivu 1

Làng Ivivu 4

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button