Du Lịch

Du lịch Điện Biên: Chinh phục điểm cực Tây A Pa Chải của tổ quốc

Bạn đang xem: Du lịch Điện Biên: Chinh phục điểm cực Tây A Pa Chải của tổ quốc tại traveldulich.vn

Du lịch Điện Biên không thể bỏ qua điểm cực Tây của Tổ quốc tại A Pa Chải. Hãy cùng khám phá những điều thú vị về cực Tây A Pa Chải trong bài viết này nhé.

Du lịch Điện Biên: Chinh phục điểm cực Tây A Pa Chải của Tổ quốc

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV.

A Pa Chải là một bản thuộc xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên, Việt Nam. Nằm ở phía Tây Bắc của làng A Pa Chải Đi thẳng khoảng 8 km là đỉnh Khoan La San cao 1864m so với mực nước biển. Đây là điểm cắm mốc biên giới ba nước Việt Nam, Trung Quốc và Lào (cột mốc số 0). Nơi được mệnh danh là “tiếng gà gáy cả ba nước cùng nghe”.

Ảnh: Tổ Quốc

Ảnh: Báo Tổ Quốc.

Địa danh này cách tỉnh lỵ Điện Biên Phủ khoảng 250 km. Nơi đây chủ yếu là nơi sinh sống của người Hà Nhì và một số dân tộc thiểu số khác. A Pa Chải trong tiếng Hà Nhì có nghĩa là “vùng đất bằng phẳng và rộng lớn”. Hiện nay, từ bản A Pa Chải, bản Tà Miều đã được tách ra và thành lập thuộc xã Sín Thầu, là bản cực Tây thực sự của miền Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, cái tên “Cột mốc biên giới A Pa Chải” vẫn được lưu truyền trong lời giới thiệu về địa danh nói trên như một điểm du lịch Tây Bắc hấp dẫn.

Ảnh: @thanh_ti_1207

Quang cảnh nhìn từ cột mốc. Ảnh: @thanh_ti_1207.

Ảnh: @aanhphuongg

Ảnh: @aanhphuongg.

Con đường chinh phục A Pa Chải vô cùng gian nan bởi địa hình dốc quanh co, chặng đường vượt nắng gió hơn 10km và có những bãi lầy nếu đi vào ngày mưa. Nhưng càng khó lại càng mang lại cảm giác chinh phục và vui sướng khi chạm tay vào điểm cực Tây của Tổ quốc.

Đường lên A Pa Chải có những đoạn sẽ lầy lội khi trời mưa. Ảnh: VOV

Đường lên A Pa Chải có những đoạn sẽ lầy lội khi trời mưa. Ảnh: VOV.

Cảnh đẹp từ A Pa Chải nhìn xuống. Ảnh: @aanhphuongg

Cảnh đẹp từ A Pa Chải nhìn xuống. Ảnh: @aanhphuongg.

Để chinh phục cực Tây A Pa Chải, bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân, sau đó đến trực tiếp đồn 317 để đăng ký. Trạm cũng sẽ cử lính dẫn đường cho bạn chinh phục khu vực A Pa Chải. Vì đây là khu vực biên giới nên bạn cũng cần tuân thủ những quy định nghiêm ngặt khi tới đây.

Bản đồ chỉ dẫn đường đi A Pa Chải.

Bản đồ chỉ dẫn đường đi A Pa Chải.

Ảnh: @kokachilove

Ảnh: @kokachilove.

Năm 2018, tỉnh Điện Biên đã hoàn thành đường bê tông men theo vách núi và xây dựng 3 bậc tam cấp để du khách chinh phục cột mốc dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đi bộ vài km trên con đường bê tông này và leo 500 bậc thang mới đến được cột mốc. Từ trên đỉnh cao A Pa Chải, điểm cực Tây của Tổ quốc, phóng tầm mắt ra xa là một không gian bao la, núi rừng vô cùng hùng vĩ.

Ảnh: @bongmai.day

Ảnh: @bongmai.day.

Ảnh: @anquangninh

Ảnh: @anquangninh.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button