Du Lịch

Đồng cừu Suối Nghệ – Điểm đến thơ mộng như ở trời Âu

Bạn đang xem: Đồng cừu Suối Nghệ – Điểm đến thơ mộng như ở trời Âu tại traveldulich.vn

Đồng cừu Suối Nghệ là một trang trại cừu có diện tích khoảng 20 ha, nằm ở khu vực Suối Nghệ (Vũng Tàu), cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km. Nơi đây thu hút du khách đến chiêm ngưỡng đàn cừu và trải nghiệm chơi đùa với cừu

Đồng cừu Suối Nghệ – Điểm đến đẹp như mơ ở Châu Âu

Ảnh: @cgh.309.

Ảnh: @cgh.309.

Đồng cừu bắt đầu mở cửa từ 6h sáng. Cừu được người dân chăn thả trên bãi đất trống. Hiện tại, có 2 chỗ ngồi cho du khách vào tham quan, thu phí 20.000 đồng/người. Trước đây, khu vực này được người dân địa phương sử dụng để chăn thả cừu. Khi khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến vui chơi và chụp ảnh, ngày càng có nhiều dịch vụ tham quan được mở ra.

Ảnh: @luyhchuys

Ảnh: @luyhchuys.

Ảnh: @huemin_26

Ảnh: @huemin_26.

Cừu ở Suối Nghệ chủ yếu được nuôi để lấy thịt, bộ lông không sạch và trắng như cừu ở nước ngoài nhưng vẫn khiến du khách thích thú. Mỗi năm, một con cừu cái thường sinh từ một đến ba con non, nuôi khoảng 6 tháng, nặng trung bình 35 kg.

Ảnh: 1Plus Việt Nam.

Ảnh: 1Plus Việt Nam.

Ảnh: @huemin_26

Ảnh: @huemin_26.

Đồng cừu Suối Nghệ Có hơn 1.000 con cừu, bao gồm cừu New Zealand, cừu đầu bò, cừu Dorper… Du khách đến đây có thể tìm hiểu về cách nuôi cừu, tham gia các hoạt động cho cừu ăn và tự do chụp ảnh với những chú cừu khác. cừu dễ thương.

Ảnh: @diemkieuneee

Ảnh: @diemkieuneee.

Bắp khô là thức ăn mà người dân dùng để nuôi cừu. Đây cũng là điều khiến đàn cừu tập trung lại một chỗ và không đi lang thang. Ngoài ra cừu còn ăn cỏ tươi. Thỉnh thoảng, một nắm ngô được ném cho cừu.

Ảnh: @diemkieuneee

Ảnh: @diemkieuneee.

Ảnh: Vnexpress.com

Ảnh: Vnexpress.com

Ảnh: @danhnguyen1410

Ảnh: @danhnguyen1410.

Ảnh: @kin.niee.

Ảnh: @kin.niee.

Ảnh: @suzy_afa

Ảnh: @suzy_afa.

Với không gian xanh mát, yên tĩnh và không khí trong lành, đồng cừu Suối Nghệ là điểm đến lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một nơi để thư giãn giữa thiên nhiên. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu cuộc sống của những loài động vật dễ thương này.

Ảnh: @dundun.kieu

Ảnh: @dundun.kieu.

Chỉ đường đến đồng cừu Suối Nghệ:

Lộ trình từ Sài Gòn: Bạn di chuyển từ hầm Thủ Thiêm đến phà Cát Lái theo hướng đường cao tốc. Sau đó, bạn rẽ phải vào quốc lộ 51, đi tiếp cho đến khi gặp Đại Tòng Lâm. Gần bến xe Tân Thành sẽ có hai tòa nhà Phú Mỹ Town, bạn rẽ vào đó, đi thêm khoảng 10 km sẽ thấy ngã ba. Tại đây, bạn rẽ phải để vào Châu Pha, đến ngã tư rẽ trái, đi thẳng một đoạn sẽ thấy đồi cừu Vũng Tàu.

Xem thêm  Tour Miền Bắc 4N3Đ khám phá Mù Cang Chải - Điện Biên - Mộc Châu - Hòa Bình

Lộ trình từ trung tâm Vũng Tàu cách đồi cừu khoảng 20km đi về hướng đông bắc chạy dọc theo đường 30/4. Bạn rẽ trái, đi thẳng theo hướng Võ Nguyên Giáp rồi rẽ phải vào đường Nguyễn Tất Thành. Cuối cùng rẽ vào đường số 1 bên tay trái bạn sẽ thấy đồi cừu.

Đường có khá nhiều ngã rẽ, du khách có thể tham khảo bản đồ hoặc hỏi người dân địa phương. Ngoài ra, do đồi cừu cách xa trung tâm nên du khách nên cân nhắc thời gian đi và về phù hợp, tránh đi quá khuya.

Ảnh: @yenyen.2701.

Ảnh: @yenyen.2701.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button