Du Lịch

Vườn hoa Tam Giác Mạch Đà Lạt ở đâu? Tọa độ check in đẹp nao lòng

Bạn đang xem: Vườn hoa Tam Giác Mạch Đà Lạt ở đâu? Tọa độ check in đẹp nao lòng tại traveldulich.vn

Vườn Hoa Tam Giác Mạch là cái tên rất quen thuộc ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta. Đặc biệt là vùng cao nguyên đá Đồng Văn, Hà Giang. Nhắc đến hoa Tam giác mạch là người ta nghĩ ngay đến nơi đây, bởi hoa Tam giác mạch chính là biểu tượng của vùng đất này.

Vườn Hoa Tam Giác Mạch

Vườn Hoa Tam Giác Mạch

Vẻ đẹp thuần khiết và mềm mại của Tam Giác Mạch đã thu hút rất nhiều du khách đến với địa điểm du lịch Đà Lạt này. Tìm đến khu vườn và check in, thư giãn, ngắm cảnh đẹp của vườn hoa. Vì vậy, khi nào là thời gian tốt nhất để tham quan vườn hoa?

Vườn hoa tam giác mạch đầu tiên ở Đà Lạt

Trước đây, để thưởng ngoạn vẻ đẹp của loài hoa này, người dân Nam Bộ phải đi khá xa. Nhưng giờ đây, du khách đến Đà Lạt sẽ có thể dễ dàng tìm thấy cánh đồng hoa Tam Giác Mạch. Đây cũng là Vườn Hoa Tam Giác Mạch đầu tiên tại Đà Lạt. Do mới hình thành và phát triển chưa lâu nên quy mô của vườn hoa chưa lớn. Nhưng nó lớn hay nhỏ không quan trọng. Du khách đến tham quan luôn bị quyến rũ bởi vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa.

Vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt

Vườn hoa tam giác mạch Đà Lạt

Vẻ đẹp thuần khiết, mềm mại của Tam Giác Mạch đã làm say lòng biết bao du khách. Tìm đến khu vườn và check in, thư giãn, ngắm cảnh đẹp của vườn hoa. Vì vậy, khi nào là thời gian tốt nhất để tham quan vườn hoa?

Hoa Tam giác mạch nở vào tháng mấy?

Với thời tiết giống như ở các vùng núi phía Bắc như Hà Giang, Mộc Châu. Đợt 1 là tháng 11, 12 và sau Tết Nguyên đán sẽ là đợt 2. Đây là thời điểm hoa Tam giác mạch nở rộ. Khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhiệt độ tại TP Đà Lạt thích hợp cho các loại hoa trồng và nở rộ.

Hoa tam giác mạch nở vào tháng mấy?

Hoa tam giác mạch nở vào tháng mấy?

Đặc biệt hơn, vào cuối mùa mưa người ta thường trồng loài hoa này. Để nấu rượu và cũng để làm du lịch. Ở Dalat Milk, họ trồng loại hoa này để bổ sung chất dinh dưỡng cho bò sữa.

Tuy nhiên, dù trồng vào thời điểm nào thì chúng đều có một điểm chung. Đó là lúc hoa sắp tàn, hoa sẽ chuyển từ màu trắng hồng sang đỏ thắm. Kết quả là “hạt mạch máu”. Hạt kiều mạch được dùng để làm bánh, nấu rượu… Đây là thành phẩm đang được đặt nhiều kỳ vọng cho sự phát triển của vùng đất du lịch.

hoa kiều mạch nở

hoa kiều mạch nở

Nguồn gốc cái tên “Tam giác mạch” Đà Lạt

Tương truyền, xưa có hai nàng tiên là “tiên lúa” và “tiên ngô”. Họ đi làm nhiệm vụ gieo trấu và gieo ngô. Họ gieo trong khe núi hoang vắng.

Hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây ở Đà Lạt

Hoa tam giác mạch đẹp ngất ngây ở Đà Lạt

Có năm lúa ngô trong nhà hết sạch mà hoa màu gieo sạ lại bị thiệt hại nặng nề. Cả làng rơi vào nạn đói hoành hành, dân làng đổ xô đi tìm thức ăn. Nhưng họ không nhận lại được gì ngoài sự tuyệt vọng. Đột nhiên, một người dân cảm thấy một mùi thơm thoang thoảng. Mọi người cùng nhau lần theo mùi hương để tìm ra nguồn gốc của mùi hương.

Nguồn gốc của tên

Nguồn gốc cái tên “Tam giác mạch” Đà Lạt

Thật bất ngờ, thứ họ tìm thấy là một rừng hoa tím trải dài theo các sườn núi, từ ngọn núi này sang ngọn núi khác. Trên cây này có chứa một loại hạt, người ta đã dùng loại hạt lạ này thay cho lúa, ngô. Loại hạt này có vị ngon như bất kỳ loại thực phẩm nào khác mà họ từng ăn. Vì lá của loài cây này có hình tam giác và loài cây này thuộc họ lúa. Vì vậy, người ta đã đặt tên cho loài cây này là “Tam giác mạch”.

Tam giác mạch

Tam giác mạch

Vẻ đẹp của vườn hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch chủ yếu có màu trắng. Càng về sau, hoa đổi màu hồng nhạt rồi tím. Bông hoa nhỏ và mỏng manh. Khi mới nở hoa có màu trắng tinh khôi. Nhỏ nhắn và trong sáng, dịu dàng mong manh nhưng cũng mạnh mẽ.

Vẻ đẹp của vườn hoa tam giác mạch

Vẻ đẹp của vườn hoa tam giác mạch

Những bông hoa nhỏ khi đứng cạnh nhau tạo thành một cánh đồng hoa mênh mông. Cả một rừng hoa trắng tinh căng tràn sức sống, tỏa hương thơm nhè nhẹ. Những người đã từng đứng trên cánh đồng Vườn Hoa Tam Giác Mạch khó quên. Cảm giác được đắm mình trong hàng ngàn cánh hoa tinh khiết và thơm ngát. Cực kỳ thư thái, cực kỳ quyến rũ.

Check-in tại vườn hoa

Check-in tại vườn hoa

Và cánh đồng hoa tam giác mạch cũng là một trong những concept. Vô cùng độc đáo và lãng mạn dành cho những du khách yêu thích chụp ảnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu các nàng thơ bỏ qua nó. Thật là một điểm ảnh đáng yêu.

Cánh đồng hoa tam giác mạch ở đâu?

Ở Đà Lạt, trang trại Đà Lạt Milk là nơi người dân trồng nhiều hoa Tam giác mạch nhất. Nơi này thuộc huyện Đơn Dương. Và một nơi cũng được trồng nhiều hoa Tam Giác Mạch là chân đèo Tà Nung thuộc huyện Lâm Hà.

cánh đồng hoa kiều mạch

cánh đồng hoa kiều mạch

Vườn hoa tam giác mạch ở Dalat Milk

Cách Đà Lạt hơn 35km, trong khuôn viên trang trại bò sữa. Ở Đà Lạt Milk, người dân trồng Tam Giác Mạch chủ yếu để làm thức ăn cho bò. Thời điểm thích hợp để trồng loài cây này là tháng 10 và tháng 11. Diện tích trồng hoa Tam giác mạch ở đây lên tới 2ha.

Vườn hoa tam giác mạch ở Dalat Milk

Vườn hoa tam giác mạch ở Dalat Milk

Du khách đến đây tham quan vườn hoa không cần trả bất kỳ khoản phí nào. Chỉ cần mang theo CMND là có thể vào cổng.

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch dưới chân đèo Tà Nung

Cách Đà Lạt khoảng 18km ngắm cafe Mai Linh. Khác với Đà Lạt Milk, hoa Tam Giác Mạch ở đây không được trồng để cho bò ăn. Hoa tam giác mạch ở đây được người dân trồng để phục vụ du lịch. Do đó, có một khoản phí để tham quan nơi này. Tuy nhiên, chỉ với 15.000 đồng/người, du khách có thể thoải mái chụp ảnh.

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch dưới chân đèo Tà Nung

Cánh đồng hoa Tam Giác Mạch dưới chân đèo Tà Nung

Diện tích trồng từ 1ha đến 2ha. Hoa ở đây được người dân trồng vào mùa hè (từ đầu mùa mưa đến cuối tháng 9 hàng năm).

Vườn hoa tam giác mạch chùa Vạn Đức

Cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km. Đi đến km 10, ĐT725, bạn sẽ thấy chùa Vạn Đức. Vườn hoa ngay trước chùa.

Vườn hoa tam giác mạch chùa Vạn Đức

Vườn hoa tam giác mạch chùa Vạn Đức

Điều đặc biệt là những cây tam giác mạch ở đây được đưa từ Hà Giang về. Và chính thầy Vạn Trí trụ trì chùa Vạn Đức. Dự định chọn thời điểm thích hợp để trồng và nhân giống loài hoa này thành vườn hoa lớn.

Vườn hoa Tam Giác Mạch đẹp ngất ngây ở chùa Vạn Đức

Vườn hoa Tam Giác Mạch đẹp ngất ngây ở chùa Vạn Đức

Vườn hoa tam giác mạch ở xóm đèn

Ấp Anh Sản là con đường ngay cạnh bùng binh chợ Đà Lạt. Nơi này là một cánh đồng với mục đích trồng hoa. Có những thời điểm hoa kiều mạch cũng được trồng ở đây.

Vườn hoa tam giác mạch ở xóm đèn

Vườn hoa tam giác mạch ở xóm đèn

Vườn hoa này chạy dọc theo đường Nguyễn Văn Cừ, vị trí vô cùng thuận tiện để tiếp cận du khách. Vì vậy, khi hoa nở nơi đây có rất nhiều du khách đến tham quan. Đây cũng là nơi tạo ra vô số bức ảnh ảo diệu cho nhiều du khách.

Checkin vườn hoa tam giác mạch ở Xóm Sáng

Checkin vườn hoa tam giác mạch ở Xóm Sáng

Phần kết

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Mình hy vọng qua bài đọc du khách sẽ chọn được cho mình một thời điểm thích hợp. Đến Đà Lạt và tham quan Vườn Hoa Tam Giác Mạch nguyên sơ. Cùng người dân Đà Lạt thưởng thức vẻ đẹp và hương thơm của Tam Giác Mạch.

Một số câu hỏi của du khách về vườn hoa Tam Giác Mạch Đà Lạt:

Hoa kiều mạch nở vào tháng mấy?

Khoảng thời gian sau Tết Nguyên đán là thời điểm nhiệt độ tại TP Đà Lạt thích hợp cho cây trồng và hoa khoe sắc.

Cánh đồng hoa kiều mạch ở đâu? 

Vườn hoa Tam Giác Mạch ở Đà Lạt Milk, cánh đồng hoa Tam Giác Mạch dưới chân đèo Tà Nung, vườn hoa Tam Giác Mạch ở Xóm Đèn,…

Đường đến vườn hoa tam giác mạch có dễ không?

Chúng tôi đã cung cấp một địa chỉ chi tiết để thuận tiện cho bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button