Du Lịch

Vịnh Nha Trang – Một trong những vịnh đẹp nhất thế giới

Bạn đang xem: Vịnh Nha Trang – Một trong những vịnh đẹp nhất thế giới tại traveldulich.vn

Có diện tích 507km², gồm 19 hòn đảo lớn nhỏ, vịnh Nha Trang là hình mẫu tự nhiên của các đầm, vịnh trên thế giới, quy tụ hầu hết các hệ sinh thái đặc trưng của vùng biển nhiệt đới như rạn san hô, rừng ngập mặn. thảm cỏ biển…

Vịnh Nha Trang – Một trong những vịnh đẹp nhất thế giới

Nhờ thiên nhiên ưu đãi, Nha Trang hội tụ đủ các yếu tố núi, rừng, đầm, đảo, ruộng đồng. Hơn nữa, qua bàn tay sáng tạo của người dân Nha Trang, nơi đây đã trở thành một điểm đến hấp dẫn mang đẳng cấp quốc tế.

Một góc biển (vịnh) Nha Trang. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Một góc biển (vịnh) Nha Trang. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Ảnh: @gianq.nov

Ảnh: @gianq.nov.

Với hệ sinh thái đa dạng, vịnh nha trang trở thành nơi sinh sống lý tưởng của các loài động vật quý hiếm có giá trị kinh tế cao như yến, đồi mồi, san hô đỏ, trai môi vàng, ốc bươu vàng, bào ngư bầu dục… vịnh nha trang Anh cũng là thành viên của câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới, cùng với Vịnh Hạ Long.

Ảnh: @centralvietnamguide

Ảnh: @centralvietnamguide

Hòn Chồng. Ảnh: @centralvietnamguide

Hòn Chồng. Ảnh: @centralvietnamguide.com

Khí hậu ở vịnh chia làm hai mùa rõ rệt, mùa khô từ tháng 1 đến tháng 8, mùa mưa từ tháng 9 đến tháng 12 với nhiệt độ trung bình hàng năm là 26°C. Với thời tiết nắng ấm như vậy, nơi đây thu hút du khách đến tham quan, khám phá quanh năm, đặc biệt là du khách đến từ châu Âu.

Ảnh: @centralvietnamguide

Ảnh: @centralvietnamguide.com

Ảnh: @toanduonga.com

Ảnh: @toanduonga.com

Nhiều đảo ở vịnh nha trang đã được đưa vào khai thác du lịch như Hòn Tre, Hòn Chồng, Bãi Trũ, Bích Đầm, Hòn Mun, Hòn Tằm… Trong đó, Hòn Tre là đảo lớn nhất trong vịnh, thu hút nhiều du khách với hệ thống các khu nghỉ dưỡng và vui vẻ. Khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế với khu vui chơi giải trí Vinpearl Land và tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới tại thời điểm khánh thành (3/2007) với chiều dài 3.320m.

Vinpearl Land Nha Trang. Ảnh: @missjfac87.

Vinpearl Land Nha Trang. Ảnh: @missjfac87.

Vinpearl Land Nha Trang. Ảnh: @missjfac87.

Vinpearl Land Nha Trang. Ảnh: @missjfac87.

Ảnh: @phuonghang_bui

Ảnh: @phuonghang_bui.

Du khách đến Hòn Tre có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ ẩm thực, mua sắm và các hoạt động như thủy cung, nhạc nước, công viên nước, trò chơi cảm giác mạnh, trò chơi trong nhà, lướt ván, lặn biển… bóng nước, mô tô nước… Hòn Tre xưa là căn cứ cách mạng của Nha Trang trong cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội, hội nghị lớn trong nước và quốc tế đã được tổ chức thành công tại đây.

Hòn Chồng. Ảnh: @_v_vi_vie_

Hòn Chồng. Ảnh: @_v_vi_vie_.

Hòn tre. Ảnh: @svetaleo.

Hòn tre. Ảnh: @svetaleo.

Hòn Mun cũng là một điểm đến nổi tiếng ở vịnh Nha Trang. Đáy biển khu vực này có tính đa dạng sinh học cao, tập trung nhiều loài sinh vật biển, đặc biệt là san hô với khoảng 350 loài, chiếm hơn 40% tổng số loài san hô cứng trên thế giới. Vì vậy, vùng biển Hòn Mun đã được quy hoạch là khu bảo tồn biển đầu tiên của Việt Nam.

Hòn Mun. Ảnh: @wenting_zhang127.

Hòn Mun. Ảnh: @wenting_zhang127.

Hòn Mun nổi tiếng với nhiều điểm lặn biển ngắm san hô. Ảnh: @sakipoyo2004.

Hòn Mun nổi tiếng với nhiều điểm lặn biển ngắm san hô. Ảnh: @sakipoyo2004.

Hòn Tằm còn là nơi lý tưởng cho các hoạt động vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng. Khu du lịch Hòn Tằm có nhiều biệt thự mang đậm màu sắc Á Đông cùng hệ thống dịch vụ phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí như nhảy dù, lái mô tô nước, chèo thuyền, lướt ván, mô tô nước…

Hòn Miễu. Ảnh: @nhcamdinh

Hòn Miễu. Ảnh: @nhcamdinh.

Hòn Tằm. Ảnh: @vietmy_2811.

Hòn Tằm. Ảnh: @vietmy_2811.

Ở hòn Miễu có khu du lịch hồ cá Trí Nguyên, là điểm đến thú vị cho những ai yêu thích các loài sinh vật biển. Hồ trên biển được chắn bằng hệ thống kè đá. Trong thủy cung có hàng trăm loại sinh vật biển quý hiếm như một bảo tàng sống. Trong khu du lịch còn có Thủy cung Trí Nguyên, một đại dương thu nhỏ được thiết kế theo hình dáng con tàu hóa thạch phủ đầy rêu.

Ảnh: @callmeso___

Ảnh: @callmeso___.

Hòn Tằm. Ảnh: @yumi.ih

Hòn Tằm. Ảnh: @yumi.ih

Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến đặc sản yến sào. Nhiều đảo trong vịnh Nha Trang là nơi trú ngụ của yến, trong đó nhiều nhất là hòn Nội. Hòn Nội còn có bãi Dơi được tạo thành bởi một doi cát cong về hai phía như hai chữ C dựa lưng vào nhau. Biển ở đây phẳng lặng, nước trong xanh màu ngọc bích. Du khách có thể thỏa sức bơi lội, ngắm san hô và các loài cá.

Ảnh: @linda.nguyenn

Ảnh: @linda.nguyenn.

Đảo Yến - Đảo Nội. Ảnh: @ngocdiep.zio

Đảo Yến – Đảo Nội. Ảnh: @ngocdiep.zio.

Sau hành trình khám phá Hòn Nội, du khách có thể thưởng thức các món ăn từ yến tại nhà hàng trên đảo và mua nhiều sản phẩm từ yến về làm quà như: nước yến, nước yến tinh chế, nước yến. Nhân sâm, nước yến sào cao cấp Sanest…

Hòn Miễu nhìn từ trên cao. Ảnh: @stas4ernov

Hòn Miễu nhìn từ trên cao. Ảnh: @stas4ernov.

Xem thêm  Tận hưởng không gian xanh giữa lòng Đà Nẵng ở ChicLand Hotel Đà Nẵng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button