Du Lịch

Trải nghiệm du lịch xanh tại thiên đường đảo Koh Tao, Thái Lan

Bạn đang xem: Trải nghiệm du lịch xanh tại thiên đường đảo Koh Tao, Thái Lan tại traveldulich.vn

Đảo Koh Tao không chỉ nổi tiếng là địa điểm lặn biển tuyệt vời mà còn phát triển du lịch bền vững với các hoạt động bảo tồn thiên nhiên thú vị.

Trải nghiệm du lịch xanh tại đảo thiên đường Koh Tao, Thái Lan

đảo -Koh -Tao-Thailand-ivivu-10

Du lịch Thái Lan không còn xa lạ với du khách thập phương không chỉ bởi những công trình tôn giáo linh thiêng mà còn bởi những cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời, những hòn đảo xanh tươi và con người mến khách. khách mời. Trong bài viết này, hãy cùng iVIVU khám phá Cô Tômột hòn đảo bảo tồn với các hoạt động du lịch bền vững.

Ảnh: @jacob.but.

Ảnh: @jacob.but.

đảo -Koh -Tao-Thái Lan-ivivu-12

Hòn đảo Cô Tô Hay còn gọi là Đảo Rùa, tên đảo có nghĩa là Đảo Rùa. Cô Tô Nằm cách Koh Phangan khoảng 45km về phía Bắc, hòn đảo này có thể nói là một trong những điểm lặn biển hàng đầu ở Thái Lan. Koh Tao cũng nổi tiếng là nơi sinh sản quan trọng của hai loài rùa cạn và rùa xanh đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Koh Tao iVIVU (6)

Koh Tao ivivu (5)

Koh Tao iVIVU (14)Đảo Koh Tao không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp mà còn là nơi du khách có thể tham gia các hoạt động bảo tồn thân thiện với môi trường như đưa rùa con trở lại hệ sinh thái hay bảo tồn và phát triển rạn san hô. San hô. Không chỉ vậy, Koh Tao còn là điểm đến rất nổi tiếng của các bạn trẻ trước và sau khi tham gia lễ hội Full Moon Party nổi tiếng ở Koh Phangan gần đó.

Xem thêm  Tour Hạ Long 2N1D: Vi vu Vịnh Hạ Long - Hạ Long Park 2023

Koh Tao ivivu (18)

Koh Tao iVIVU (13)

Koh Tao tuy có diện tích khá nhỏ nhưng hầu hết các bãi biển xung quanh vẫn giữ được vẻ hoang sơ và yên bình, điểm xuyết vài ngôi nhà gỗ từ đơn giản đến mái tranh sang trọng và những cửa hàng bán đồ. quà lưu niệm độc đáo. Koh Tao còn có hệ sinh thái phong phú với những bãi biển trong vắt, rạn san hô tuyệt đẹp và vô số loài sinh vật biển từ cá nhỏ đến cá lớn như cá voi.

Koh Tao iVIVU (15)Nhằm hướng Koh Tao phát triển du lịch theo hướng bền vững, chính quyền địa phương, cộng đồng cùng các chủ doanh nghiệp trên đảo đã cùng nhau thành lập “Câu lạc bộ bảo tồn Koh Tao”. với mục đích chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, quan tâm đến môi trường và giáo dục cộng đồng cách quản lý du lịch bền vững.

Koh Tao iVIVU (12)

Koh Tao iVIVU (16)

Du khách đến Koh Tao có thể tham gia hoạt động lặn biển vô cùng nổi tiếng và nhiều hoạt động thư giãn, giải trí khác như chèo thuyền quanh vịnh, leo lên đỉnh núi để ngắm toàn cảnh đảo. Ngắm cảnh Koh Tao, tham gia các lớp học yoga hay thậm chí nằm thư giãn trên võng và tận hưởng khung cảnh yên bình nơi đây.

Koh Tao iVIVU (7)

Koh Tao ivivu (13)

Koh Tao iVIVU (19)

Ngoài ra, không thể không kể đến các hoạt động bảo tồn và phát triển bền vững trên đảo mà du khách có thể tham gia như trồng và phục hồi san hô, thả rùa biển, vớt rác dưới đáy biển, tham gia các hoạt động từ thiện. Tình nguyện tại trường Baan Koh Tao – ngôi trường duy nhất trên đảo, cùng ngư dân xây dựng nhà cá, trồng và phục hồi rừng đầu nguồn, tham gia lớp học làm đồ trang sức từ chai và thủy tinh vỡ trên bãi biển để làm quà lưu niệm, hay tham gia lớp học nấu ăn sử dụng nguyên liệu địa phương .

Trồng và phục hồi san hô.

Trồng và phục hồi san hô.

Koh Tao iVIVU (11)

Du khách khi du lịch đảo Koh Tao cũng được khuyến khích mang theo chai nước riêng, hạn chế sử dụng đồ nhựa, không mang vỏ sò hay bất cứ thứ gì thuộc về tự nhiên về, vứt rác và đầu người. tàn thuốc lá đúng nơi quy định và tiết kiệm điện, nước, đây là những tài nguyên vô cùng quý giá trên đảo.

Xem thêm  suối nước nóng kênh Gà

Koh Tao iVIVU (18)

Koh Tao iVIVU (2)

Thời điểm thích hợp để du khách đến Koh Tao là từ tháng 2 đến tháng 4. Đây là thời điểm ít mưa nhất, trời trong xanh, biển êm nên nước biển cũng trong xanh hơn nên rất thích hợp cho các hoạt động. lặn biển ngắm san hô.

Koh Tao iVIVU (9)

Koh Tao iVIVU (17)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button