Du Lịch

Tour Ninh Bình 1N: Khám phá chùa Bái Đính

Bạn đang xem: Tour Ninh Bình 1N: Khám phá chùa Bái Đính tại traveldulich.vn

Chỉ cách Hà Nội chưa đầy 100 km, du lịch Ninh Bình với nhiều thắng cảnh đẹp cả về cảnh quan lẫn ý nghĩa lịch sử đã được nhiều du khách lựa chọn cho kỳ nghỉ cuối tuần.

Tour Ninh Bình 1N: Khám phá quần thể chùa Bái Đính – Tràng An tuyệt đẹp

Cùng nhau iVIVU.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới kép với hai hạng mục nổi bật là văn hóa và thiên nhiên. Tour Ninh Bình 1N: Khám phá quần thể chùa Bái Đính – Tràng An tuyệt đẹp Vui lòng!

6h xe đón quý khách tại Hà Nội khởi hành đi Ninh Bình, ngồi trên xe quý khách sẽ được ngắm nhìn những vùng quê Việt Nam.

Điểm dừng chân đầu tiên của chương trình là chùa Bái Đính – ngôi chùa đã sớm nổi tiếng với nhiều kỷ lục như: Chùa có diện tích lớn nhất Việt Nam, Chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Châu Á, Chùa có hành lang. La Hán dài nhất Châu Á. Đến Bái Đính, ngoài chiêm ngưỡng ngôi chùa Bái Đính cổ kính, bạn còn có cơ hội nghỉ chân trong khu 80ha mới hay khám phá lòng núi với những hang động có nhiều nhũ đá đẹp.

Con đường dẫn vào chùa Bái Đính. Ảnh: Otofun.net

Con đường dẫn vào chùa Bái Đính. Ảnh: Otofun.net

Khuôn viên chùa Bái Đính nhìn từ trên cao. Ảnh: Chuabaidinhninhbinh.vn

Khuôn viên chùa Bái Đính nhìn từ trên cao. Ảnh: Chuabaidinhninhbinh.vn

Trong hành lang của chùa là 500 pho tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối - mỗi pho tượng có một nét mặt khác nhau, được các nghệ nhân chạm khắc rất tinh xảo và sống động. Ảnh: dulichlehoiviet.com

Trong hành lang của chùa là 500 pho tượng La Hán bằng đá trắng nguyên khối – mỗi pho tượng có một vẻ mặt khác nhau, được các nghệ nhân chạm khắc rất tinh xảo và sống động. Ảnh: dulichlehoiviet.com

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á tại chùa Bái Đính. Ảnh: dulichninhbinh.com.vn

Tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á tại chùa Bái Đính. Ảnh: dulichninhbinh.com.vn

Tham quan chùa Bái Đính cũng là dịp để du khách khám phá núi Bái Đính. Núi này có ba hang, lưng chừng núi là hang Voi Phục có tượng Đức Ông mặt đỏ, càng lên cao, bên phải hang Voi Phục là hang Sáng thờ nhiều Phật và các vị thần, bên trái là hang Tối thờ các vị thần. nữ thần Thượng Ngàn. . Các hang động ở đây cũng có nhiều nhũ đá đẹp không kém các hang động ở Vịnh Hạ Long.

Sau khi tham quan các danh lam thắng cảnh chùa Bái Đính, du khách sẽ di chuyển về nhà hàng dùng cơm trưa và nghỉ ngơi.

Sau đó, du khách sẽ được đi thuyền dọc theo con suối giữa cánh đồng lúa, thăm khu du lịch Tràng An nơi những dải đá vôi, thung lũng và sông ngòi đan xen tạo nên một không gian huyền ảo, kỳ bí. Ngồi trên một chiếc thuyền nhỏ, du khách có thể tham quan hết hang động này đến hang động khác, rồi chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên nơi đây.

Lúa chín vàng ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Lúa chín vàng ở danh thắng Tràng An. Ảnh: TTXVN

Xuất bến đi Tam Cốc - Bích Động. Ảnh: Sói

Xuất bến đi Tam Cốc – Bích Động. Ảnh: Sói

Quần thể danh thắng Tràng An: Trung tâm bến Tràng An nằm cách cố đô Hoa Lư 3km về phía Nam và cách trung tâm thành phố Ninh Bình 7km về phía Tây theo Đại lộ Tràng An. Trong quần thể danh thắng Tràng An rộng hơn 12.000 ha, bao gồm trung tâm cố đô Hoa Lư ở phía bắc, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động ở phía nam và khu du lịch sinh thái Tràng An nằm ở trung tâm. tạo nên một quần thể cảnh quan đẹp, trong suốt và khép kín.

Thiên nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh màu nước. Ảnh: hoabinhtourist

Thiên nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh màu nước. Ảnh: hoabinhtourist

Bấm để đặt ngay Tour Ninh Bình 1N: Khám phá quần thể Chùa Bái Đính – Tràng An tuyệt đẹp với giá ưu đãi chỉ từ 690.000Đ tại iVIVU.com

Những mỏm đá trùng điệp ở Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

Những mỏm đá trùng điệp ở Tràng An. Ảnh: Skyscrapercity.com

Bên cạnh đó, toàn bộ quần thể còn là một vùng núi non trùng điệp mây trời, đáy nước trong xanh soi bóng những mỏm đá trùng điệp. Có tới 31 đầm, hồ được kết nối bởi 48 hang động đã được phát hiện, trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây.

Du khách đến Tràng An có thể tham quan một hành trình thủy động khép kín mà không cần phải quay lại. Núi, hồ và hang tạo thành trận đồ liên hoàn. Mỗi hồ là một bức tranh thủy mặc khác nhau của núi, núi và hồ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button