Du Lịch

Tour miền Tây 4N3Đ: Khám phá nét quyến rũ của vùng đất “Chín rồng”

Bạn đang xem: Tour miền Tây 4N3Đ: Khám phá nét quyến rũ của vùng đất “Chín rồng” tại traveldulich.vn

Tour miền Tây 4N3Đ sẽ đưa bạn khám phá một vòng từ Sài Gòn, Tây Ninh đến Mỹ Tho, Bến Tre với những trải nghiệm văn hóa, cảnh quan, ẩm thực bao gồm những địa danh nổi tiếng, những món ngon dân dã ven sông. Mê Kông.

Tour Miền Tây 4N3Đ: Khám phá nét quyến rũ của vùng đất “Cửu Long”

địa đạo củ chi

Địa đạo Củ Chi là hệ thống địa đạo phức tạp được sử dụng trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Nơi này được sử dụng làm nơi cất giấu, thực hiện thông tin liên lạc và tiếp tế. Địa đạo hiện là một di tích lịch sử nổi tiếng, du khách có thể trải nghiệm đường hầm nhỏ hẹp, tối tăm và tìm hiểu về lịch sử hào hùng của quân và dân địa phương với sự thuyết minh của hướng dẫn viên.

Bên trong đường hầm. Ảnh: @duc_huy_kieu

Bên trong đường hầm. Ảnh: @duc_huy_kieu.

Địa đạo Củ Chi được coi là một chiến tích hào hùng, thể hiện hiện thực khắc nghiệt của chiến tranh cũng như sự kiên cường, sáng tạo của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, nơi đây còn có vai trò giáo dục sâu sắc cho các thế hệ học sinh về tinh thần bất khuất của các thế hệ đã ngã xuống vì nền độc lập hoàn toàn.

Ảnh: @maimaichinnn.

Ảnh: @maimaichinnn.

Ảnh: @maimaichinnn.

Ảnh: @maimaichinnn.

Khu du lịch SunWorld Bà Đen Tây Ninh

Cách thành phố Tây Ninh 11km, núi Bà Đen nổi tiếng với thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến ​​trúc tâm linh lâu đời. Với độ cao 986m, ngọn núi được mệnh danh là “nóc nhà” của phương Nam. Sun World Bà Đen hiện cung cấp 2 tuyến cáp treo phục vụ nhu cầu tham quan của du khách. Thay vì phải tự leo bộ như trước đây, du khách có thể di chuyển nhanh chóng và nhẹ nhàng để lên đến đỉnh núi Bà Đen.

Cáp treo lên đỉnh núi. Ảnh: @henry.pike

Cáp treo lên đỉnh núi. Ảnh: @henry.pike.

Tuyến cáp treo Vân Sơn đưa du khách từ chân núi lên đỉnh núi Bà Đen có chiều dài 2.055,36m, gồm 113 cabin, sức chứa mỗi cabin là 10 người. Chỉ mất 8 phút đi cáp treo, du khách có thể lên đến đỉnh. Lên đây bạn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh Tây Ninh bên dưới và tượng Phật Bà trên đỉnh núi cao nhất Châu Á.

Đỉnh núi. Ảnh: @henry.pike

Đỉnh núi. Ảnh: @henry.pike.

Tuyến cáp treo chùa Hang từ chân núi lên chùa Bà Đen có chiều dài 1.246,83m, gồm 78 cabin, mỗi cabin sức chứa 10 người. Với thời gian di chuyển chỉ 5 phút, tuyến cáp treo chùa Hang có thể đáp ứng lượng lớn du khách thập phương đến chiêm bái mỗi dịp lễ, Tết. Nằm ở độ cao 350m so với mực nước biển, chùa Bà là một quần thể với chùa chính là Linh Tiên Sơn Thạch Tự và chùa Hang, chùa Trung, chùa Quan Âm.

Tượng Phật trên đỉnh núi. Ảnh: @tantankjin

Tượng Phật trên đỉnh núi. Ảnh: @tantankjin.

Ảnh: @seang_sivly.

Ảnh: @seang_sivly.

Ảnh: @seang_sivly.

Ảnh: @seang_sivly.

Tòa Thánh Cao Đài Tây Ninh

TRONG Tour miền tây 4N3Đ Tại đây, du khách có dịp chiêm ngưỡng Tòa Thánh Tây Ninh. Tòa Thánh này là cái nôi của đạo Cao Đài. Với lối kiến ​​trúc độc đáo, thể hiện sự giao thoa, hòa hợp của nhiều yếu tố tâm linh từ Đông sang Tây, Tòa thánh Tây Ninh không chỉ là nơi hành hương của các tín đồ Cao Đài mà còn thu hút một lượng lớn khách du lịch. trong và ngoài nước đến thăm mỗi ngày.

Ảnh: @dotrinhtrong

Ảnh: @dotrinhtrong.

Ảnh: Mẫn Siêu.

Ảnh: Mẫn Siêu.

Chùa Gò Kén

Chùa Gò Kén (Từ Lâm Tự) tọa lạc tại xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành, do Giác Hải Tự Phong Hiệp và Phật tử xây dựng vào cuối thế kỷ 19. Tiền đường gồm 3 gian, chạy 6 gian, có Đông lang và Tây lang, xung quanh có cửa mái. Kiến trúc Từ Lâm Tự là kiến ​​trúc phương Tây với mái ngói. Cách bài trí và thờ tự khác với những ngôi chùa khác.

Ảnh: @hug.blm.

Ảnh: @hug.blm.

Ảnh: @hug.blm.

Ảnh: @hug.blm.

Ảnh: @banh_bao_0598

Ảnh: @banh_bao_0598.

Chánh điện thờ Phật A Di Đà, Quan Âm, Thế Chí và Thích Ca Mâu Ni, Ca Diệp, A Nan. Hai bên tường thờ Thập Bát La Hán, Đạt Ma Tổ sư, hiện rõ cảnh thập điện. Bàn thờ chính giữa chùa có tượng Tiêu Diện Đại Sĩ đứng nhìn ra ngoài, đối diện là tượng Hộ Pháp Già Lam. Bàn thờ trước Già Lam có tượng Ngọc Hoàng ngồi chính giữa, hướng Nam của Đạo Mẫu, hai bên chụm đầu. Ngoài các đồ thờ như lư hương, chân đèn còn có trống sấm, hồng cổ. Ngoài sân chùa có 2 bảo tháp của Tổ Yết Mã Lương và Hòa thượng Giác Hải.

Ảnh: @banh_bao_0598

Ảnh: @banh_bao_0598.

Cù lao thới sơn

Cồn Thới Sơn hay còn gọi là cồn Lân, là cồn lớn nhất trong 4 cồn trên sông Mỹ Tho. Cồn có diện tích khoảng 1.200 ha với nhiều mương rạch chằng chịt. Cư dân cù lao Lân sống chủ yếu bằng nghề trồng cây ăn quả (nhãn, hồng xiêm), nuôi ong lấy mật, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản.

Hình ảnh: Wikipedia.

Hình ảnh: Wikipedia.

Đến cồn Lân, du khách sẽ được thưởng thức mật ong hoa nhãn cùng trà, kẹo mứt. Hiện tại, tại đây có khu tham quan và hệ thống nhà hàng với lối kiến ​​trúc nhà cổ mang đến cho du khách cảm giác bình dị, thoải mái. Bên cạnh những đặc sản của miền sông nước, du khách còn được thưởng thức những giai điệu ngọt ngào của Đờn ca tài tử Nam Bộ.

Ảnh: @limbowalker

Ảnh: @limbowalker.

Ảnh: @rafadomo.

Ảnh: @rafadomo.

Hòn Phụng

Cồn Phụng nằm trên một cù lao nổi giữa sông Mỹ Tho, xưa gọi là cù lao Tân Vinh hay Đạo Dừa. Lý do là vì ở đây có chùa Nam Quốc Phật và giáo phái Đạo Dừa vào đầu thế kỷ 20. Trong quá trình xây dựng ngôi đền đó, những người thợ đã nhặt được một chiếc cốc cổ có hình con chim phượng hoàng, vì vậy nó vẫn còn được lưu giữ. gọi là cồn Phụng như ngày nay.

Trò chơi ở cồn Phụng. Ảnh: Báo Thanh niên.

Trò chơi ở cồn Phụng. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Đến Tour miền tây 4N3Đ, du khách tham quan vườn cây ăn trái và thưởng thức đặc sản. Nơi đây còn thu hút bạn bởi cuộc sống sinh hoạt của người dân gắn liền với những nghề thủ công như làm kẹo dừa, làm quà lưu niệm từ gáo dừa… Bên cạnh đó, khu di tích Đạo Dừa với những kiến ​​trúc như: sân chín rồng; tháp hòa bình (Chu Trung Đài), đỉnh núi lớn… cũng được đông đảo du khách đến tham quan.

Nhà máy kẹo dừa. Ảnh: Báo Thanh niên.

Nhà máy kẹo dừa. Ảnh: Báo Thanh Niên.

Ảnh: @workout_with_han.

Ảnh: @workout_with_han.

Chùa Vĩnh Tràng

Ảnh: @ichiro.takahashi

Ảnh: @ichiro.takahashi.

Chùa Vĩnh Tràng là ngôi chùa lớn nhất ở Tiền Giang, được xếp hạng di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1984. Chùa được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 bởi ông bà Bùi Công Đạt. Kiến trúc của chùa rất độc đáo với điểm nhấn là cổng tam quan với nghệ thuật ghép các mảnh sành, sứ. Từ các loại sành sứ, các nghệ nhân xưa đã khéo léo sắp xếp thành nhiều bức tranh minh họa các truyền thuyết Phật giáo, tích truyện dân gian, đề tài tứ linh, tứ quý, hoa lá, mây trời…

Ảnh: @ichiro.takahashi

Ảnh: @ichiro.takahashi.

Nhìn vào chùa từ xa, du khách sẽ thấy rõ lối kiến ​​trúc châu Âu với những hàng cột cong hình thanh mảnh, phù điêu Bát tiên cưỡi thú với hoa văn thời Phục Hưng, mái vòm kiểu La Mã, bông sắt Pháp, gạch men Nhật. . Bên trong chánh điện và nhà tổ mang nét Việt Nam với những bức tượng, tượng gỗ được chạm khắc tinh xảo.

Ảnh: @ichiro.takahashi

Ảnh: @ichiro.takahashi.

Dinh Độc Lập

Dinh Độc Lập, hay Dinh Thống Nhất, là một di tích lịch sử được thiết kế làm nơi ở và nơi làm việc của chủ tịch miền Nam Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Hiện tại, cung điện được sử dụng làm bảo tàng cho du khách và các sự kiện. Du khách có thể khám phá các hội trường, phòng họp và nơi ở của gia đình tổng thống, đồng thời tìm hiểu về lịch sử của cung điện thông qua các cuộc triển lãm, đồ tạo tác và các bài thuyết trình đa phương tiện.

Ảnh: @danbowskimexico

Ảnh: @danbowskimexico.

Ảnh: @danbowskimexico

Ảnh: @danbowskimexico.

Ảnh: @danbowskimexico

Ảnh: @danbowskimexico.

Ảnh: @1,68mg.

Ảnh: @1,68mg.

Chợ bến thành

Chợ Bến Thành là một khu chợ sôi động nằm ở trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Chợ bán nhiều loại hàng hóa như quần áo, phụ kiện, đồ trang sức, đồ lưu niệm và quầy hàng ăn uống. Du khách có thể dạo qua các quầy hàng và mặc cả để có giá tốt nhất, cũng như thử nhiều loại đồ ăn và thức uống ngon từ nhiều người bán hàng trong chợ.

Ảnh: @bams_nektar

Ảnh: @bams_nektar.

Ảnh: @tlayla.nam

Ảnh: @tlayla.nam.

Tour Miền Tây 4N3Đ mang đến cho du khách tour du lịch hấp dẫn về Nam Bộ và vùng sông nước Cửu Long.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button