Du Lịch

Tìm bình yên ở chùa Quán Thế Âm Vũng Tàu

Bạn đang xem: Tìm bình yên ở chùa Quán Thế Âm Vũng Tàu tại traveldulich.vn

Chùa Quán Thế Âm Vũng Tàu nằm yên bình, tĩnh lặng nhìn xuống Bãi Dâu quanh năm sóng vỗ rì rào. Chỉ cần nhìn từ xa, du khách đã có thể thấy nổi bật tượng Phật Bà Quan Âm đứng trên đài sen trắng. Chùa Quán Thế Âm chỉ là một ngôi chùa nhỏ nhưng lại là địa điểm du lịch Vũng Tàu được nhiều du khách quan tâm và tìm đến.

Chùa Quán Thế Âm Bồ Tát nằm tĩnh lặng trên đường Trần Phú
Chùa Quan Âm Bồ Tát nằm tĩnh lặng trên đường Trần Phú (Ảnh sưu tầm)

Trên đường đi núi Lớn, thành phố Vũng Tàu, chùa Quán Thế Âm chỉ cách bãi Dâu khoảng 500m. Chùa nằm dựa lưng vào núi, được xây dựng từ năm 1976 và được tu sửa, xây dựng khang trang hơn vào năm 1993. Chùa gây ấn tượng với người dân địa phương và du khách khi du lịch vũng tàu bởi bức tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m màu trắng vô cùng nổi bật.

Khi đến chùa Quán Thế Âm, du khách sẽ đến với một địa điểm tham quan Vũng Tàu Rất đặc biệt và có không gian rất thoáng. Vừa đặt chân đến Tam Quan, du khách sẽ bắt gặp một cổng chùa cao có dòng chữ Hán Việt: “Phù Đà Sơn Quán Thế Âm Bồ Tát”.

Chùa Tam Quan nhìn ra Bãi Dâu
Chùa Tam Quan nhìn ra Bãi Dâu (ảnh sưu tầm)

Sau những bậc thang lên chùa, bước vào sân chính, điều gây ấn tượng đầu tiên là bức tượng Phật Quan Âm rất lớn. Bức tượng cao 16m này được làm bằng xi măng và cốt thép với hình tượng Phật bà Quan Âm là một người phụ nữ có khuôn mặt hiền từ, nhân hậu đứng trên đài sen trắng nhìn ra biển. Trên tay Phật là bình cam lồ để ban phát lòng từ bi cho tất cả chúng sinh.

Du khách đến đây sẽ phải khâm phục tài năng của người thợ điêu khắc và đến gần hơn với Phật pháp. Đứng dưới chân Đức Phật, ai cũng thắp nén nhang tỏ lòng thành kính để thấy lòng mình thanh thản hơn. Vào các ngày mồng 6 tháng 6, mồng 6 tháng 9 âm lịch và ngày rằm tháng 7 hàng năm, rất đông phật tử, người dân địa phương và du khách thập phương đến tham quan. điểm du lịch sự tôn thờ này.

Tượng Phật Bà Quan Âm cao 16m hướng biển
Tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao 16m hướng ra biển (Ảnh sưu tầm)

Đứng dưới chân tượng Phật, du khách sẽ được chiêm ngưỡng từ trên cao, bãi Dâu trong xanh, sóng vỗ vào bờ. Bãi Dâu là một trong những địa điểm du lịch vũng tàu nổi tiếng nhất, thu hút một lượng lớn khách du lịch hàng năm. Xa xa là khung cảnh thành phố hiện đại với những tòa nhà cao tầng, những con đường rộng rãi thẳng tắp hướng biển…

Khuôn viên chùa không quá rộng rãi nhưng gần gũi
Khuôn viên chùa không quá rộng rãi nhưng gần gũi (ảnh sưu tầm)

Phía sau chùa là núi xanh, cây cối bốn mùa tươi tốt, khung cảnh yên bình, tĩnh lặng, hoàn toàn tách biệt với cuộc sống nhộn nhịp của một thành phố du lịch. Khuôn viên chùa không rộng nhưng tạo cảm giác gần gũi hơn cho du khách khi đến tham quan.

Chánh điện chùa Quán Thế Âm là một công trình lớn, rộng 25m, cao 13m, sâu 23m. Kiến trúc đơn giản nhưng đầy tính nghệ thuật với những bức tường, cột chạm khắc chữ Hán, những bức phù điêu và tranh vẽ chư Phật, Bồ tát nhiều màu sắc rất tinh xảo và đẹp mắt.

Chánh điện chùa Quan Âm
Chánh điện chùa Quan Âm (Ảnh sưu tầm)

Không quá đặc biệt, không phải một ngôi chùa Việt cổ kính, cũng không có kiến ​​trúc độc đáo, nhưng vẫn là điểm thu hút khách du lịch. Bởi hình ảnh Phật Bà Quan Âm hiền từ, đứng sừng sững giữa trời, tựa lưng vào núi nhìn ra biển xanh bao la là một cảnh đẹp hiếm có.

Tượng Phật Bà Quan Âm trên cây gỗ được chạm khắc công phu
Tượng Phật Bà Quan Âm trên cây gỗ được chạm trổ công phu (ảnh sưu tầm)

Nếu có cơ hội du lịch vũng tàu Du khách thập phương nên ghé thăm chùa Quán Thế Âm trên đường Trần Phú, để chiêm ngưỡng bức tượng Phật cao lớn vươn thẳng lên trời xanh và hướng lòng mình an lạc với Phật pháp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button