Du Lịch

Tiềm năng phát triển du lịch ở Đức Phổ Quảng Ngãi

Bạn đang xem: Tiềm năng phát triển du lịch ở Đức Phổ Quảng Ngãi tại traveldulich.vn

Thiên nhiên ưu đãi cho thị trấn Đức Phổ nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Mảnh đất cực Nam của tỉnh không chỉ có bờ biển đẹp, nhiều điểm đến hấp dẫn mà còn có hàng chục di tích lịch sử, trong đó có nhiều di tích cấp quốc gia nên tiềm năng du lịch rất lớn.

Nhiều điểm đến hấp dẫn

Thị trấn Đức Phổ có nền văn hóa Sa Huỳnh, là một trong ba nền văn minh cổ của nước ta nên thu hút đông đảo các nhà khảo cổ, nghiên cứu và khách du lịch. Sa Huỳnh ngày nay (thuộc địa bàn hai phường Phổ Châu và Phổ Thạnh) có một di chỉ khảo cổ học giá trị với hàng loạt lăng mộ, chum vại cùng nhiều hiện vật tiêu biểu cho một nền văn hóa cổ xưa. Ngoài ra còn có đầm An Khê là di sản thiên nhiên – khảo cổ học đặc biệt quý giá.

Đầm An Khê là điểm du lịch hấp dẫn ở thị trấn Đức Phổ. Ảnh: K.Ngân

Sa Huỳnh còn được biết đến với bãi biển đẹp hình lưỡi liềm dài 6km, được “tạo nên” bởi dãy núi Cấm, vách núi Châu Me và các đảo Khỉ, đảo Bé, đảo Dù, đảo Khu Ông… trở thành điểm đến hấp dẫn dành cho khách du lịch.

Xem thêm  19 mục tiêu du lịch cần hoàn thành trước khi bạn 35 tuổi

Một điểm đến nổi tiếng khi đến Sa Huỳnh không thể bỏ qua đó là làng Gò Cỏ thuộc phường Phổ Thạnh. Nơi đây hội tụ tinh hoa của các nền văn hóa Sa Huỳnh, Chăm Pa và Đại Việt. Gò Cỏ từ lâu được ví như “viên ngọc quý” của ngành du lịch Quảng Ngãi. Ngôi làng nghìn năm tuổi vẫn giữ được vẻ thuần khiết và được đầu tư phát triển du lịch cộng đồng thu hút nhiều du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Thị trấn Đức Phổ còn nổi tiếng với bãi biển Châu Me. Đó là một vịnh hoang sơ. Một bãi cát hình vòng cung giáp với bờ biển trong xanh. Không gian Châu Me là một bản phối màu tuyệt đẹp của thiên nhiên với thảm cát vàng, rừng dương, biển trong xanh, núi non trùng điệp nước trong xanh. Điểm đến này đã thu hút du khách trong và ngoài tỉnh.

Đến với thị trấn Đức Phổ, một điểm đến không thể bỏ qua đó là Khu di tích lịch sử Đặng Thùy Trâm ở xã Phổ Cường. Những ngày tháng 3, nhiều đoàn thanh niên, học sinh, sinh viên thường đến đây để tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Anh hùng liệt sĩ Đặng Thùy Trâm. Đức Phổ còn có nhiều “địa chỉ đỏ”, trong đó có Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Nghiêm – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của Quảng Ngãi. Đến đây, du khách không chỉ tưởng nhớ mà còn học tập và làm theo tấm gương đạo đức cách mạng, tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của một người con quê hương Quảng Ngãi anh hùng.

Xem thêm  Du lịch Lai Châu: Khám phá nét đẹp nguyên sơ của cao nguyên Sìn Hồ

Tập trung vào việc nhận ra tiềm năng của bạn

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Đức Võ Thanh Hùng cho biết: Thực hiện Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy, địa phương xác định phát triển du lịch, dịch vụ gắn với phát triển kinh tế – xã hội, nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Xây dựng và nâng cao đời sống nhân dân là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Ngôi nhà tranh vách đất được giữ lại ở làng Gò Cỏ cho du khách đến tham quan.

Thời gian qua, thị trấn Đức Phổ cũng đã quản lý, bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn để kết nối, thu hút du khách đến đây. Ghé thăm vùng cực nam Quảng Ngãi. Địa phương cũng đã quảng bá, giới thiệu hình ảnh Đức Phổ đến với công chúng thông qua các phương tiện truyền thông…

Tuy nhiên, ông Hùng cũng thẳng thắn nhìn nhận, ngành du lịch thị xã vẫn còn một số hạn chế. Đó là, cơ sở hạ tầng du lịch, việc tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử, thiết chế văn hóa, thể thao chưa ngang tầm với yêu cầu phát triển hiện nay. Cơ sở hạ tầng các điểm du lịch chưa đồng bộ. Công tác kêu gọi, xúc tiến các dự án đầu tư còn chậm. Chất lượng dịch vụ còn yếu. Nhiều điểm du lịch lịch sử chưa được khai thác hiệu quả. Nguồn nhân lực du lịch còn thiếu. chưa có sản phẩm du lịch cụ thể, độc đáo để thu hút du khách…

Xem thêm  Du lịch Ireland tham quan công trình ngớ ngẩn nhất về sự đố kỵ

Thời gian tới, thị trấn Đức Phổ tiếp tục đầu tư, thu hút đầu tư phát triển hạ tầng các khu, điểm du lịch như: Khu du lịch Sa Huỳnh, các điểm du lịch – dịch vụ Phổ An, Phổ Vinh, Phổ Châu…; xây dựng cơ sở lưu trú gắn với phát triển thương mại, dịch vụ và du lịch, nhất là các nhà hàng, khách sạn chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của du khách, nhằm phát huy tiềm năng du lịch của địa phương.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button