Du Lịch

Tham quan Hang động Long Môn và nghệ thuật tạc khắc đá gần 2000 năm tuổi

Bạn đang xem: Tham quan Hang động Long Môn và nghệ thuật tạc khắc đá gần 2000 năm tuổi tại traveldulich.vn

Theo số liệu của viện nghiên cứu, hang Long Môn có hơn 100.000 bức tượng Phật cao từ 2,5cm đến 17m nằm trong 2.345 hang động và động có hơn 1.500 năm lịch sử.

Tham quan Động Long Môn và nghệ thuật chạm khắc đá gần 2000 năm tuổi

Động đá Long Môn ivivu 3

Ảnh: nGenius HK.

Ảnh: nGenius HK.

Hang Long Môn, cách thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc 12 km về phía nam, là một trong những ví dụ điển hình nhất về nghệ thuật chạm khắc hang động Phật giáo ở Trung Quốc. Động Long Môn còn có nhiều hình, tranh, phù điêu đá chạm khắc cả trong và ngoài động đá vôi nhân tạo vách núi Hương Sơn.

Động Long Môn ivivu 1

Động đá Long Môn ivivu 5

Cái tên Long Môn bắt nguồn từ sự giống nhau của hai dãy đồi ngăn dòng chảy của sông Y, đánh dấu lối vào phía nam của Lạc Dương. Trải qua hơn 400 năm xây dựng, đến nay khu di tích này đã có hơn 1.500 năm lịch sử. Theo số liệu của viện nghiên cứu, hang Long Môn có hơn 100.000 tượng Phật cao từ 2,5 cm đến 17 m, nằm trong 2.345 hang và hốc đá.

Động đá Long Môn ivivu 2

Hang đá Long Môn ivivu 8

Hang Long Môn còn được mệnh danh là “rừng bia cổ” với 2.800 tấm bia và bia ký. Ngoài ra, hơn 60 ngôi chùa ở Long Môn còn lưu giữ nhiều tư liệu lịch sử về nghệ thuật, âm nhạc, tôn giáo, thư pháp, y học, trang phục và kiến ​​trúc. Hầu hết các hang động Long Môn được xây dựng vào thời nhà Đường chiếm 60%, Bắc Ngụy 40% và 10% trong thời kỳ còn lại.

Động Long Môn ivivu 4

Động Long Môn ivivu 1

Nhiều tác phẩm điêu khắc và đền thờ Phật giáo ở đây thể hiện sự tiến bộ về phong cách, trong đó có nhiều tác phẩm mô tả phụ nữ và các quan lại triều đình. Các hang động được hình thành trong một khu vực đá vôi dài 1 km và được chạm khắc ở hai bên bờ sông. Hầu hết các công việc được thực hiện ở bờ tây, trong khi bờ đông có số lượng ít hơn, được sử dụng làm chỗ ở cho các nhà sư.

Động đá Long Môn ivivu 6

Động đá Long Môn ivivu 2

Năm 2000, hang Long Môn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới như một biểu hiện nổi bật của sức sáng tạo nghệ thuật của con người, sự hoàn thiện của một loại hình nghệ thuật và sự gói gọn trong nghệ thuật của con người. của nền văn hóa tinh tế thời nhà Đường ở Trung Quốc.

Động Long Môn ivivu 7

Động Long Môn ivivu 4

Ảnh: lovepik.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button