Checkin

Thái Bình: Chợ Bo – “trung tâm mua sắm“ trầm lặng giữa lòng thành phố nhộn nhịp

Bạn đang xem: Thái Bình: Chợ Bo – “trung tâm mua sắm“ trầm lặng giữa lòng thành phố nhộn nhịp tại traveldulich.vn

Thành phố Thái Bình những ngày cuối tuần mưa phùn se lạnh, nhịp sống ở chợ Bờ cũng chậm hơn ngày thường. Dấu vết thời gian in rõ trên từng cột, tường. Nhưng cũng chính vì thế, đã vô tình tạo nên một sự xưa cũ rất riêng, một khoảng lặng riêng giữa lòng thành phố vội vã. Bất chấp trời mưa, thỉnh thoảng tiếng xe điện len lỏi qua các ngõ chợ.

Thái Bình: Chợ Bờ – “trung tâm mua sắm” tĩnh lặng giữa lòng thành phố náo nhiệt

thai-bin-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-1

Hơn chục năm sau trận hỏa hoạn, chợ Bờ đã khôi phục và phát triển. Người dân từng tấp nập tìm đến khu nhà 2 tầng này, có người mua lẻ, có người mua lẻ. Chợ có hai tầng quầy hàng và đủ loại hàng hóa. Khu vực để xe trước đây không còn chỗ đậu, đường vào chợ cũng khó qua lại vì đông đúc. Bồ Chợ Nơi đây từng là trung tâm buôn bán sầm uất. Nhưng xã hội ngày càng phát triển, sự cạnh tranh ngày càng nhiều. Khi mọi thứ ngoài kia đều có sẵn và phong phú, khu vực Bồ chợ dần mất đi nhịp sống sôi động như ngày xưa.

thai-binh-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-2

thai-bin-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-3 thai-bin-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-5 thai-bin-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-4

Khu vực Bồ chợ Dù không còn chật kín các ki ốt, sạp hàng, có những gian hàng đã trở thành nhà kho nhưng các mặt hàng vẫn giữ được sự đa dạng, không tập trung vào một mặt hàng cụ thể nào.

Vào những ngàygầy gò Cuối tuần mưa, khu chợ cũ trở nên tối và đìu hiu hơn. Tầng 2 trước đây có rất nhiều mặt hàng, giờ chỉ bán hàng mã.

Thái Bình thai-bin-cho-bo-trung-tam-mua-sam-tram-lang-gia-long-thanh-pho-nhon-nhip-ivivu-11

Hầu hết những người buôn bán ở chợ Bờ đều nhớ về vụ cháy cách đây hơn chục năm, có người mất trắng, có người mất trắng, có người mất tất cả. Bác Nguyễn X chia sẻ: ”Lúc đó chợ đang cháy nên tôi ngồi ngoài nên không bị ảnh hưởng gì. Không ai đi chợ Bờ nữa. Tôi chưa bán được gì từ sáng. Quán vắng lắm”

Chợ Bờ tuy đã dần không còn vẻ nhộn nhịp của ngày xưa nhưng lại vô tình tạo nên một sự bình yên, tĩnh lặng và những nét xưa cũ tạo nên sự cổ kính, minh chứng cho thời gian. Những người bán hàng trong chợ, họ không bận rộn với cuộc sống tấp nập ngoài kia, họ hài lòng với hiện tại, với niềm vui giản dị ở đây, ở chợ Bờ này. Nụ cười luôn nở trên môi, cùng sự lạc quan giữa cuộc sống đầy rẫy những khó khăn phía trước.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button