Ăn Uống

[Dân Bản Địa] Rượu Vang Đà Lạt giá bao nhiêu? Cập Nhật 2023

Bạn đang xem: Mua Rượu Vang Đà Lạt giá bao nhiêu?  Loại nào ngon?  tại traveldulich.vn

Rượu Vang Đà Lạt nào ngon nhất ? Nguồn gốc cũng như công dụng của rượu vang Đà Lạt là gì?. Mua rượu vang ở Đà Lạt ở đâu, giá bao nhiêu?. Đây là một trong số danh sách những câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc nhất khi họ đang có nhu cầu tìm mua rượu vang. Chính vì thế mà hôm nay  chúng tôi quyết định viết bài viết này để giải đáp hết tất tần tật những thác mắc của du khách về rượu vang Đà Lạt cho du khách biết. Nào bạn hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhất nhé.

rượu vang Đà Lạt

rượu vang Đà Lạt

Nguồn gốc rượu Vang Đà Lạt

Vào cuối những năm 1990, tại nước ta vẫn chưa có cơ sở sản xuất rượu vang đạt chuẩn nước ngoài. Đặc biệt cũng chưa có thương hiệu nào đạt tiêu chuẩn rượu vang chính thống của Châu Âu. Những nhãn hiệu phổ biến trong nước hầu như được nhập từ nước ngoài về. Một nhãn hiệu lúc bấy giờ được nhiều người sử dụng là nhãn hiệu Vang Bordeaux của Pháp.

Vang Đà Lạt

Vang Đà Lạt

Sự ra đời của rượu Vang Đà Lạt

Sau một thời gian tìm tòi cho ra công thức của những chai rượu đầu tiên. Và cái tên vang Đà Lạt cũng ra đời từ đó. Mang trong mình của chính vùng đất Đà Lạt vào cuối năm 1999. Rượu vang Đà Lạt ngày chính thức ra mắt thị trường Việt Nam và được nhiều người biết đến.

Thời gian đầu Vang Đà Lạt chỉ có một loại chính là rượu Vang Đỏ Đà Lạt. Áp dụng công nghệ sản xuất của Châu Âu. Mang đậm hương vị truyền thống của Rượu Vang Pháp. Nhận được phản hồi tích cực từ người dùng ngay từ lúc trình làng. Trong thời gian này Vang Đà Lạt phổ biến ở các tỉnh phía nam và nhận được sự đánh giá cao tại đây.

Vang Đà Lạt niêm tự hào của miền sở tại

Vang Đà Lạt tự hào là nhãn hiệu duy nhất xuất khẩu rượu ra nước ngoài. Đồng thời còn là thương hiệu rượu vang đầu tiên được xuất khẩu. Vang Đà Lạt chiếm thị phần lớn trong hệ thống rượu vang tại Việt Nam. Với sự đa dạng  trong sản phẩm Vang Đà Lạt sản xuất từ nho tự nhiên, được tuyển chọn và nuôi trồng nghiêm ngặt. Một số loại vang nổi tiếng của thương hiệu như: Vang Đà Lạt Premium có nguồn gốc từ giống Nho Cabernet Sauvinon Melot. Loại Vang Đỏ Đà Lạt có nguồn gốc từ Nho Merlot hoặc rượu Vang Trắng Đà Lạt  giống nho Chadonay.

rượu vang Đà Lạt nào ngon

rượu vang Đà Lạt nào ngon

Càng ngày chất lượng vang Đà Lạt càng được cải tiến hơn. Đáp ứng nhu cầu thưởng thức của khách hàng. Một số sản phẩm được ủ với công nghệ ủ gỗ sồi cho ra sản phẩm có hương vị độc đáo mà vẫn đậm chất vang. Trong đó có thể kể đến cái tên: Chateau Đalat , Exllence ,…Rượu Vang Đà Lạt còn như một món quà giành cho những ai đam mê vang. Không chỉ vậy còn rất thích hợp tặng cho người thân bạn bè trong những dịp quan trọng. Thương hiệu nổi tiếng với bộ sưu tập Vang với 4 chủng loại. Bốn sản phẩm có tên nhãn đặt theo 4 loại hoa quý của Đà lạt như : La Tulipe , Pensee , Maguerite , Wil Rose.

Loại Rượu vang Đà Lạt nào ngon nhất

Đây là câu hỏi mà được rất nhiều du khách tò mò và muốn tìm cho mình lời giải đáp đúng không nào?. Trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn biết nhé!.

rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất

rượu vang Đà Lạt loại nào ngon nhất

Cheteau – Chai rượu Vang Đà Lạt ngon nhất

Trong một cuộc thi thử rượu tại nhà hàng Pháp. Chai rượu vang Việt Chateau Dalat được gắn mắc rượu ngoại vị hương vị rất đặc biệt. Đây được xem như cuộc thi thử rượu “Mù” trong một sự kiện lớn.

Trong bữa tiệc ông Trần Anh Tuấn, quản lý của nhà hàng Pháp Au Delice cẩn thận đặt 4 chai vang lên bàn trải khăn trắng. Không khí im lặng của 50 khách hàng thân thiết nhà hàng gần như im lặng chờ đợi điều tiếp theo. Ông Tuấn bắt đầu nói về cả 4 chai rượu với 4 quốc tịch khác nhau: Việt Nam, Pháp, Úc và Chile. Sau đó chò chơi bắt đầu. Những vị khách tại nhà hàng Pháp, Hà Nội bắt đầu tò mò về thương hiệu được giấu kĩ kia.

Vang Chateau Đà Lạt

Vang Chateau Đà Lạt

Sự nhầm lần những vị khách

“Nhân viên của chúng tôi đưa 4 chai rượu xuống gầm bàn, dùng khăn bọc toàn bộ nhãn mác lại. Rồi chúng tôi đánh số và rót rượu mời khách thử. Dân rượu gọi là một cuộc thử mù. Khách mời tiệc thử rượu đó đều là đối tác thực phẩm và công ty du lịch. Những người đã quá quen với vang sẽ đoán đâu là rượu Pháp, Úc, Chile và Việt Nam, ông Tuấn nhớ lại.

Xem thêm  Đậm Đà Ẩm Thực Miền Trung Gói Gọn Qua 10 Đặc Sản Đà Nẵng Dưới

“Tôi vẫn nhớ chai Chateau Dalat mang số 3”, ông Tuấn nói tiếp. “Nhưng kết quả vô cùng đáng nói. Mọi người đều đoán đó là Úc hoặc Chile”

Sở dĩ có sự nhầm lẫn này là vì mọi người đều thấy vị rất giống vang ngoại. Bởi hương của nó thơm đậm, êm mượt và có cả sự mạnh mẽ trong đó. Nhưng khi biết đó là thương hiệu vang nội thì khách hàng vô cùng ngạc nhiên. Không ai nghĩ một chai vang Việt lại có thể có hương vị tuyệt vời như vậy.

Vang Cheteau – Sản phẩm gốc Đà Lạt

Với nhiều điểm cộng như màu rượu đẹp, mùi quả chín tốt của sản phẩm vang Chateau Dalat đã mang lại bất ngờ. Không chỉ khách hàng của ông Tuấn mà ngay cả ông cũng rất hài lòng với chất lượng mà sản phẩm mang lại. Bí quyết ủ rượu cùng công thức có 1 không 2 đã mang lại hương vị và chất lượng cho sản phẩm này. Chai rượu được thiết kế sang trọng tinh tế tạo tiền đề quảng bá rượu vang Đà Lạt ra thế giới. Những phản hồi tích cực từ tiệc rượu tại nhà hàng Pháp càng làm ông tin tưởng hơn điều đó.

rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu

rượu vang Đà Lạt giá bao nhiêu

Một khách hàng có tiếng nhận xét về Vang Đà Lạt nói rằng “Thực sự thì Chateau Dalat đã làm thay đổi khái niệm về vang nội”. Không khỏi ngạc nhiên trước chất lượng cao cấp như rượu ngoại đó là những nhận xét của ông ông Trịnh Minh Tú, quản lý nhà hàng Heritage Café et bistro, TP.HCM

Hương vị dân tộc

Không chỉ phát triển tại Việt Nam Chateau Dalat  còn vươn tầm mang nét ẩm thực dân tộc ra thế giới. Rượu vang Đà lạt vinh dự góp mặt trong nhiều buổi tiệc lớn và quan trọng. Nhiều tiệc ngoại giao với nước ngoài sử dụng Rượu Vang Đà Lạt và mang lại kết quả tốt. Trong những dịp quan trọng như vậy khách hàng không những yêu cầu về vị ngon của rượu. Mà còn là vị thế thương hiệu và bản sắc văn hóa ẩm thực.

Ông Nguyễn Hữu Thụy giám đốc Ladofoods cho biết. “Năm 2006, Văn phòng Chính phủ đã chọn sản phẩm Vang Đà Lạt của Ladofoods làm đồ uống chính thức để thết đãi các quan chức nước ngoài tới Việt Nam dự Hội nghị APEC 14. Đó thực sự là niềm tự hào, động lực để chúng tôi đầu tư nghiên cứu ra dòng Chateau Dalat đẳng cấp sánh tầm thế giới như hiện nay”

rượu vang Đà Lạt có tốt không

rượu vang Đà Lạt có tốt không

Sau sư kiện quan trọng này càng khẳng định chất lượng và vị thế của Vang Đà Lạt trên thị trường. Sau đó rượu vang Đà Lạt lại được chọn làm thức uống trong Hội nghị Người Việt Nam ở nước ngoài năm 2015. Chateau Dalat  góp mặt là một trong những yếu tố thành công cho hội nghị. Sau đó một năm, Vang Đà Lạt cũng có mặt tại hội thảo Phát triển Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long 2016.

Nguyên liệu sản xuất rượu cao cấp

Giống nho được nhập khẩu hoàn toàn tại Italia. Sau khi tuyển chọn giống kỹ lưỡng giống được gieo trồng tại Ninh Thuận. Khi chín nho được thu hoặc cẩn thận để giữ nguyên chất lượng. Cùng với công nghệ ủ nho của Pháp cho ra đời dòng vang càng hoàn thiện hơn. Tất cả yếu tố trên tạo nên những chai vang Chateau Dalat ngon và hảo hạng nhất. Hiện tại Lodora chính là nhà cung cấp rượu vang chuyên nghiệp của Ladofoods đang tập trung vào dòng Chateau Dalat này.

Dòng rượu vang ngon nhất Đà Lạt

Những nhận xét từ chủ tịch hiệp hội vang Oganic Đông Âu Tiến sỹ Milan Hluchy cho biết: “Trong hàng ngàn loại vang mà tôi đã thử trong suốt cuộc đời mình. Chateau Dalat có thể tự tin sánh cùng những chai vang ngon nhất, cả về hương và vị của nước ngoài. Nhận xét đó của tôi không hề mang tính chủ quan bởi thực tế. Chateau Dalat đã vượt qua nhiều đối thủ lớn để đứng ở ngôi vị hàng đầu tại nhiều cuộc thử rượu mù trên thế giới.” Là nhận vật quan trọng trong hiệu hợi vang. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong nghề đã khẳng định chất lượng vang Đà Lạt.

rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng không

rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng không

Giám đốc Ladofoods chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ việc nhầm quốc tịch rượu chứng tỏ Chateau Dalat ngang ngửa với vang của nhiều cường quốc vang rồi. Nhưng chúng tôi còn theo đuổi mục tiêu lớn hơn: Ghi vang Việt trên bản đồ vang thế giới!”

Xem thêm  Top 10 Quán Hải Sản Ngon Nha Trang Không Thể Bỏ Qua

Vang Đà Lạt

Cái tên Chateau Dalat bắt nguồn từ hai yếu tố. Chateau dịch sang tiếng việt có nghĩa là lâu đài. Cũng là nơi làm ra dòng vang ngon tại Pháp. Pháp cũng là bắt nguồn của những nhà làm vang nổi tiếng mang vang đến Việt Nam. Lối kiến trúc lâu đài cũng được người Pháp mang tới Việt Nam cụ thể là Đà Lạt. Những công trình như trường học, nhà thờ, biệt thự nổi tiếng của Pháp hiện nay vần còn tại Đà Lạt. Còn Đà Lạt chính là nơi cái tên Chateau Dalat ra đời. Mảnh đất Đà Lạt với khí hậu mát mẻ là cái nôi cho để sản xuất và phát triển Vang Đà Lạt.

Thương hiệu Chateau Dalat dòng rượu vang Đà Lạt cao cấp ngon nhất

Vang Đà Lạt  chia ra làm 3 loại chính:

Dòng Chateau Dalat Special. Tùy theo loại nho mà đem lại hương vị khác nhau. Bao gồm nho: Cabernet sauvignon, Merlot hoặc Chardonnay

Dòng Chateau Dalat Reserve gồm 4 loại tương ứng với 4 loại nho khác nhau. Bao gồm nho Merlot, Cabernet Sauvignon, Sauvignon Blanc và Shiraz. Những ai rành về vang sẽ chọn loại Shiraz ăn với món bò nướng. Vị bò nướng và vị của Shiraz sẽ hõa quyện bổ sung cho nhau tọa cho món ăn vị hấp dẫn nhất.

Giá rượu vang Đà Lạt

Giá rượu vang Đà Lạt

Chateau Dalat – Signature, khác với dòng Special và Reserve. Dòng vang này có vị ngọt và đậm mùi thơm nhất. Nho được tuyển chọn trong mùa vụ chính, trong thời gian phát triển mạnh nhất của cây nho. Thời tiết lúc thu hoạch nho cũng vô cùng quan trọng . Vang Chateau Dalat – Signature đòi hỏi phải thu hoạch nho vào mùa có nhiệt độ giữa ban ngày và ban đêm chênh lệch hơn 10 độ C. Chính vì những yếu tố khắt khe này tạo nên hương vị thơm ngon đậm chất cho vang Chateau Dalat – Signature.

Bảng giá rượu vang Đà Lạt Classic red wine & White wine

Rượu Vang Đà Lạt là sản phẩm quan trọng của thương hiệu rượu Vang Việt Nam đầu tiên và duy nhất xuất khẩu ra nước ngoài. Vang Đà Lạt có giá thành phù hợp với nhiều người dùng.

Vang Đà Lạt Đỏ

  • Dung tích: 750ml
  • Nồng độ: 12%  6 chai/két
  • Giá: 85.000VND

Vang Đà Lạt Trắng

  • Dung tích: 750ml
  • Nồng độ: 12% 6 chai/két
  • Giá: 85.000VND

rượu vang trắng Đà Lạt

rượu vang trắng Đà Lạt

Vang Đà Lạt Export Trắng

  • Dung tích: 750ml
  • Nồng độ: 12%  6 chai/két
  • Giá: 100.000VND

Vang Đà Lạt Export Đỏ

  • Dung tích: 750ml
  • Nồng độ: 12%  6 chai/két
  • Giá: 100.000VND

Ngon nhất trong dòng phổ thông của vang Đà Lạt là Classic special là dòng vang ngon nhất trong những dòng phổ thông của Vang Đà Lạt. Giá 1 chai dòng phổ thông chỉ tầm 80.000-100.000VND/chai thì classic special tùy theo loại vang đỏ hoặc trắng có giá 200.000-250.000VND/chai. Loại này có vị ngọt thanh và ngon hơn những dòng phổ thông trên.

Dòng vang cao cấp hơn

  • Vang Đà Lạt Classic Special – Giá: 250.000VND/chai
  • Vang Chateau Đà Lạt – Giá: 650.000VND/chai

mua rượu vang ở đâu tại Đà Lạt

mua rượu vang ở đâu tại Đà Lạt

Những địa điểm uống rượu vang chất lượng và ngon nhất Đà Lạt

  • Nhà hàng Ming – Trần Hưng Đạo
  • Nhà hàng Trống Đồng – Phan Đình Phùng
  • Bên trong khách sạn Dalat Palace – Nhà hàng Palace
  • Nhà hàng V-cafe – Bùi Thị Xuân
  • Train Cafe – Quang Trung (trong khu biệt thự đường Sắt)
  • Nhà hàng – Phòng trà – Cafe Memory – 24 B Hùng Vương

Rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng không

Rượu vang Đà Lạt có hạn sử dụng nha các bạn. Một chai vang có bắt đầu tính ngày sử dụng là khi nó được đong nắp. Vòng đời của nó cũng bắt đầu từ thời điểm này. Sau khi đóng nắp rượu trong trai cẫn diễn ra những quá trình biến đổi sinh hóa. Và dần dần đến thời điểm nhất định vang sẽ chín muồi. Mỗi giống nho sẽ có thời gian biến đổi khác nhau. Không phải loại vang nào cũng có sử dụng như nhau. Tùy vào phương pháp chế biến chưng cất và ủ mà rượu thay đổi. Ngoài ra tỷ lệ pha chế mỗi loại vang cũng là yếu tố quyết định hạn sử dụng.

Bình thường những loại vang có hạn sử dụng vài tháng là loại vang uống liền. Làm từ những loại nho mang đậm vị trái cây. Khi uống bạn sẽ có cảm giác tươi ngon, thanh và rất ít vị chát.

Vang Đà Lạt Classic Special

Vang Đà Lạt Classic Special

Bên cạnh đó cũng có những loại vang có hạn sử dụng dài. Bạn có thể thưởng thức rượu ngon nhất sau khi ủ từ 3-5 năm. Những loại rượu này ngon khi rượu thật sự chín đạt đến đỉnh điểm của nó. Loại rượu này thường được làm từ những cây nho lâu năm trái nhỏ. Đặc biệt có nhiều đường và thường có vị chát. Nếu bạn mở chai rượu quá sớm hoặc quá trễ thì vị sẽ khó uống. Không đạt chất lượng như thời điểm vàng và vô tình mất luôn 1 chai rượu ngon . Số tiền bỏ ra để mua những loại rượu này tương đối cao nếu không sử dụng đúng thời hạn thì quả thật đáng tiếc.

Xem thêm  Bữa sáng chất lượng với món bánh canh thịt bằm cực dễ làm

Cách xác định thời hạn của rượu vang

  • Xác định theo lời khuyên của các chuyên gia nếm rượu, vì họ có kiến thức và có thể sẽ dễ tiếp cận.
  • Xác định dựa vào các kênh truyền thông sách báo, tạp chí uy tín về rượu.
  • Có thể xác định dựa vào các con số về thời hạn mà các nhà sản xuất rượu ghi trên bao bì.

Một số chai vang có kèm thêm nhãn phụ ghi rõ hạn sử dụng của rượu. Nhãn phụ này không phải nhãn dán phía trước hoặc phía sau chai đâu nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể xác định hạn sự dụng thông qua giá thành của rượu. Chất lượng bao bì cũng có thể xác định xem chai nào dùng được liền, chai nào có thể cất giữ.

Những loại rượu có giá khoảng 350.000VND trong điều kiện đảm bảo có có thể để lâu trên dưới 4-5 năm. Cá biệt, có 1 số loại rượu vang đắt tiền nhưng hạn sử dụng khá ngắn như những loại vang trắng ít ngọt. Hoặc vang được làm từ giống nho Chardonnay.

Những chai rượu bên ngoài bao bì không để năm sản xuất. Thường đựng bằng hộp giấy hoặc hộp nhựa thường không để được lâu. Nếu bạn mua loại rượu này nên sử dụng trong vòng 1 năm kể từ thời gian mua. Thông thường những dòng vang có nguồn gốc Lục địa cũ sẽ có hạn dùng lâu hơn rượu vang Tân Thế giới.

rượu vang đỏ Đà Lạt

rượu vang đỏ Đà Lạt

Cách khui rượu Vang Đà Lạt

Có nhiều cách để khu rượu vang như: khui với đồ khui chuyên dùng, dao bỏ túi, ốc vít và kìm, kẹp giấy, ốc vít, đinh,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết từng cách khui rượu Vang Đà Lạt cho bạn tham khảo nhé.

Dùng ốc vít và kìm

Ốc vít và kìm là những vật dụng phổ biến mà chắc hẳn ai cũng biết đến. Với một chiếc vít và một cái kim nhỏ bạn có thể cho mình một chai Vang Đà Lạt rồi. Đầu tiên bạn sẽ vặn con vít vào nút bấc, tức là nắp của chai vang. Vặn đến khi phần nút bấc nổi lên miệng chai 1,5cm thì bạn dung kìm kéo dần ốc vít ra. Lực kéo con ốc sẽ kéo theo nút bấc ra ngoài. Vậy là bạn có thể thưởng thức rượu Vang một cách dễ dàng rồi.

Dùng dao bỏ túi

Dao bỏ túi là vật dụng nhỏ gọn mà chúng ta vẫn hay dùng. Ngoài dao bỏ túi bạn cũng có thể sử dụng dao đa năng dạng multi-tools. Những chiếc dao nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều khiến việc mở vang dễ dàng hơn.

Bạn nên dùng những con dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn. Trường hợp không có dao răng cưa có thể sử dụng dao lưỡi như bình thường để thay thế. Chú ý lựa chọn dao nhỏ hơn đường kính của chai. Đặc biệt khi sử dụng dao cần hết sức cẩn thận. Vì dao khá nguy hiểm bạn có thể khiến mình bị thương ngoài ý muốn.

Sau khi đưa dao vào nắp chai và xoay lười dao từ trái qua phải để đẩy nút ra ngoài. Làm thật từ tốn và cần thẩn nhé. Sau khi nút bấc được kéo lên cao gần ra khỏi cổ chai. Bạn chỉ cần rút thẳng ra là có thể thưởng thức ngay.

rượu vang Đà Lạt Export

rượu vang Đà Lạt Export

Dùng kìm và dây thép

Nhiều trường hợp không có ốc vít mà chỉ có kìm và dây thép. Đừng lo lắng, chỉ với hai vật dụng này bạn vẫn mở được nắp chai. Bước đầu bạn dùng kìm uốn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó luồn đầu dây thép này xuống dưới nút bấc. Việc luồn dây là cần sự tỉ mỉ và một chút kéo léo, Lưu ý chọn những dây thép có kích cỡ nhỏ để luồn dễ hơn nhé.

Giữ móc của dây cố định tại vị trí nút chai về phía bên phải . Móc dây càng cố định thì việc kéo nút bấc ra ngoài càng dễ. Sau khi đảm bảo móc dây được giữ cố định và cân đối bạn cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Để bảo đảm không có sự cố ngoài ý muốn. Bạn có thể phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay .

Dùng kẹp giấy

Kẹp giấy là một vật dụng rất đơn giản nhưng lại vô cùng lợi hại. Trong trường hợp không có dây thép và kìm. Bạn cũng có thể sử dụng kẹp giấy như 1 vị cứu tinh. Đầu tiên bạn uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy đó, chỉ để lại phần chữ U

Sau đó luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc như cách sử dụng dây và kìm. Xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại, sử dựng 1 chiếc bút hoặc đũa hoặc vật gì đó hình trụ để tạo lực nắm rồi nhẹ nhàng kéo nút bấc lên là xong.

Dùng ốc vít và đinh ghim

Cách dùng ốc vít và đinh ghim tương tự như cách dùng ốc vít và kìm. Bạn cũng vặn chiếc ốc vít cho phần dư nhô ra ngoài 1,5cm . Tiếp theo sử dụng đinh gim kẹp ngang vào mũ của ốc vít. Dùng tay kéo nhẹ nhàng ốc vít lên nút bấc sẽ đi lên cùng ốc vít. Vậy là bạn đã có thức uống ngon cho bữa tối rồi.

Lưu ý những chiếc ghim có đầu nhọn dễ đâm phải tay nên bạn phải hết sức cẩn thận. Ngoài ra nếu không có đinh ghim có thể sử dụng những vật dụng có tác dụng tương tự.

Dùng dao bỏ túi và bút

Đây là phương pháp đặc biệt hơn những cách ở trên. Với phương pháp này nút bấc sẽ đẩy chiếc nút xuống chứ không phải kéo lên. Sử dụng dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai. Sử dụng dao giúp giảm áp xuất của chai . Từ đó giúp bút đẩy xuống dễ dàng hơn.

Nếu không có bút bạn có thẻ dùng những vật dụng tương tự như đũa. Chỉ cần chắc chắn và đường kính tương tự bút (nhỏ hơn nút bấc) đều có thể dùng được. Chú ý làm cẩn thận và chậm để tránh rượu bắn nhiều ra ngoài.

Dùng búa và đinh nhỏ.

Đinh nhỏ có thể thay thế cho ốc vít , tuy nhiên bạn phải sử dụng 2 đến 3 chiếc đinh thì mới có tác dụng. Đảm bảo đóng chặt đinh vào nút bấc. Cẩn thận đóng sao cho những chiếc đinh cùng nằm trên 1 đường thẳng.

Đây là phương pháp dựa trên hiện tượng vật lý và nguyên lý đòn bẩy. Bạn chỉ cần sử dụng phần kẹp của bía bửa, đẩy những chiếc đinh lên. Không tốn sức mà vẫn đẩy được nút bấc của chai vang một cách dễ dàng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button