Ăn Uống

Những ngôi chùa đẹp giúp bạn tìm thấy sự an lạc khi du lịch Quảng Nam

Bạn đang xem: Những ngôi chùa đẹp giúp bạn tìm thấy sự an lạc khi du lịch Quảng Nam tại traveldulich.vn

Du lịch Quảng Nam, ngoài các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng, tham quan di tích, du khách còn có thể tìm lại sự bình yên trong tâm hồn, tìm về đạo Phật trong những ngôi chùa đẹp và thanh tịnh!

Những ngôi chùa đẹp giúp bạn tìm về chốn bình yên khi du lịch Quảng Nam

Chùa Cầu

Chùa Cầu hay còn gọi là cầu Nhật Bản, tương truyền các thương nhân Nhật Bản ở Hội An đã xây dựng vào khoảng cuối thế kỷ XVI – đầu thế kỷ XVII. Chùa Cầu là một trong ba di tích cá nhân đầu tiên ở Hội An được xếp hạng di tích quốc gia.

Chùa Cầu lung linh về đêm. Ảnh:VnExpress.

Chùa Cầu lung linh về đêm. Ảnh:VnExpress

Chùa Cầu nối đường Trần Phú và Nguyễn Thị Minh Khai, nằm ở phía Tây Nam phố cổ Hội An. Dự án bắc qua một con lạch nhỏ dẫn ra sông Hoài.

Đặc biệt, năm 2006, hình ảnh Chùa Cầu được in trên đồng tiền mệnh giá 20.000 đồng như lời khẳng định và tôn vinh giá trị lịch sử, văn hóa của khu di tích. Sự đặc biệt của di tích Cầu Chùa đã tạo nên nguồn cảm hứng bất tận cho những sáng tác thơ ca, nhiếp ảnh, thu hút du khách thập phương. du lịch quảng nam.

Ảnh: @cyin.candle

Ảnh: @cyin.candle

Hội An đất chật người đông

Tình trong veo lá bông đủ màu

Đi bộ từ con sông trước làng bên cạnh

Dưới thời Am Bon, Chùa Cầu nằm phía trên.

Chùa Chúc Thánh

Chùa Chúc Thánh tọa lạc tại Cẩm Phô, Hội An, tỉnh Quảng Nam, là nơi khai sinh ra nhánh Thiền Chúc Thánh của Thiền phái Lâm Tế. Từ Đà Nẵng vào Hội An, theo đường Non Nước khoảng 30km, khi đến Hội An nhìn bên tay trái có đường chạy thẳng giữa Nhà hát lớn Hội An và trường Trung học Điện lực, đi hết đường là chùa Chúc Thánh.

Ảnh: @samuelahumphreys

Ảnh: @samuelahumphreys

Ảnh: @viajasondosdias

Ảnh: @viajasondosdias

Chùa được xây dựng theo hình chữ tam, là sự kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc Trung Hoa và Việt Nam. Trong chánh điện thờ Tam Thế Phật, Di Lặc, 18 vị La Hán, trước sân có tượng Bồ Tát Quán Thế Âm. Trong chùa có nhiều bảo tháp của Tổ sư Minh Hải, thiền sư Thiết Thọ (35 tuổi), An Bích (39 tuổi), Thiện Quả…

Xem thêm  Buffet Nướng Đà Nẵng Và Top 10 Quán Buffet Nướng Ngon Ở Đà Nẵng

Chùa Cổ Lâm

Tọa lạc trên đồi Am Thông thuộc thôn Hà Nha, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, đình Cổ Lâm có tuổi đời khoảng 250 năm, là một ngôi chùa đẹp và nổi tiếng, thu hút nhiều du khách thập phương khi đến tham quan. du lịch quảng nam.

Cổ Lâm tự xứng đáng với tên Tổ đình, còn gọi là chùa Tổ vì đây là nơi khai sinh ra dòng thiền Lâm Tế Chúc Thánh. Theo Đại đức Thích Hạnh Đạt, trụ trì đời thứ 42 tại chùa, ngày giỗ Tổ Lâm hàng năm được lấy theo ngày mất của vị Tổ khai sơn, tức ngày 27/11 âm lịch.

Vẻ đẹp cổ kính ở đình Cổ Lâm. Ảnh: Báo Quảng Nam Online.

Vẻ đẹp cổ kính ở đình Cổ Lâm. Ảnh: Báo Quảng Nam Online

Sau khi thống nhất và mãi đến năm 1985, chùa Cổ Lâm mới được trùng tu và năm 2008 được công nhận là “Di tích lịch sử cấp tỉnh”. Năm 2010, Thượng tọa Thích Như Thọ trụ trì chùa lúc bấy giờ đã đứng ra vận động đóng góp hơn 12 tỷ đồng để trùng tu hoàn toàn ngôi chùa với kiến ​​trúc đẹp như ngày nay.

Chùa Hải Tạng

Chùa Hải Tạng được xây dựng vào năm 1758, tọa lạc ở phía Bắc đảo Cù Lao. Vị trí của chùa phù hợp về mặt phong thủy, lý tưởng cho Phật trú ngụ cũng như thuận tiện cho nhân dân đến chiêm bái, lễ Thánh, cầu Phật.

Nhà chính của chùa được xây dựng bằng hệ thống kèo cột kiểu “chồng vì kèo” gồm 3 gian. Bên trong chánh điện có 3 pho tượng Tam Thế Phật, các pho tượng Tam Thánh Quan Công, Châu Xương, Lưu Bình được thờ ở gian bên phải và bên trái thờ Địa Tạng Vương Bồ tát.

Chùa Hải Tạng. Ảnh: Báo Giác Ngộ.

Chùa Hải Tạng. Ảnh: Báo Giác Ngộ

Ảnh: Thân Danh - Phòng Tu bổ di tích

Ảnh: Thân Danh – Phòng Tu bổ di tích

Sau điện thờ Tổ Đạt Ma tay cầm quyển sách ngồi bán già. Các bức hoành phi, câu đối đỏ được thiết kế hai bên làm tăng vẻ uy nghiêm cho ngôi chùa. Tất cả các bức tượng bên trong chính điện đều được làm bằng gỗ và sơn son thếp vàng.

Xem thêm  Top những quán lẩu ngon nhất view đẹp ở quận Đống Đa

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức tọa lạc tại thôn Đồng Na, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An. Mặt trước chùa hướng Tây Nam, nhìn ra sông Đế Võng. Chính điện của chùa có tấm bia khắc “Bát nhã ba la mật đa tâm” bằng chữ Hán và bản dịch tiếng Việt của Thiền sư Thích Thanh Từ.

Chùa Vạn Đức. Ảnh: VTV.vn

Chùa Vạn Đức. Ảnh: VTV

Chùa có điện thờ Quan Âm Nam Hải, Phật Di Lặc ở sân chùa, Tiêu Đại Phật Đài và Pháp Vĩ Dạ ở tiền đường. Chính điện thờ Phật Thích Ca Mâu Ni ở gian giữa, gian bên phải thờ Phổ Hiền Bồ tát, gian bên trái thờ Văn Thù Bồ tát.

Chùa Vạn Đức thường tổ chức các lễ lớn như: Lễ Phật Đản (15/04); Qua Quán Thế Âm (19/06); Vu Lan báo hiếu (15/7); Phật thành đạo (12-12)… Chùa được xếp hạng di tích quốc gia năm 1991.

Chùa Viên Giác

Chùa tọa lạc tại số 34 đường Hùng Vương, thành phố Hội An, cũng là ngôi chùa của hệ phái Bắc tông. Lần trùng tu lớn năm 1990, đã tạo cho chùa Viên Giác kiểu kiến ​​trúc như ngày nay du lịch quảng nam vẫn thấy.

cuộc-viên-giác-ivivu

Chùa Viên Giác. Ảnh: Phật giáo Quảng Nam.

Chùa Viên Giác. Ảnh: Phật giáo Quảng Nam

Chính điện được bài trí đơn giản nhưng vẫn toát lên không khí trang nghiêm. Chính giữa là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni tọa thiền trên đài sen, hai bên thờ Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Địa Tạng, phía trước là tượng Thích Ca sơ sinh.

Xem thêm  Thực Khách Đừng Bỏ Qua Top 10 Quán Ăn Ngon Thuận An Bình Dương

Chùa Pháp Bảo

Chùa Pháp Bảo tọa lạc tại số 7, đường Hai Bà Trưng, ​​thành phố Hội An, thuộc hệ phái Bắc tông. Phật điện trong chùa được bài trí trang nghiêm, chính giữa là tượng Phật Thích Ca Mâu Ni đang thuyết giảng chánh pháp, phía trước là tượng Phật A Di Đà và Phật Di Lặc. Bàn thờ hai bên có tượng Bồ tát Quán Thế Âm và Bồ tát Đại Thế Chí.

Ảnh: @aprilsky76

Ảnh: @aprilsky76

Tên chùa Pháp Bảo là tên của Tổ Minh Hải, đời thứ 34 thiền phái Lâm Tế Chánh, người khai sáng chùa. Chùa Pháp Bảo tọa lạc ngay trung tâm phố cổ Hội An nên được rất nhiều Phật tử, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, lễ Phật, viếng chùa.

Chùa Long Tuyền

Chùa Long Tuyền hiện tọa lạc tại phường Thanh Hà, thành phố Hội An, thuộc hệ phái Bắc tông, là một trong những ngôi chùa thuộc thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh nổi tiếng ở Hội An.

Chùa Long Tuyền có diện tích hơn 1500m2, mặt tiền hướng Đông Nam. Qua tam quan là hai lối vào chùa tráng xi măng, hai bên là vườn hoa. Nếu lấy chánh điện làm trung tâm thì gian bên hữu là tăng xá, hội trường, phòng tiếp khách, phòng trụ trì; Bên trái là giảng đường.

Cổng tam quan chùa Long Tuyền. Ảnh: phaGiao.org

Cổng tam quan chùa Long Tuyền. Ảnh: phaGiao.org

Chánh điện có giá trị kiến ​​trúc nghệ thuật, kết cấu theo kiểu hậu sảnh, lợp ngói âm dương. Các cột phía trước được đúc bằng bê tông cốt thép hình tròn. Các bờ nóc, bờ nóc được cẩn hoa văn rồng, hoa lá. Chánh điện có một lối vào được đóng mở bằng sáu cánh cửa gỗ kết cấu “thượng mà hạ”.

Hàng năm, chùa tổ chức các đại lễ tế: Vía Phật đản, Vía Quán Thế Âm, Vu lan báo hiếu, Vía Phật thành đạo… Chùa còn là một địa điểm tôn giáo tiêu biểu của thiền phái Lâm Tế Chúc Thánh. góp phần làm phong phú thêm đời sống tín ngưỡng của Hội An.

Chùa-Long-Tuyên-ivivu-1

Ảnh: phaGiao.org

Chánh điện chùa Long Tuyền. Ảnh: phaGiao.org

Chánh điện chùa Long Tuyền. Ảnh: phaGiao.org

Du lịch Quảng Nam Không thể thiếu việc ghé thăm những ngôi chùa nổi tiếng và đẹp đẽ tại đây. Hãy theo dõi  blog của mình để nhận được những bài viết cẩm nang du lịch hay và hữu ích nhất nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button