Resort

Mùa hoa phượng Huế nở đỏ rực khắp cố đô

Bạn đang xem: Mùa hoa phượng Huế nở đỏ rực khắp cố đô tại traveldulich.vn

Hè về lại là mùa hoa phượng nở khắp các con đường của xứ Huế mộng mơ, đổ xuống tạo thành những thảm hoa khiến ai đi ngang qua cũng bị hút hồn. Sắc đỏ của hoa phượng trong những ngày hè càng tô điểm thêm cho vẻ đẹp của mảnh đất cố đô.

Mùa hoa phượng nở rực rỡ khắp cố đô Huế

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-5

Ảnh: @Truong Bui

Những ngày tháng 5, trên nhiều con đường của TP Huế, phượng nở rực rỡ cả một vùng trời. Khoác lên Huế một chiếc áo mới tươi tắn và hấp dẫn khác xa với vẻ trầm mặc thường ngày. Thời tiết Huế “ẩm ương” như cô gái đang độ xuân thì, dễ có giông nhưng cũng dễ bắt gặp một ngày nắng.

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-8

Ảnh: @Truong Bui

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-2

Ảnh: @Truong Bui

Trên mỗi con đường, mùa hoa phượng Nở rộ tạo nên một cảnh đẹp đến ngỡ ngàng khiến ai cũng phải trầm trồ. Có dịp đến Huế vào những ngày này, du khách sẽ được ngắm nhìn khung cảnh đẹp thơ mộng với những chùm hoa hoa phượng Vẻ đẹp rực rỡ khoe sắc bên những di tích cổ kính. Mùa hè, cây phượng nở đỏ rực lấn át màu xanh của lá.

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-3

Ảnh: @Truong Bui

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-4

Ảnh: @Truong Bui

Cây phượng trên cầu Trường Tiền khá nổi tiếng khi lọt vào “khung ảnh” của nhiều nhiếp ảnh gia. Buổi chiều, khi cái nắng hè bớt gay gắt, rất nhiều người dân và du khách tìm về sông Hương để hóng mát trên cầu đi bộ, tản bộ dưới tán cây. hoa phượng Tuyệt.

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-6

Ảnh: @Truong Bui

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-7

Ảnh: @Truong Bui

Được biết, Huế đang lên ý tưởng để triển khai dự án xây dựng Huế – thành phố bốn mùa hoa nhằm tạo diện mạo mới cho đô thị Huế cũng như tạo không gian sống mới cho người dân thành phố.

mua-hoa-phuong-hue-no-do-ruc-khap-co-do-ivivu-1

Ảnh: @Truong Bui

mua-hoa-phuong-hue-noi-do-ruc-khap-co-do-ivivu-9

Ảnh: @Truong Bui

Có lẽ phượng vĩ là một trong những loài hoa làm nên vẻ đẹp rất riêng của xứ Huế trong những ngày hè. Vào mùa hoa nở, ngày nào ở Huế cũng nhộn nhịp du khách gần xa. Nhưng năm nay, Huế trầm lắng hơn với những nốt trầm lặng lẽ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button