Du Lịch

Lên Hà Giang chinh phục Mã Pì Lèng B – đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam

Bạn đang xem: Lên Hà Giang chinh phục Mã Pì Lèng B – đường đi bộ sát vách núi hiểm trở nhất Việt Nam tại traveldulich.vn

Nếu bạn đã từng nhìn thấy những con đường bên vách đá trên thế giới thì ngay cả Việt Nam cũng có một cung đường đặc biệt như vậy mang tên Mã Pí Lèng B.

Lên Hà Giang chinh phục Mã Pí Lèng B – cung đường leo núi nguy hiểm nhất Việt Nam

Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau những hình ảnh về cung đường đi bộ bên vách đá có cái tên khá thú vị: đèo. Mã Pì Lèng BE. Mã Pí Lèng là một trong những cung đường đèo rất nổi tiếng ở Hà Giang được nhiều người biết đến. Thế nhưng không phải ai cũng biết đến sự tồn tại của Mã Pí Lèng B – một con đèo khác vô cùng nguy hiểm nhưng lại có phong cảnh vô cùng hữu tình.

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Mã Pì Lèng BE nằm trên địa bàn giữa hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang). Do đoạn đường này rất nhỏ, chỉ vừa cho 1 xe máy đi qua nên khi 2 phương tiện đi ngược chiều, người dân sẽ phải dừng lại tấp vào lề cẩn thận để tránh nguy hiểm. Tuy nhiên, cung đường này cũng thu hút rất nhiều du khách ưa mạo hiểm và phượt thủ đến khám phá, trải nghiệm.

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Mã Pì Lèng BE Địa điểm này cũng nằm trên đèo Mã Pí Lèng (Quốc lộ 4C), bắt đầu từ khu vực Tượng đài Thanh niên xung phong và kết thúc ở Vách đá Trắng. Nửa đầu là đường khá bằng phẳng nên bạn có thể đi xe máy, nhưng nửa sau là những bậc đá nên bạn sẽ phải đi bộ. Tìm đường đi này không dễ như những nơi khác, nhưng bạn có thể hỏi người dân địa phương.

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Tuy nguy hiểm và khó tìm, khó đi nhưng khung cảnh ở đèo Mã Pí Lèng B vô cùng choáng ngợp với núi rừng bao la, xanh thẳm. Từ đây có thể nhìn bao quát cả một vùng núi rừng rộng lớn. Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai thích du lịch khám phá và mạo hiểm.

Ảnh: Moclago

Ảnh: Moclago

Xem thêm  Hướng dẫn đường đi đến 3 cánh đồng hoa cẩm tú cầu tuyệt đẹp ở Đà Lạt

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button