Checkin

Lễ hội cho bò cạp có độc bò lên cơ thể người ở Ấn Độ

Bạn đang xem: Lễ hội cho bò cạp có độc bò lên cơ thể người ở Ấn Độ tại traveldulich.vn

Tại ngôi làng Kandkoor, Ấn Độ, người dân để bọ cạp bò trên mặt, tai và thậm chí vào miệng để bày tỏ sự tôn kính với các vị thần.

Lễ hội bò cạp độc bò trên người ở Ấn Độ

Hàng năm, vào ngày lễ hội Naga Panchami của đạo Hindu, tại ngôi đền ở làng Kandkoor, miền nam Ấn Độ Có một cảnh tượng khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Tại đây, người ta sẽ thả bọ cạp lên người từ già đến trẻ, đàn ông và phụ nữ.

Nhiều loài bò cạp độc bò trên mặt, tai, thậm chí chui vào miệng người dân. Tuy nhiên, không ai trong làng cảm thấy sợ hãi trước con vật này.

Người dân không tỏ ra sợ hãi khi cầm bọ cạp trên tay. Ảnh: Ruptly.

Người dân không tỏ ra sợ hãi khi cầm bọ cạp trên tay. Ảnh: Ruptly.

Lễ hội không chỉ thu hút dân làng mà cả khách thập phương đến hành hương. Buổi lễ tôn vinh Kondamai – nữ thần Bọ Cạp của đạo Hindu.

Ngoài bọ cạp, người ta còn mang đến đây dừa và dầu để dâng lên thần linh, cầu sức khỏe và tiền tài.

Nhiều người thậm chí còn cho bọ cạp vào miệng. Ảnh: Ruptly.

Nhiều người thậm chí còn cho bọ cạp vào miệng. Ảnh: Ruptly.

Trước khi rời ngôi đền nằm trên đỉnh đồi, những người tham gia lễ hội tìm những con bọ cạp được thả xung quanh và đặt nó lên người và mặt. Họ tin rằng nữ thần Scorpio sẽ bảo vệ họ khỏi bị loài côn trùng này cắn, không ảnh hưởng đến tính mạng.

Xem thêm  Gazebo Beach Front Lounge & Café - Vũng Tàu

Theo New Indian Express, người dân trong làng cho biết chưa từng có ai bị bọ cạp cắn. Tuy nhiên, dư luận Ấn Độ Người ta cho rằng đã có trường hợp tử vong vì nọc độc của loài vật này nhưng chính quyền địa phương không báo cáo với chính quyền.

Lễ hội thường diễn ra vào khoảng tháng 7-8. Ảnh: Ruptly.

Lễ hội thường diễn ra vào khoảng tháng 7-8. Ảnh: Ruptly.

Một phiên bản khác của lễ hội Naga Panchami là người dân bắt rắn độc quanh khu vực và nhốt chúng lại. Vào ngày diễn ra sự kiện, ban tổ chức sẽ thả rắn. Mọi người từ khắp nơi trên thế giới đổ về, mang theo những chai sữa. Họ tin rằng khi cầu nguyện và cho rắn hổ mang bú sữa, chúng sẽ được đấng toàn năng phù hộ.

Nơi diễn ra lễ hội rắn là Kapari, bang Uttar Pradesh. Ở ngôi làng này, trẻ em được tiếp xúc với rắn từ nhỏ nên không ai tỏ ra sợ hãi. Ngày nay, trước sức ép của chính quyền và dư luận, nhiều nơi đã thay rắn độc bằng rắn giả vô hại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button