Du Lịch

Khám phá Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu

Bạn đang xem: Khám phá  Tượng Đức Mẹ Bãi Dâu tại traveldulich.vn

Đức Mẹ Bãi Dâu là một địa điểm tham quan nổi tiếng của Vũng Tàu. Không chỉ với những người theo đạo Công giáo mà bất cứ du khách nào đến thành phố biển cũng muốn dừng chân chiêm ngưỡng công trình kiến ​​trúc tuyệt vời giữa thiên nhiên và cầu nguyện.

Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu

Đức Mẹ Bãi Dâu điểm du lịch nổi tiếng ở Vũng Tàu
Đức Mẹ Bãi Dâu điểm tham quan nổi tiếng ở Vũng Tàu (ảnh sưu tầm)

Đức Mẹ Bãi Dâu có diện tích 10 ha ở Vũng Mây, trên sườn núi Lớn (hay còn gọi là núi Tương Kỳ), vùng đất này xưa là nơi trồng dâu nuôi tằm.

Thu hút khách du lịch Đây là quần thể công trình đền thờ và tượng đài Đức Mẹ hướng ra bãi Dâu. Quần thể kiến ​​trúc này bao gồm nhiều công trình tôn giáo như 14 chặng đàng thánh giá, đền thánh, nhà nguyện đá, quầy hàng lưu niệm…

Đức Mẹ Bãi Dâu là một quần thể công trình tôn giáo độc đáo
Đức Mẹ Bãi Dâu là quần thể công trình tôn giáo độc đáo (ảnh sưu tầm)

Được xây dựng vào năm 1992, tượng Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu có màu trắng, cao 25m, nặng gần 500 tấn. Nổi bật trên nền xanh của núi rừng là tượng Đức Mẹ dang đôi tay hiền mẫu nâng đỡ Chúa Hài Đồng như muốn giới thiệu, ban phát cho những ai đến với Mẹ….

Bước đầu tiên khi bước vào khu tham quan này, du khách sẽ bắt gặp ngôi nhà nguyện nhỏ nằm ngay dưới chân núi đầy yên bình. Với lối kiến ​​trúc đơn giản, nhà nguyện gây ấn tượng bởi những bức tường đá, bên trong được thắp nến ấm áp khiến bất kỳ du khách nào đặt chân vào bên trong cũng có cảm giác bình yên, thanh thản.

Tiếp đó, rời nhà nguyện, thong thả bước lên những bậc thang với hai bên là cây xanh, để đi lên ngắm tượng Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu ở độ cao 60m so với mực nước biển.

Con đường hai bên rợp bóng hoa
Hai bên đường phủ đầy hoa (Ảnh sưu tầm)

Bù lại, đường đi đến chân tượng hơi dài, khá khó đi, lên đến đó, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một công trình kiến ​​trúc ấn tượng, đó là tượng Đức Mẹ bồng Chúa Giêsu, làm bằng đá nặng khoảng 500 tấn, cao 300m. khoảng 25m. Khuôn mặt mẹ hiền nhìn về phía biển xanh bao la đầy sóng. Dưới chân Đức Mẹ luôn thơm ngát và ấm áp những nén hương, ngọn nến được thắp bởi khách hành hương khi đến với điểm du lịch Vũng Tàu này.

Ngoài ra, du khách còn có cơ hội phóng tầm mắt nhìn ra đại dương xanh bao la nơi có những con tàu bé nhỏ, hay ở một góc nhìn khác là núi rừng xanh thẫm, nhấp nhô lúc ẩn, lúc hiện… thật không khác. một bức tranh phong cảnh hữu tình.

đứng dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện và chiêm ngắm
Vượt qua một chặng đường dài, đứng dưới chân Đức Mẹ cầu nguyện và chiêm ngắm là cảm giác tuyệt vời nhất (Ảnh sưu tầm)

Không dừng lại ở đó, mỗi du khách khi đến với địa điểm du lịch này cũng không quên bỏ lỡ cơ hội viếng thăm Đền Đức Mẹ – ngôi đền được xây dựng từ năm 1969. Với lối kiến ​​trúc khá đặc biệt, nhiều ô cửa thông gió được bố trí dày đặc để đón gió biển từ biển và núi thổi vào nên khi bước chân vào chùa, du khách luôn cảm nhận được sự mát mẻ tự nhiên tuyệt vời nhất.

Tiếp theo hành trình, rời thánh địa Đức Mẹ Bãi Dâu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng thêm nhiều bức tranh toàn cảnh tuyệt đẹp. Đó là những cánh buồm căng gió của Đền thờ Đức Mẹ, tháp chuông cao gần 30m và tượng Mẹ trắng tinh nổi bật trên nền xanh thẫm của cây cối xung quanh.

Hình ảnh tượng Đức Mẹ trắng tinh nổi bật trên nền trời xanh
Hình ảnh tượng Đức Mẹ trắng tinh nổi bật trên nền trời xanh (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, du khách Công giáo sẽ rất hài lòng khi đến với Đức Mẹ Bãi Dâu – địa điểm tham quan Vũng Tàu nổi tiếng.

Có lẽ vì thế mà không quá khó hiểu khi Đức Mẹ Bãi Dâu lại có sức hút lớn đến vậy không chỉ với những tín đồ Công giáo hành hương mà còn với nhiều du khách khác khi đến với Vũng Tàu.

Nếu có cơ hội du lịch vũng tàu Hãy đến với Đức Mẹ Bãi Dâu để có một chuyến đi trọn vẹn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button