Du Lịch

Khám phá trạm đèn biển Ba Làng An đẹp hoang sơ ở Quảng Ngãi

Bạn đang xem: Khám phá trạm đèn biển Ba Làng An đẹp hoang sơ ở Quảng Ngãi tại traveldulich.vn

Trạm hải đăng Ba Làng An nằm ở ngoài cùng của mũi Ba Làng An, thuộc thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc, thu hút du khách.

Khám phá trạm hải đăng Ba Làng An đẹp hoang sơ ở Quảng Ngãi

Ảnh: Quang Đông Đào.

Ảnh: Quang Đông Đào.

Trạm hải đăng Ba Làng An thuộc mũi Ba Làng An hay còn gọi là “Ba Tan Gan” từ tên gọi “Batangan” mà người Pháp đặt cho lúc bấy giờ. Xưa ở đây có ba thôn trùng tên là An, An Hải (nay thuộc xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), An Vinh, An Kỳ (xã Tịnh Kỳ, TP. Quảng Ngãi) nên địa danh mới được hình thành. . tên Ba Làng An.

Ảnh: VOV5

Ảnh: VOV5.

Ảnh: Quang Đông Đào.

Ảnh: Quang Đông Đào.

Gần mũi Ba Làng An có một miệng núi lửa xưa, nay đã không còn hoạt động. Bên trong miệng núi lửa có nhiều rong biển, bên ngoài là những rạn san hô nhiều màu sắc ẩn hiện trên những tảng đá trầm tích, những ghềnh đá lớn nhỏ đủ hình thù tạo nên vẻ đẹp riêng có của Bà Rịa – Vũng Tàu. Một ngôi làng.

Nhìn ra biển từ ngọn hải đăng. Ảnh: Quang Đông Đào.

Nhìn ra biển từ ngọn hải đăng. Ảnh: Quang Đông Đào.

Nằm cách cảng Sa Kỳ hơn 10 km, cách đảo Lý Sơn 15 hải lý, Trạm hải đăng Ba Làng An được đóng vào năm 1982 với mục đích giúp tàu thuyền hoạt động trên vùng biển Quảng Ngãi hành trình trên biển. Trạm hải đăng nằm ở ngoài cùng của mũi Ba Làng An mới đây đã được khoác màu sơn mới thay cho diện mạo cũ.

Ảnh: Trần Đức Tâm.

Ảnh: Trần Đức Tâm.

Trạm hải đăng Ba Làng An có hình trụ tròn, cao 36,4 m, tầm nhìn xa 17 hải lý. Ngoài việc giúp tàu thuyền định vị, đây còn là điểm tham quan du lịch với giá vé 10.000 đồng/khách. Từ sân đình, du khách phải leo 80 bậc thang để lên ngọn hải đăng và chiêm ngưỡng toàn cảnh biển ở mũi Ba Làng An.

Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ảnh: Nguyên Ngọc.

Với những thế hệ người cao tuổi nhiều năm gắn bó với mảnh đất Ba Làng An, trạm đèn được ví như một “nhân chứng” lịch sử, một bằng chứng hào hùng nhất về cuộc kháng chiến chống ngoại xâm của chính quyền. và người dân địa phương. Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong ký ức của những người lính năm ấy vẫn còn nguyên những câu chuyện về trạm hải đăng để kể cho du khách.

Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ảnh: Nguyên Ngọc.

Trong các dịp lễ Tết, lượng khách đổ về đây khá đông. Họ thích chinh phục trạm hải đăng Ba Làng An bằng cách đi bộ hơn 80 bậc thang để lên đến đỉnh. Từ đây, du khách có thể phóng tầm mắt bao quát những vị trí đẹp nhất của Ba Làng An, ngắm đảo Lý Sơn giữa biển khơi.

Ảnh: Nguyễn Ngọc

Ảnh: Nguyên Ngọc.

Ảnh:VnExpress

Ảnh: Vnexpress.com

Để đến trạm hải đăng Ba Làng An, từ TP.Quảng Ngãi xuôi theo con đường mới mở Mỹ Trà – Mỹ Khê khoảng 20km là đến Mỹ Khê. Từ Mỹ Khê, tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 24B về phía cảng Sa Kỳ rồi rẽ trái, bạn sẽ đến mũi Ba Làng An.

Ảnh: Tuấn Minh/VnExpress.

Ảnh: Tuấn Minh/Vnexpress.

Xem thêm  Mê mẩn Xím Vàng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button