Ăn Uống

Khám phá nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

Bạn đang xem: Khám phá nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới tại traveldulich.vn

Nhà hàng Koks đoạt sao Michelin lần đầu vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Mùa hè này, nhà hàng sẽ chuyển đến ngôi làng Ilimanaq trên đảo Greenland, nơi chỉ có 53 người dân sinh sống.

Khám phá nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới

Từng được mệnh danh là nhà hàng Michelin hẻo lánh nhất thế giới, Koks từng nằm trong một ngôi nhà lợp cỏ ở rìa làng Leynar thuộc quần đảo Faroe với dân số 250 người. Tuy nhiên, do quá trình xây dựng bị đình trệ trong thời gian dài, nhà hàng chủ sở hữu quyết định tìm một địa chỉ mới, hẻo lánh hơn tại Nhà nghỉ Ilimanaq (Ilimanaq Lodge) gần Ilulissat Glacier, Greenland, nơi chỉ có 53 người sinh sống.

Ảnh: Lisa Burns

Ảnh: Lisa Burns

Koks lần đầu tiên giành được sao Michelin vào năm 2017, lần thứ hai vào năm 2019. Đây sẽ trở thành nhà hàng Michelin đầu tiên của Greenland và sẽ được đặt trong một dinh thự có từ những năm 1740 – một trong những dinh thự lâu đời nhất trên đảo. Chủ nhà hàng Johannes Jensen cũng nhìn thấy cơ hội ở Greenland khi tìm kiếm những sản phẩm ẩm thực độc đáo, thú vị hơn.

nha-hang-ivivu-1

Là một ngôi sao sáng trong giới ẩm thực với những món ăn chuyên về thực phẩm có nguồn gốc hoặc trồng trọt tại địa phương, Koks vẫn chủ yếu sử dụng thực phẩm truyền thống khi đến địa điểm mới. Đầu bếp Ziska chia sẻ: “Chúng tôi có mọi thứ chúng tôi cần. Các vật liệu khai thác từ biển, rất khó tìm thấy ở Faroe, lại có sẵn ở Greenland, chẳng hạn như hải cẩu và kỳ lân biển.”

Xem thêm  Xõa hết nấc tại 10 quán nhậu quận 1 cực chất

nha-hang-ivivu-2

Nhiệt độ trung bình vào mùa đông ở Ilimanaq là -17 độ C nên nhà hàng sẽ chỉ mở cửa trong khoảng 100 ngày trong năm nay, từ 12/6 đến 8/9. Mỗi tối, nhà hàng sẽ phục vụ thực đơn 17-20 món cho tối đa. 30 khách.

nha-hang-ivivu-3

Để đến nhà hàng Koks, du khách quốc tế có thể bay từ Đan Mạch hoặc Iceland đến sân bay Ilulissat, sau đó đi thuyền mất 30 phút để di chuyển từ sân bay qua vịnh băng mới đến làng Ilimanaq. Ilimanaq Hostel cũng giới hạn đặt phòng một đêm cho mỗi khách.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button