Ăn Uống

Khám phá nét văn hóa ẩm thực tại chợ đêm Đài Loan

Bạn đang xem: Khám phá nét văn hóa ẩm thực chợ đêm Đài Loan tại traveldulich.vn

Hãy cùng Mình khám phá nét văn hóa ẩm thực đặc sắc và hấp dẫn tại những khu chợ đêm nổi tiếng Đài Loan. Những khu chợ này thể hiện nét văn hóa độc đáo của đảo quốc.

Khám phá văn hóa ẩm thực chợ đêm Đài Loan

Văn hóa chợ đêm ở Đài Loan

Văn hóa chợ đêm ở Đài Loan.

Du lịch Đài Loan ngoài những địa điểm nổi tiếng thì buổi tối nơi đây còn nổi tiếng với những khu chợ đêm vô cùng nhộn nhịp và náo nhiệt. Bạn có thể tìm thấy bất cứ khu chợ đêm nào ở tất cả các thành phố lớn, thậm chí cả những thị trấn vắng vẻ với nhiều nét chung nhưng vẫn chứa đựng những điểm văn hóa vùng miền độc đáo.

Chợ Đêm Sỹ Tâm

Chợ Đêm Sỹ Lâm.

Chợ đêm luôn ồn ào, náo nhiệt và không lúc nào vắng khách. Đó là những đặc điểm chung luôn xuất hiện không chỉ ở chợ đêm Đài Loan mà còn có sự tồn tại của chợ đêm ở nhiều quốc gia. Để phục vụ nhu cầu ăn uống, mua sắm, thư giãn của người dân địa phương và du khách, hầu hết các chợ đều mở cửa sau 18h và đến quá nửa đêm.

Chợ Đêm Sỹ Lâm.

Chợ Đêm Sỹ Lâm.

Ngoài các gian hàng ẩm thực, còn có các gian hàng trò chơi và hàng hóa

Ngoài các gian hàng ẩm thực, còn có các gian hàng bán hàng hóa và trò chơi.

Chợ đêm Đài Loan Open có thể tự phát hoặc có kế hoạch, được tổ chức hầu hết các ngày trong tuần. Các khu chợ thường bày bán hỗn hợp nhiều mặt hàng khác nhau từ quần áo, thực phẩm cho đến đồ gia dụng. Văn hóa và ẩm thực của mỗi thành phố sẽ được tái hiện trong mỗi khu chợ đêm mà bạn ghé thăm.

Chiều chợ bắt đầu chuẩn bị mở cửa

Chiều đến, các chợ bắt đầu chuẩn bị mở cửa.

Nét sinh hoạt của người Đài Loan còn thể hiện rõ trong lối sống, sinh hoạt và thói quen ăn uống. Đặc biệt, ẩm thực Đài Loan còn được bày bán trong những khu chợ tưởng chừng như bình thường nhưng vô cùng bình dân này, khiến bạn vô cùng ấn tượng với vô vàn món ăn ngon được bày bán. Mình gợi ý một số khu vực chợ đêm Đài Loan nổi tiếng để bạn tham khảo.

Chợ đêm Lục Hợp

Chợ đêm Lục Hợp.

Chợ đêm Lục Hợp – Khu chợ đêm này nằm ngay trung tâm thành phố Cao Hùng với lịch sử hơn 50 năm. Sở dĩ chợ có tên là Lục Hợp vì chợ nằm trên con phố cùng tên. Món ăn phổ biến nhất ở chợ đêm Lục Hợp là các món hải sản chiên mà bạn nhất định phải thử. Đặc biệt nổi tiếng nhất là món trứng cá đen, một món ăn quý hiếm, rất đắt đỏ.

Một gian hàng hải sản xiên que ở chợ Lục Khớp

Một gian hàng hải sản xiên que ở chợ Lục Hợp.

Chợ đêm Sĩ Lâm (Shilin night market) Chợ được xây dựng theo lối kiến ​​trúc nhà lồng truyền thống. Chợ được chia thành hai khu vực dành cho thực phẩm và hàng hóa. Tại đây, bạn cũng có thể trải nghiệm dịch vụ massage truyền thống, hát karaoke và tham quan khu trò chơi điện tử. Khu ẩm thực với hơn 500 gian hàng vô cùng đa dạng cho bạn thưởng thức.

Xem thêm  [DÂN BẢN ĐỊA] Quán Ốc Tự Nhiên Vũng Tàu siêu ngon 2023

Chợ đêm đài loan ivivu 9 Shilin

Khu trò chơi chợ Sỹ Lâm

Các khu trò chơi ở chợ Sỹ Lâm.

Chợ đêm Hoa Tây (đường Hoa Tây) – Chợ được xây dựng với mục đích thúc đẩy phát triển du lịch tại Đài Loan. Khu chợ được thiết kế theo phong cách Trung Hoa truyền thống với hàng đèn lồng đỏ thắp sáng cả một con phố sầm uất. Chợ nổi tiếng với các món đặc sản từ rắn. Quý khách sẽ được tận mắt chứng kiến ​​quy trình người thổi sáo dụ rắn ra khỏi giỏ để bắt và chế biến theo yêu cầu của khách hàng. Ngoài rượu huyết rắn, mật rắn hay tiết canh rắn, chợ đêm Hoa Tây còn nổi tiếng với tiết canh heo, miến lươn…

Chợ đêm Hoa Tây hay còn gọi là ngõ rắn Hoa Tây

Chợ đêm Hoa Tây hay còn gọi là ngõ rắn Hoa Tây.

Khách đang xem biểu diễn rắn

Các vị khách đang xem màn trình diễn của rắn.

Những khu chợ đêm Đài Loan không chỉ là địa điểm tham quan thú vị của du khách mà còn là nơi giao lưu, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương. Chợ đêm Đài Loan Nó là đặc sản không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người dân địa phương cũng như du khách thập phương.

 

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button