Du Lịch

Khám phá hệ sinh thái độc đáo ở vườn quốc gia Núi Chúa

Bạn đang xem: Khám phá hệ sinh thái độc đáo ở vườn quốc gia Núi Chúa tại traveldulich.vn

Khí hậu khô hạn và hệ sinh thái độc đáo của Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận đã tạo nên một khu rừng khô hạn độc nhất vô nhị ở Việt Nam và hiếm có ở Đông Nam Á. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển mới của thế giới.

Khám phá hệ sinh thái độc đáo ở Vườn Quốc gia Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa ivivu 3

Vườn quốc gia Núi Chúa tọa lạc tại huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Vườn được thành lập ngày 9 tháng 7 năm 2003 và đến năm 2021 được UNESCO chính thức công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vườn quốc gia Núi Chúa ivivu 2

Vườn quốc gia Núi Chúa nhìn từ trên cao. Ảnh: Huỳnh Văn Truyền.

Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Ảnh: Huỳnh Văn Truyền

Khu Núi Chúa có ba mặt giáp biển. Phía bắc giáp vịnh Cam Ranh thuộc xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa; phía Đông và Nam giáp biển Đông với các xã Vĩnh Hải, Nhơn Hải huyện Ninh Hải; Phía Nam giáp Đầm Nại, phía Tây giáp Quốc lộ 1.

Công viên đá nằm trong quần thể Vườn quốc gia Núi Chúa. Ảnh: Paul Phạm.

Công viên đá nằm trong quần thể Vườn quốc gia Núi Chúa. Ảnh: Paul Phạm.

Vườn quốc gia Núi Chúa ivivu 7

Vườn quốc gia Núi Chúa gồm 6 đỉnh núi: Thần Chồng, Thần Vợ, Thần Anh, Thần Em, Thần Cháu, Thần Chắt. Khí hậu ở đây khô hạn, thời tiết khô hanh tương tự như ở Châu Phi. Vườn quốc gia Núi Chúa là khu rừng độc đáo, tiêu biểu cho hệ sinh thái khô hạn ở Đông Nam Á.

Ảnh:VnExpress

Ảnh:VnExpress

Vườn quốc gia Núi Chúa còn là nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm. Ảnh: Huỳnh Văn Truyền.

Vườn quốc gia Núi Chúa còn là nơi sinh sống của các loài động vật quý hiếm. Ảnh: Huỳnh Văn Truyền.

Đến với vườn quốc gia Núi Chúa bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều điều thú vị tại đây. Nếu bạn là người ưa khám phá và rèn luyện sức khỏe thì có thể lựa chọn hình thức trekking Núi Chúa. Đây là cung trekking nổi tiếng và phổ biến ở Việt Nam. Trekking sẽ đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng về thể chất, trang thiết bị và cả tinh thần. Nếu bạn lựa chọn trekking Núi Chúa, hãy liên hệ đặt tour bởi các đơn vị chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn tốt nhất.

Nhóm trekking Núi Chúa

Đoàn trekking Núi Chúa.

Nhóm trekking cắm trại qua đêm trên Núi Chúa

Đoàn trekking cắm trại qua đêm trên Núi Chúa.

Đặc biệt khi đến với Vườn quốc gia Núi Chúa, bạn không thể bỏ qua điểm đến hot nhất tại đây chính là Vịnh Vĩnh Hy. Được coi là một trong những vịnh biển đẹp nhất Việt Nam hiện nay, sở hữu những dải san hô quý hiếm nhiều màu sắc khiến du khách mê mẩn. Bạn có thể lựa chọn đi tàu đáy kính trong suốt hay lặn biển để chiêm ngưỡng những rạn san hô tuyệt đẹp, với những đàn cá hay sinh vật biển tung tăng bơi lội dưới làn nước trong vắt.

Vịnh Vĩnh Hy thuộc vườn quốc gia Núi Chúa

Vịnh Vĩnh Hy thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa.

Lặn ngắm san hô

Hình minh họa: Lặn biển.

Trên đường đến vVườn quốc gia núi Chúa, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều vườn nho của người dân địa phương. Bạn có thể tham quan những vườn nho này, nghe chủ vườn chia sẻ về việc phát triển loại trái cây đặc sản của vùng này và mua về làm quà cho người thân.

Xem thêm  Mê mẩn Xím Vàng

danh sách

Ảnh: l.manhh

Ảnh: l.manhh

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button