Du Lịch

Khám phá cao nguyên Tây Tạng huyền bí trong tour Tây Tạng

Bạn đang xem: Khám phá cao nguyên Tây Tạng huyền bí trong tour Tây Tạng 8N7Đ tại traveldulich.vn

Tây Tạng là một vùng đất bí ẩn của thế giới trong nhiều thế kỷ, vì vậy văn hóa và vẻ đẹp của nó luôn có sức hấp dẫn lớn. Tham gia tour du lịch Tây Tạng để khám phá cao nguyên cao nhất thế giới!

Khám phá cao nguyên Tây Tạng huyền bí trong tour Tây Tạng

Đại Chiêu Tự (Chùa Jokhang)

Đại Chiêu tự. Ảnh: @hatenloveinchina

Đại Chiêu Tử. Ảnh: @hatenloveinchina.

Tây Tạng là vùng đất Phật giáo huyền bí thường được ví như “cực thứ ba của Trái đất”. Là trung tâm của Phật giáo Tây Tạng, vùng đất này hội tụ tất cả những gì linh thiêng nhất mà mọi tín đồ Phật giáo đều mong muốn tìm về để hành hương và chiêm bái. Đại Chiêu Tự nằm ở trung tâm phố cổ Lhasa, ngay giữa quảng trường Barkhor (Bát Nhai).

Ảnh: @townstoexplore

Ảnh: @townstoexplore.

Trong tiếng Tây Tạng, Đại Chiêu có nghĩa là “Stra Hall” hay “Buddha Hall”. Không chỉ là một ngôi chùa linh thiêng, chùa Jokhang còn là một công trình kiến ​​trúc cổ kính, chứa đựng những giá trị văn hóa nghệ thuật Tây Tạng cổ vô giá. Được xây dựng vào thế kỷ thứ 7, ngôi chùa gắn liền với chuyện tình của Vương Tùng Tán Bộ (Songtsengampo) và vợ là Văn Thành, công chúa đời Đường.

tour-tay-tang-ivivu-3

Ảnh: Đồi Ethan

Ảnh: Đồi Ethan.

Tu viện Sera (Tu viện Sera)

Tu viện Sera là một trong “bộ ba” tu viện đại học Gelug ở Tây Tạng, nằm cách Lhasa 2,01 km về phía bắc và cách Jokhang khoảng 5 km. Hai cái còn lại là Tu viện Ganden và Tu viện Drepung. Nguồn gốc tên gọi của nó được cho là do trong quá trình xây dựng, ngọn đồi phía sau tu viện được bao phủ bởi hoa hồng dại (hay “sera” trong tiếng Tây Tạng) nở rộ. khách du lịch Tour Tây Tạng. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi kiến ​​trúc của tu viện.

Ảnh: Peter Andrist

Ảnh: Peter Andrist.

Ảnh: Gang Yu.

Ảnh: Gang Yu.

tour-tay-tang-ivivu-7

Phố Bát Bát (Chợ Bakor)

Xem thêm  Phim về du lịch Việt Nam lên sóng truyền hình Mỹ

Phố nằm cạnh chùa Đại Chiêu, đây là khu chợ truyền thống của người dân Tạng, nơi bày bán nhiều sản vật, vật phẩm của vùng đất Tây Tạng. Tất cả toát lên vẻ đẹp huyền bí, có sức hút kỳ lạ đối với mọi du khách trong thành phố Tour Tây Tạng.

Hồ Yamdrok

Hồ Yamdrok có màu ngọc bích, nằm trên cao nguyên Shannan, là một trong ba hồ nước linh thiêng ẩn chứa nhiều bí ẩn. Người ta nói rằng những hồ này đã sinh ra sự sống của Tây Tạng. Hồ Yamdrok có diện tích hơn 670 km vuông và độ sâu từ 30 đến 60 mét. Nhìn từ trên cao, hồ như một viên ngọc quý được thiên nhiên Tây Tạng ôm ấp.

Ảnh: @wentaopnw

Ảnh: @wentaopnw.

Hồ Yamdrok không chỉ là hồ thiêng nơi các vị thần trong Phật giáo Tây Tạng trú ngụ, là điểm đến của nhiều khách hành hương, mà còn là cao nguyên giàu cá chép nhưng không ai dám ăn vì được người dân coi là linh vật. Hồ gắn bó sâu sắc với cuộc sống của người dân Tây Tạng, đi vào ca dao. Hiện nay, ven hồ vẫn còn rất nhiều đống mani. Đây là một nghi lễ cổ xưa được sử dụng bởi những người chăn gia súc để cầu phúc và xua đuổi tà ma.

Ảnh: @davidnyny

Ảnh: @davidnyny.

Ảnh: @travel.explore.de

Ảnh: @travel.explore.de.

Karol . sông băng vĩnh cửu

Nhìn từ xa, sông băng Karola trông giống như một ngọn núi lửa đang phun trào, nhưng dung nham được thay thế bằng những cồn cát trắng xóa. Với độ dốc thoai thoải, khối băng tồn tại hàng triệu năm mềm mại như tấm chăn trắng trải dài từ đỉnh núi xuống thung lũng. Trong ánh nắng, khung cảnh sông băng ánh lên một màu trắng xóa ngoạn mục khiến du khách quên đi cái lạnh âm độ để chiêm ngưỡng trọn vẹn dòng sông.

Sông Băng. Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa

Sông Băng. Ảnh: Truyền hình Thanh Hóa.

Tu viện Palkhor (Palcho)

Xem thêm  Những địa điểm chụp hình siêu đẹp tại Cô Tô

Palcho được xây dựng vào năm 1814, là một tu viện mang nét kiến ​​trúc của người Hán, Tây Tạng và Nepal. Đây cũng là quê hương của ba giáo phái tôn giáo của Tây Tạng – Sakyapa, Kadampa và Gelugpa. Các tông phái này có chung một chánh điện và các phòng học Phật.

Ảnh: @risso.alessandro

Ảnh: @risso.alessandro.

Trong lịch sử Tây Tạng, có sự bất đồng giữa ba trường phái này. Nhưng kể từ khi thành lập Tu viện Palkhor cách đây gần 600 năm, ba giáo phái đã cùng tồn tại dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau và chia sẻ giáo lý, do đó, Tu viện Palkhor trở thành một nơi hòa bình và hòa hợp. bản thân có mặt.

Ảnh: @edeltrauttomasso edeltrauttomasso

Ảnh: @edeltrauttomasso.

Thiền Viện Tashilhunpo

Tu viện lớn nhất ở thành phố Shigatse này được xây dựng vào năm 1447 bởi Gendun Drup và sau đó được mở rộng bởi Pachen Lama thứ 4. Tashilhunpo cũng là một trong bốn tu viện duy nhất thuộc giáo phái Hoàng Mao. có thể làm nơi cầu nguyện cho 2000 người cùng lúc. Khi vừa bước qua cánh cổng lớn, ấn tượng đầu tiên hiện ra chính là những mái nhà mạ vàng nổi bật. Trên bức tường dài là những họa tiết kể lại những câu chuyện cổ về Đức Phật.

Ảnh: Gang Yu

Ảnh: Gang Yu.

Ảnh: Siva

Ảnh: Siva.

Cung điện Potala

Là công trình kiến ​​trúc tôn giáo linh thiêng và đồ sộ nhất Tây Tạng, Potala được khởi công xây dựng từ thế kỷ thứ 7 và được Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 5 trùng tu sau những biến động lịch sử bị tàn phá. Việc phục hồi này mất 50 năm để hoàn thành trên một quy mô lớn. Cung điện cao 117 mét, gồm 13 tầng, chiếm diện tích khoảng 130.000 mét vuông. Vật liệu xây dựng cung điện chủ yếu là đất, đá và gỗ được vận chuyển thủ công. Tính đến nay đã hơn 6 thế kỷ, Potala vẫn chưa hề bị hư hại bởi bất kỳ sự thay đổi nào.

Ảnh: @amigosdechina

Ảnh: @amigosdechina.

Ảnh: @spirit_of_tibet

Ảnh: @spirit_of_tibet.

Tranh Thangka Tây Tạng

Xem thêm  Khám phá điểm hẹn thơ mộng biển Phước Hải khi Du lịch ở Vũng Tàu

Đây là loại tranh thường treo ở các tự viện hoặc nơi thờ tự tại gia. Tranh Thangka được sử dụng như một công cụ giảng dạy, thể hiện cuộc đời của Đức Phật, các vị Lạt ma nổi tiếng, các vị Bồ tát và các vị thần. Một chủ đề đặc biệt phổ biến là bánh xe Pháp. Thangka màu tượng trưng cho các chủ đề Phật giáo: Đức Phật ngồi thiền, cuộc đời Đức Phật, Bánh xe Pháp, Đức Phật Dược Sư…

Ảnh: giác ngộthangka.com

Ảnh: giác ngộthangka.com.

Mỗi loại tranh Thangka thường mang một ý nghĩa khác nhau, giúp biến những điều ước thành hiện thực như bình an, sức khỏe, trường thọ, thịnh vượng, thành công hay may mắn. TRONG Tour Tây Tạng 8N7ĐỎDu khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về bức tranh độc đáo này, hiểu thêm về văn hóa, đời sống của người dân nơi cao nguyên cao nhất thế giới.

Ảnh: education.asianart.org

Ảnh: education.asianart.org.

Ảnh: Pinterest

Ảnh: Pinterest.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button