Du Lịch

Khám phá các trải nghiệm hấp dẫn tại đảo Bình Hưng Nha Trang

Bạn đang xem: Khám phá các trải nghiệm hấp dẫn tại đảo Bình Hưng Nha Trang  tại traveldulich.vn

Hãy cùng Mình khám phá những điểm đến hấp dẫn và trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua khi du lịch đảo Bình Hưng, một hòn đảo xinh đẹp ở Nha Trang.

Khám phá những trải nghiệm hấp dẫn trên đảo Bình Hưng

Có thể nói, thiên nhiên đã quá ưu ái cho vùng biển Khánh Hòa với những vùng biển, đảo tuyệt đẹp, hệ sinh thái biển vô cùng đa dạng và phong phú. Trong số đó không thể không kể đến đảo Bình Hưngmột trong những hòn đảo nổi tiếng nhất của Nha Trang.

Bãi Me. Ảnh: @xotours

Bãi Me

Đảo Bình Hưng là một hòn đảo nhỏ, nằm ngay sát vịnh Cam Ranh thuộc địa phận xã Cam Bình, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa và được coi là một trong những mảnh ghép của “bức tranh bốn ô vuông” của Nha Trang.

Đảo Bình Hưng

Đảo Bình Hưng

Bãi Me

Nằm ở khu vực trung tâm đảo Bình Hưng, nhưng để đến đây bạn phải di chuyển bằng tàu hỏa, vì không có cách nào để đi bộ xuống. Bãi Cây Tạ tuy hơi nhỏ nhưng nước ở đây vô cùng trong xanh, nhìn như một bể bơi khổng lồ. Nhìn chung bãi Cây Me là một bãi biển yên bình, không quá sầm uất, người dân nơi đây cũng rất thân thiện và hiếu khách hứa hẹn sẽ là một địa điểm tắm biển vô cùng thú vị cho các bạn.

Nước biển trong vắt ở bãi Cây Tạ. Ảnh: @menmummim

Nước biển trong vắt ở bãi Cây Tạ. Ảnh: @menmummim

Bãi Me.

Bãi Me

Bãi trứng

Tuy không có nước biển trong xanh và cát trắng mịn nhưng chính vì thế mà du khách bị thu hút bởi cảnh sắc đặc biệt nơi đây. Bãi đá trứng ban đầu được đặt tên như vậy bởi ở đây có rất nhiều viên đá siêu to, tròn xoe trông giống trứng khủng long.

Bình Hưng ivivu 6 bãi đá trứng @luke.ng126

Ảnh: @luke.ng126

Bãi đá này nằm gần hải đăng Hòn Chút, tuy nhiên lưu ý đường đi đến đây sẽ hơi khó khăn một chút. Bạn đến ngọn hải đăng Hòn Chút và hỏi đường người dân sẽ được chỉ dẫn xuống bãi đá này. Nhưng chắc chắn khi đến đây, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước khung cảnh nên thơ và độc đáo của bãi đá trứng.

Ảnh: @luke.ng126

Ảnh: @luke.ng126

Hải Đăng Hòn Chút

Một trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam với tuổi đời hơn 100 năm. Ngọn hải đăng này được coi là biểu tượng của đảo Bình Hưng. Từ trên đỉnh ngọn hải đăng, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát toàn cảnh biển đẹp đến ngỡ ngàng. Đây cũng là nguồn sáng dẫn đường cho những con thuyền đánh cá khi ra khơi.

Hải đăng Hòn Chút đã có từ rất lâu

Hải đăng Hòn Chút đã có từ rất lâu

Đứng trên ngọn hải đăng và ngắm nhìn toàn cảnh biển. Ảnh: @trannguyennghiep

Đứng trên ngọn hải đăng và ngắm nhìn toàn cảnh biển. Ảnh: @trannguyennghiep

Hải đăng Đảo Bé nhìn từ xa

Hải đăng Hòn Chút nhìn từ xa

Vịnh Đá Vàng – Hang Sâu

Để đến bãi Đá Vàng, bạn có thể đi bằng tàu đáy kính hoặc đi bộ đến đây. Tuy nhiên đường đi bộ sẽ hơi khó đi, thông thường du khách sẽ chọn tàu đáy kính để ra bãi Đá Vàng để có thể ngắm san hô qua đáy tàu trên đường đi.

Vịnh vách đá đảo Bình Hưng

Những mỏm núi ở đây có thể cao tới 50m, vươn mình ra biển như những bức tường thành kiên cố, có hình thù kỳ lạ. Những con sóng vỗ vào những vách đá này tạo nên một khung cảnh vô cùng hùng vĩ.

tour-binh-hung-ivivu-6

Lăng Ông Nam Hải

Lăng Ông Nam Hải nằm ngay trung tâm đảo Bình Hưng. Đây là nơi thờ Ông Nam Hải (hay cá voi) có ý nghĩa văn hóa, tâm linh rất lớn đối với ngư dân Bình Hưng nói riêng và Việt Nam nói chung. Hai năm một lần, người dân sẽ tổ chức lễ hội Nghinh Ông để cầu nguyện và tỏ lòng biết ơn đối với Ông Nam Hải.

Bình Hưng ivivu 9 Lăng Ông Nam Hải

Lễ hội Nghinh Ông sẽ diễn ra trong 3 ngày 3 đêm, trong thời gian này mọi người sẽ không đi tắm biển mà tổ chức tiệc tùng, ăn uống sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Lễ hội sẽ diễn ra vào ngày 16 đến 18 tháng Giêng âm lịch, hai năm một lần.

Lễ hội Nghinh Ông

Lễ hội Nghinh Ông

Lăng Ông Nam Hải được xây dựng vào cuối thế kỷ 18 và được các vua Nguyễn ban 5 sắc phong. Đây là một quần thể công trình tín ngưỡng nổi tiếng ở Bình Hưng, bao gồm nhiều hạng mục tiêu biểu cho kiến ​​trúc Lăng Ông ở vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Chính giữa là lăng Ông Nam Hải, hai bên thờ Quan Thế Âm Bồ tát và các bậc tiên hiền. Tổ hợp các công trình này hướng ra cửa sông Quán Trường.

Ăn hải sản tại nhà bè

Bình Hưng không chỉ nổi tiếng với cảnh biển đẹp mà còn có những món hải sản vô cùng tươi ngon và rẻ, đặc biệt là món tôm hùm bông được nuôi tại vùng biển này. Đã đến đảo Bình Hưng, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua trải nghiệm ngồi ăn ngay trên những bè nuôi trồng thủy sản xa bờ này.

Bình Hưng ivivu 11 bạn

Ảnh: Bích Tèo Nhà bè hải sản - Đảo Bình Hưng

Ảnh: Bích Tèo Nhà bè hải sản – Đảo Bình Hưng

Ảnh: Bích Tèo Nhà bè hải sản - Đảo Bình Hưng

Ảnh: Bích Tèo Nhà bè hải sản – Đảo Bình Hưng

Sẽ có rất nhiều loại hải sản tươi sống, bạn muốn ăn món nào chỉ việc chọn và người bán sẽ gắp loại hải sản đó về chế biến và phục vụ tận bàn. Hương vị của những món ăn này sẽ hoàn toàn khác biệt nhờ độ tươi ngon của hải sản.

Các bè nuôi hải sản trong môi trường tự nhiên

Các bè nuôi hải sản trong môi trường tự nhiên

Đặc sản tôm hùm đảo Bình Hưng

Đặc sản tôm hùm đảo Bình Hưng

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button