Ăn Uống

Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Bạn đang xem: Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn tại traveldulich.vn

Hà thủ ô là một loại giáp xác có hình thù kỳ lạ với thân dài, móng vuốt hình vuốt rồng. Chính vì hình dáng khác lạ nên nhiều người cảm thấy choáng ngợp khi món ăn này được bày ra đĩa.

Hà ngỗng – Đặc sản của “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Hà ngỗng có thân rất cứng, chỉ sống được trên đá ở vùng bãi triều và hẻm núi. Chúng có mặt và bám chắc vào những tảng đá chìm, những đống đổ nát, những bến tàu, những con thuyền. Loài vật này xuất hiện rất nhiều ở bờ biển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng hiện nay loài vật này đã trở thành một thú vui ẩm thực, một món ăn đắt đỏ ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

con-ha-ngong-ivivu-4Loài giáp xác này thuộc họ hà, sò, có thân dài như cổ ngỗng, có vùng gọi là “ngón tay quỷ”. Nhưng dù gọi theo cách nào thì cũng không thể phủ nhận rằng thưởng thức chùm ruột là một thú vui ẩm thực xa xỉ.

con-ha-ngong-ivivu-3Trở thành món ăn bình dân, đắt khách nên Hà ngỗng được ngư dân khai thác triệt để trên biển. Khi đã câu được chùm ruột, ngư dân cũng phải khéo léo bóc vỏ, nếu bị rách thì chùm ruột sẽ chết, không tiêu thụ được. Bên cạnh đó, sản phẩm này có thời gian bảo quản ngắn nên ngư dân sẽ không ra khơi nếu không có đơn đặt hàng.

Xem thêm  Cơm Cháy Ninh Bình

con-ha-ngong-ivivu-2Vì rất khó để thu hoạch chúng Hà ngỗng được coi là hiếm nhất, khó khai thác nhất ở khu vực này và tất nhiên giá của chúng vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu bỏ qua hình thức bên ngoài và chỉ tập trung vào phần thịt màu san hô bên dưới móng vuốt, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với phần thịt mềm, ngọt như tôm hùm.

con-ha-ngong-ivivu-1

Hiện nay, nhu cầu về món ăn này ở Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày càng tăng, dẫn đến tình trạng khai thác quá mức ở các nước này và tràn sang lãnh hải Pháp. Quả lý gai có giá lên tới 150 euro cho 1 kg. Giá cả và sự khan hiếm khiến người hâm mộ tiếp tục tiêu thụ chúng trong những bữa tiệc sang trọng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button