Du Lịch

Du lịch Vịnh Vân Phong Vịnh biển đẹp và lớn nhất tỉnh Khánh Hòa

Bạn đang xem: Du lịch Vịnh Vân Phong – Vịnh biển đẹp và lớn nhất tỉnh Khánh Hòa tại traveldulich.vn

Khánh Hòa có 6 đầm, vịnh lớn là Đại Lãnh, vịnh Vân Phong, hòn Khói, đầm Nha Phu, vịnh Nha Trang và vịnh Cam Ranh. Trong đó, Vân Phong là vịnh lớn nhất và là một trong những điểm đến hấp dẫn ở Nha Trang.

Du lịch Vịnh Vân Phong Vịnh đẹp nhất và lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa

đầm Vân Môn, vịnh Vân Phong. Ảnh: @_aroundvietnam

Đầm Môn, Vịnh Vân Phong. Ảnh: @_aroundvietnam.com

Vịnh Vân Phong Nằm giữa biển cả bao la, cách trung tâm Nha Trang khoảng 80km. Diện tích của vịnh là 503 km vuông, độ sâu trung bình trên 10m, nơi sâu nhất trên 30m. Vùng đất Vịnh Vân Phong Cùng với biển Đại Lãnh, núi Sơn Tập – Trại Thơm, biển Dốc Lết là nơi có tiềm năng du lịch biển – rừng – núi lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh: @chiecanh.cualinh

Ảnh: @chiecanh.cualinh.

Ảnh: @thuthu.ng1316.

Ảnh: @thuthu.ng1316.

Đây là một lợi thế Vịnh Vân Phong phát triển mạnh du lịch sinh thái. Vịnh biển này được Hiệp hội biển thế giới xếp vào danh sách 4 địa điểm du lịch biển lý tưởng nhất hiện nay. Vịnh Nha Trang là vịnh lớn thứ hai. Phía Đông và Nam vịnh được giới hạn bởi một vòng cung các đảo với các điểm du lịch nổi tiếng như bãi Trũ, bãi Tre, hòn Miễu, hòn Mun…

Ảnh: @phuongquynh.pq.

Ảnh: @phuongquynh.pq.

Vịnh Vân Phong có 3 khu vực chính là đảo Cổ Cò, đảo Bến Gỗ và bán đảo Khói. Trong đó, đảo Cổ Cò nằm ở phía Đông với diện tích mặt nước nhỏ nhưng sâu, đồng thời được che chắn bởi một số đảo lớn nhỏ nên kín gió và yên tĩnh. Đảo Bến Gỗ ở phía bắc là vùng nước nông, thích hợp cho việc đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Bán đảo Hòn Khói phía Tây Nam phục vụ chủ yếu cho khai thác muối và khoáng sản.

Hoàng hôn trên vịnh Vân Phong. Ảnh: @heaven.dragon

Hoàng hôn trên vịnh Vân Phong. Ảnh: @heaven.dragon.

Ảnh: @hoangtram1606

Ảnh: @hoangtram1606.

Vân Phong là điểm cực Đông của bán đảo Đông Dương, điểm nối gần nhất từ ​​bờ biển Việt Nam với đường hàng hải quốc tế. Vịnh Vân Phong được Hiệp hội Du lịch thế giới đánh giá là một trong những cảnh quan nghỉ dưỡng đẹp nhất châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan) và sánh ngang với bãi biển đẹp Sierra Leone (Châu Phi). Vịnh cũng là một trong những nguồn dự trữ của ngành du lịch nghỉ dưỡng nhiệt đới.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @tramdiinh.

Có 2 cách di chuyển đến vịnh Vân Phong, 1 là đi đường biển qua vịnh Nha Phu, 2 là đi đường bộ đến bến tàu Đầm Môn rồi đi tàu ra vịnh. Vịnh Vân Phong còn rất hoang sơ, phương tiện di chuyển chưa đa dạng, nên đi theo tour để được hướng dẫn viên cho chuyến đi an toàn.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @tramdiinh.

Ảnh: @nguyen_thu1011

Ảnh: @nguyen_thu1011.

Vịnh Vân Phong có khoảng 350 loài san hô và 270 loài tôm cá. Vịnh có những bãi biển hoang sơ, cát trắng mịn, nước biển trong vắt như bãi Tây, bãi Me, bãi Búa, bãi Lách, bãi Xuân Đừng… Một số hòn đảo đẹp trong vịnh như: hòn Đỏ, hòn Ông, hòn Cò. hòn Nước, hòn Bịp (Điệp Sơn), hòn Lớn, mũi Đôi, đi về phía nam của vịnh có đầm Môn, hòn Gốm…

Hòn Ông, Vịnh Vân Phong. Ảnh: @stecaooffical.

Hòn Ông, Vịnh Vân Phong. Ảnh: @stecaooffical.

Còn rất nhiều điều hấp dẫn nữa đang chờ du khách đến với Vịnh Vân Phong để khám phá sự kỳ thú của thiên nhiên. Vui lòng liên hệ iVIVU Để được tư vấn về các tour du lịch, vé máy bay đi Nha Trang với giá ưu đãi nhất thị trường, cùng cung cách phục vụ chuyên nghiệp, ân cần sẽ giúp quý khách có một kỳ nghỉ tuyệt vời!

Ảnh: @ _littlemon

Ảnh: @ _littlemon.

Ảnh: @itstinnnnn

Ảnh: @itstinnnnn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button