Du Lịch

Du lịch Trung Quốc: Văn hóa Tây Tạng ấn tượng tại thành cổ Dukezong

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc: Văn hóa Tây Tạng ấn tượng tại thành cổ Dukezong tại traveldulich.vn

Nằm ở quận Shangrila, thành cổ Dukezong là điểm đến được du khách vô cùng yêu thích bởi vẻ đẹp cổ kính và những giá trị văn hóa Tây Tạng lâu đời.

Du lịch Trung Quốc: Ấn tượng văn hóa Tây Tạng ở thành cổ Dukezong

Dukezong ivivu thành 6Thành cổ Dukezong Tên tiếng Anh là “Dukezong Ancient Town” hay còn gọi là “Thành phố cổ ánh trăng”. Đây là một thị trấn thuộc huyện Shangrila, tỉnh tự trị Tây Tạng, Vân Nam, Trung Quốc. Nằm ở độ cao 3.200m so với mực nước biển, Thành cổ Dukezong Là điểm đến được du khách vô cùng yêu thích bởi vẻ đẹp cổ kính và những giá trị văn hóa lâu đời.

Thành cổ Dukezong ivivu 1

Thành cổ Dukezong ivivu 5Thành cổ Dukezong có lịch sử khoảng 1.300 năm và là nơi sinh sống chủ yếu của người Tây Tạng. Vì nền văn hóa của người Tạng rất coi trọng màu trắng vì nó mang ý nghĩa tôn kính tổ tiên nên họ tôn thờ đá trắng và sử dụng màu trắng để trang trí cho những bức tường trong nhà. Khi trời tối, những bức tường trắng này phản chiếu ánh bạc như ánh trăng, do đó Thành Dukezong được gọi là “Thành Ánh Trăng”.

Thành cổ Dukezong ivivu 15

Thành cổ Dukezong ivivu 14Đến với thành cổ Dukezong, du khách sẽ như lạc vào một không gian cổ kính tuyệt đẹp với những mái nhà Tây Tạng truyền thống, những ngôi đền chùa cổ kính mang đậm dấu ấn của thời gian. Men theo các con phố, ngõ hẻm, bạn sẽ cảm nhận rõ nét nét quyến rũ của lịch sử nơi đây.

Bên trong những ngôi nhà của người Tây Tạng.

Bên trong những ngôi nhà của người Tây Tạng.

Thành cổ Dukezong ivivu 8 VietnamnetỞ trung tâm của thành cổ Dukezong là khu vực Quảng trường Mặt trăng. Du khách có thể tham gia các hoạt động thú vị cùng người dân địa phương tại đây. Vào ban đêm, bạn cũng có thể thưởng thức những điệu nhảy và ca hát ấn tượng của người dân Tây Tạng.

Khu vực Quảng trường Mặt Trăng.

Khu vực Quảng trường Mặt Trăng.

Thành cổ Dukezong ivivu 13Đến với phố cổ Dukezong, bạn sẽ có cảm giác như lạc vào một kho tàng đồ trang sức cổ, tranh cuộn, đồ đất nung sản xuất công nghiệp, trầm hương và đồ trang trí tôn giáo. Thị trấn cổ Dukezong là một điểm dừng chân quan trọng trên con đường trà mã cổ xưa và là tâm điểm của các cuộc giao lưu Trung-Tây Tạng. Thành cổ Dukezong cũng là thành phố Tây Tạng lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất trong số 147 quận của Tây Tạng.

Thành cổ Dukezong ivivu 2

Dukezong ivivu thành 9

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button