Du Lịch

Du lịch Trung Quốc 7 ngày khám phá cảnh đẹp Vân Nam của MC Sài Gòn

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc 7 ngày khám phá cảnh đẹp Vân Nam của MC Sài Gòn tại traveldulich.vn

MC Phụng Yến từng cân nhắc đến Phượng Hoàng Cổ Trấn nhưng cuối cùng lại chọn Lệ Giang, Shangri-la ở Vân Nam vì sắc màu của người Tạng nơi đây.

Tour Trung Quốc 7 ngày khám phá cảnh đẹp Vân Nam của MC Sài Gòn

Ngô Đình Phụng Yên đang sống và làm việc tại TP.HCM. Ngoài công việc chính là MC, cô còn dành thời gian khám phá những vùng đất mới và chia sẻ cảm hứng về yoga. Những quốc gia Yến đã đi qua gồm Ấn Độ, Tây Tạng, Bhutan, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore... Trở lại Trung Quốc vào tháng 5, Phụng Yến chọn Vân Nam làm điểm dừng chân.

Ngô Đình Phụng Yên đang sống và làm việc tại TP.HCM. Ngoài công việc chính là MC, cô còn dành thời gian khám phá những vùng đất mới và chia sẻ cảm hứng về yoga. Những quốc gia Yên đã đi qua gồm Ấn Độ, Tây Tạng, Bhutan, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore… Trở lại Trung Quốc vào tháng 5, Phụng Yên chọn Vân Nam làm điểm dừng chân.

Trong chuyến đi 7 ngày, cô ấn tượng nhất với Lệ Giang bởi những con đường cổ kính, hồ nước trong xanh dưới chân núi tuyết Lâm Nguyệt Tần. "Màu sắc của hồ thay đổi nhiều sắc thái, xung quanh là cây cối và núi non, rất ngoạn mục"Yến nhớ lại.

Trong chuyến đi du lịch trung quốc Trong 7 ngày, cô ấn tượng nhất với Lệ Giang bởi những con đường cổ kính, hồ nước trong xanh dưới chân núi tuyết Lâm Nguyệt Tân. “Màu nước hồ thay đổi nhiều sắc thái, xung quanh là cây cối và núi non, rất ngoạn mục”, Yến nhớ lại.

Thành cổ Lệ Giang nhìn từ trên cao. "Tôi đã từng nhận được sự giúp đỡ tận tình của một người dân ở Thành Đô trong chuyến đi Tây Tạng lần trước của tôi. Điều này khiến tôi cảm thấy đặc biệt đối với người dân của đất nước này"cô ấy nói.

Thành cổ Lệ Giang nhìn từ trên cao. “Tôi đã từng nhận được sự giúp đỡ tận tình của một người dân ở Thành Đô trong chuyến đi Tây Tạng lần trước. Điều này khiến tôi có tình cảm đặc biệt với người dân đất nước này,” cô nói.

Trải nghiệm khiến nữ MC nhớ mãi trong chuyến đi là cô đã chinh phục đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn ở độ cao hơn 4.500m so với mực nước biển mà không bị sốc độ cao.

Trải nghiệm khiến nữ MC nhớ mãi trong chuyến đi Trung Quốc lần này là cô đã chinh phục đỉnh Ngọc Long Tuyết Sơn ở độ cao hơn 4.500m so với mực nước biển mà không bị sốc độ cao.

Trước khi lên những nơi cao như núi tuyết ở Lệ Giang hay Shangri-la, du khách được khuyến cáo mang theo bình dưỡng khí và uống thuốc bổ não. "Vì có kinh nghiệm leo núi và tập yoga thường xuyên nên tôi không hề bị ốm dù không uống thuốc hay mua bình oxy."Yến nói.

Trước khi lên những nơi cao như núi tuyết ở Lệ Giang hay Shangri-la, du khách được khuyến cáo mang theo bình dưỡng khí và uống thuốc bổ não. “Do có kinh nghiệm leo núi và tập yoga thường xuyên nên tôi không hề bị ốm dù không uống thuốc hay mua bình ôxy”, chị Yến nói.

Theo Yen, nếu ai thích tìm hiểu về văn hóa Tây Tạng thì có thể chọn đi Tây Tạng hoặc đến Shangri-la ở Vân Nam. "Khi đến đây, tôi may mắn gặp được những sắc màu tương tự ở Tây Tạng. Hình ảnh những người quay kinh luân trong phố cổ hay những bức tranh tái sinh khiến tôi có nhiều cảm xúc"Yến nói.

Theo Yen, nếu ai thích tìm hiểu về văn hóa Tây Tạng thì có thể chọn đi Tây Tạng hoặc đến Shangri-la ở Vân Nam. “Khi đến đây, tôi may mắn được nhìn thấy những màu sắc tương tự ở Tây Tạng. Hình ảnh người dân quay kinh luân trong phố cổ hay những bức tranh tái sinh khiến tôi có nhiều cảm xúc”, Yến nói.

Nữ MC thích thú với chương trình

Nữ MC thích thú với tiết mục “Ấn tượng Lệ Giang” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Thông qua những điệu múa nghệ thuật, cô hiểu thêm về văn hóa và cuộc sống của người Nạp Tây (Naxi) ở Lệ Giang.

Chùa Song Can Lâm, thuộc thị trấn Shangri-La nằm ở cực Bắc của tỉnh Vân Nam.

Chùa Song Can Lâm, thuộc thị trấn Shangri-La nằm ở cực Bắc của tỉnh Vân Nam.

Chuyến đi này Phụng Yến không làm clip chia sẻ về yoga dù sáng nào cô cũng dậy sớm tập luyện. "Phải di chuyển liên tục trong 7 ngày, thời tiết nắng và se lạnh nên Yến muốn giữ sức khỏe để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và sắc màu văn hóa pha trộn giữa các vùng đất.". Tổng chi phí cho chuyến đi của cô là 25 triệu đồng.

Chuyến đi này Phụng Yến không làm clip chia sẻ về yoga dù sáng nào cô cũng dậy sớm tập luyện. “Phải di chuyển liên tục trong 7 ngày, thời tiết nắng và se lạnh nên Yến muốn giữ gìn sức khỏe để khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên và những sắc màu văn hóa đan xen của các vùng đất”. Tổng chi phí cho chuyến đi của cô là 25 triệu đồng.

"Điều tiếc nuối nhất trong chuyến đi này là không được ngắm Nhất Chiêu Kim Sơn, cụm từ ám chỉ những tia nắng bình minh đầu tiên trên vùng núi tuyết khiến tuyết chuyển sang màu vàng cam. Cảnh đó tôi đã thấy ở Nepal. Ở Vân Nam trời mưa nên dù dậy sớm chúng tôi vẫn phải quay về."Yến nói.

“Điều tiếc nuối nhất trong chuyến đi này là tôi không được ngắm Nhất Chiêu Kim Sơn, cụm từ chỉ những tia nắng bình minh đầu tiên trên vùng núi tuyết khiến tuyết chuyển sang màu vàng cam. Cảnh đó tôi đã thấy ở Nepal. Ở Vân Nam trời mưa nên dù dậy sớm cả đoàn cũng phải về”, Yến kể.

Xem thêm  Tour Phú Quốc 3N2Đ: khám phá đảo Ngọc dịp Tết Âm lịch

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button