Du Lịch

Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 7 – phần cuối)

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 7 – phần cuối) tại traveldulich.vn

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng của du lịch Trung Quốc có thể kể đến là số lượng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Văn hóa và Thiên nhiên.

Xem thêm bài viết:Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 1)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 2)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 3)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 4)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 5)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 6)

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 7 – phần cuối)

thanh hải hyer

Thanh Hải Hy ​​Nhĩ.

Một trong những tính năng nổi tiếng của du lịch trung quốc Thu hút khách du lịch khắp thế giới là số Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Thiên nhiên và Di sản Văn hóa. Trung Quốc hiện là quốc gia có số lượng Di sản Thế giới nhiều nhất với 58 di sản. Hãy cùng điểm qua 58 Di sản Thế giới tại Trung Quốc ngay sau đây.

thanh hải hyer

Thanh Hải Hy ​​Nhĩ.

Cảnh quan văn hóa đá mỹ nghệ Hoa Sơn ở Tả Giang

Cảnh quan văn hóa nghệ thuật đá Zuojiang Huashan là một cảnh quan lịch sử chạm khắc đá trên núi đá vôi có niên đại ít nhất vài trăm năm ở tỉnh Quảng Tây. Các bức vẽ được cho là có niên đại khoảng 1.800-2.500 hoặc 1.600-2.400 năm tuổi. Thời kỳ vẽ tranh có lẽ là từ thời Chiến Quốc đến cuối nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc.

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 4

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 2

Các hình vẽ được cho là tác phẩm nghệ thuật của người Lạc Việt cổ, tổ tiên của người Choang ngày nay. Xác định niên đại bằng carbon cho thấy bức tranh cổ nhất được vẽ cách đây 16.000 năm, trong khi bức tranh mới nhất là 690 năm tuổi. Các vách đá chính của ngọn núi, rộng 170 mét và cao 40 mét, được cho là bức tranh đá lớn nhất ở Trung Quốc.

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 1

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 5

Bức tranh nằm ở độ cao từ 30 đến 90m so với mực nước sông với khoảng 1.900 hình rời rạc được sắp xếp thành 110 nhóm hình. Khu vực tự nhiên xung quanh thắng cảnh văn hóa này thuộc khu bảo tồn thiên nhiên, tại thị trấn Ái Điểm, huyện Ninh Minh. Ngày 15/7/2016, Cảnh quan Văn hóa Nghệ thuật Đá Tả Giang Hoa Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Xem thêm  Kế hoạch du lịch Mũi Né 2 ngày cuối tuần

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 3

Hoa Sơn Tả Giang ivivu 6

Thần Nông Gia

Shennongjia là khu vực rừng duy nhất ở Trung Quốc, nằm ở phía tây bắc của tỉnh Hồ Bắc. Các khu rừng không thuộc cấp thị trấn nào của tỉnh mà trực thuộc tỉnh. Đô thị này có diện tích 3.253 kilômét vuông và có dân số ước tính năm 2007 là 74.000 người. Dân cư trong khu vực rừng chủ yếu là người Hán (95%), 5% còn lại chủ yếu là người Tu Gia. Công viên quốc gia Hồ Bắc Shennongjia là một phần của khu vực rừng này.

Thần Nông Gia ivivu 2

Thần Nông Gia ivivu 1

Shennongjia là nơi sinh sống của 3183 loài thực vật có mạch bậc cao, 927 loài nấm và địa y, cùng hơn 1800 loài cây thuốc. Nơi đây được mệnh danh là “vườn thuốc tự nhiên”. Về động vật, nơi đây có 493 loài động vật có xương sống, trong đó có 75 loài thú, 308 loài chim, 40 loài bò sát, 23 loài cá và 4.143 loài côn trùng. Trong số trên, 73 loài được liệt kê trong Sách đỏ của Trung Quốc.

Thần Nông Gia ivivu 3

Thần Nông Gia ivivu 7

Shennongjia cũng là một địa điểm được các nhà cổ sinh vật học quan tâm, được mô tả là địa điểm giàu hóa thạch thứ hai sau Di tích người Bắc Kinh tại Zhukoudian. Năm 2016, Hồ Bắc Shennongjia được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Thần Nông Gia ivivu 6

Thần Nông Gia ivivu 4

Thần Nông Gia ivivu 5

Thanh Hải Hyer (Hoh Xil)

HyEr nằm khá biệt lập ở mũi đông bắc của Cao nguyên Thanh Hải-Tây Tạng. Khu vực này có diện tích 83.000 km2 ở độ cao trung bình 4.800 mét so với mực nước biển, trải dài theo hướng đông tây giữa dãy núi Tang Gula và Kunlun ở vùng biên giới Tây Tạng, tỉnh Thanh Hải. và Khu tự trị Tân Cương phía tây bắc Trung Quốc.

Hy Er ivivu 8

Ivivu6

Khu vực núi lửa chưa được đặt tên xung quanh Hy’er chứa một số ngọn núi có niên đại từ cuối Kainozoi. Hy’er là vùng có dân số ít nhất Trung Quốc và ít thứ ba trên thế giới, nhưng đóng vai trò quan trọng trong nguồn dự trữ nước ngọt trên trái đất. Nước tan chảy từ các sông băng ở Hy’er tạo thành một hệ thống đất ngập nước khổng lồ với nhiều sông hồ.

Xem thêm  Top 7+ Quán lẩu gà lá é Đà Lạt ngon trứ danh, kèm đường đi

Hyir ivivu 4

Ivivu3

Bất chấp khí hậu khắc nghiệt, Hy’er là nơi sinh sống của 230 loài động vật hoang dã, 20 loài trong số đó được liệt kê trong “Sách đỏ của Trung Quốc”, bao gồm bò Tây Tạng và lừa hoang. , nai, gấu nâu, linh dương Tây Tạng. Hy Er được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2017.

Ivivu 1

Bầu trời đêm tuyệt đẹp ở Qinghai Xi'er.

Bầu trời đêm tuyệt đẹp ở Qinghai Xi’er.

Chùa Láng cổ

Cổ Lãng Tử hay đảo Cổ Lãng là một hòn đảo nhỏ chỉ dành cho người đi bộ nằm ngoài khơi bờ biển Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. Cố Lãng Tử không chỉ cấm ô tô, mà còn cấm cả xe đạp, phương tiện duy nhất được phép là xe điện công vụ của nhà nước. Du khách có thể ra đảo bằng phà.

Lãng Mạn Cổ Trang ivivu 3

Cổ Trang Lãng Mạn Ivivu 6

Cổ Trang Lãng Mạn ivivu 7

Miếu Cố Lăng có diện tích khoảng 2 km² với dân số khoảng 20.000 người và là điểm tham quan du lịch vô cùng hấp dẫn của Trung Quốc. Cổ Lãng Tự nổi tiếng với những bãi biển, những con đường quanh co và kiến ​​trúc đa dạng. Hòn đảo được công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2017.

Cổ Trang Lãng Mạn ivivu 4

Cổ Trang Lãng Mạn ivivu 5

Phạm Tịnh Sơn

Phạm Tịnh Sơn là một ngọn núi thuộc các huyện An Giang, Songtao và Giang Khẩu, tỉnh Quý Châu, có đỉnh cao nhất là Phượng Hoàng cao 2.570 mét, bao quanh là các ngọn đồi thấp. Phong cảnh núi non tự nhiên của Phạm Tịnh Sơn chưa chịu tác động của con người và được bảo tồn khá tốt.

Phạm Tịnh Sơn ivivu 3

Phạm Tịnh Sơn ivivu 2

Phạm Tịnh Sơn ivivu 1

Nơi đây vô cùng phong phú về tài nguyên thiên nhiên, đa dạng về hệ động thực vật với vô số loài quý hiếm có tên trong Sách Đỏ. Ngoài ra, Phạm Tịnh Sơn còn được coi là ngọn núi linh thiêng trong Phật giáo Trung Quốc và là đạo tràng của Đức Phật Di Lặc. Năm 2018, khu bảo tồn thiên nhiên Phạm Tịnh Sơn được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới.

Phạm Tịnh Sơn ivivu 6

Phạm Tịnh Sơn ivivu 5

Phạm Tịnh Sơn ivivu 4

Sân chim di cư dọc biển Hoàng Hải – Vịnh Bột Hải

Hoàng Hải là phần phía bắc của biển Hoa Đông, giới hạn ở bờ nam sông Dương Tử với góc tây nam của đảo Jeju. Các khu bảo tồn chim di cư dọc theo Hoàng Hải – Vịnh Bột Hải bao gồm các vùng bãi triều và các vùng đất ngập nước ven biển khác ở tỉnh Giang Tô. Nó có hệ thống vùng triều lớn nhất thế giới và có tầm quan trọng toàn cầu đối với nhiều loài chim di cư từ Đông Á đến Australia.

Xem thêm  Duyệt Thị Đường - Nhà hát cổ nhất của sân khấu truyền thống Việt Nam

Bờ Biển Vàng ivivu 5

Bờ Biển Vàng ivivu 4

Bờ Biển Vàng ivivu 3

Nhiều đàn chim lớn, bao gồm cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng toàn cầu, phụ thuộc vào những khu vực này để nghỉ ngơi, thay lông, trốn tránh mùa đông và thậm chí làm tổ. Đây là nơi sinh sống của 680 loài động vật có xương sống, trong đó có 415 loài chim, 26 loài thú, 9 loài lưỡng cư, 14 loài bò sát, 216 loài cá và 165 loài động vật đáy. Trong số đó, 17 loài được liệt kê trong Sách đỏ. Nơi đây đã được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2019.

Bờ Biển Vàng ivivu 2

Bờ Biển Vàng ivivu 1

Văn hóa Lương Chử

Nền văn hóa Liang Chu là nền văn hóa ngọc bích cuối cùng của thời đại đồ đá mới ở đồng bằng sông Dương Tử. Di chỉ Liangzhou đặc biệt được phát hiện ở khu vực Yuhang của Chiết Giang, và được Thi Xingenh khai quật lần đầu vào năm 1936. Di chỉ khảo cổ Liangchu minh họa quá trình chuyển đổi từ quy mô xã hội thời kỳ đồ đá mới sang một đơn vị chính trị tích hợp lớn với hệ thống phân chia giai cấp, nghi lễ , và hàng thủ công.

Công viên văn hóa Lương Chử.

Công viên văn hóa Lương Chử.

Di tích thời văn hóa Lương Chử.

Di tích thời văn hóa Lương Chử.

Triển lãm trưng bày văn hóa Lương Chử.

Triển lãm trưng bày văn hóa Lương Chử.

Ngày 29 tháng 11 năm 2007 tại Hàng Châu, các nhà khảo cổ thông báo đã tìm thấy một khu thành cổ với diện tích hơn 2,9 km2, niên đại hơn 5.000 năm tại khu vực lõi của di tích Lương Châu. Nó đại diện cho thành tựu vĩ đại của nền văn minh trồng lúa thời tiền sử của Trung Quốc hơn 5.000 năm trước và là một ví dụ nổi bật của nền văn minh đô thị sơ khai. Văn hóa Lương Chử được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2019.

Văn hóa Lương Chử ivivu 4

Hiện vật được tìm thấy.

Hiện vật khảo cổ được trưng bày.

Hiện vật khảo cổ được trưng bày.

Mô phỏng thời kỳ văn hóa Lương Chu.

Mô phỏng thời kỳ văn hóa Lương Chu.

Văn hóa Lương Chử ivivu 1

Tuyền Châu

Tuyền Châu là một thành phố cảng cấp tỉnh nằm ở bờ bắc sông Jin, bên eo biển Đài Loan, phía nam tỉnh Phúc Kiến, được xây dựng vào năm 718. Đây là đô thị lớn nhất Phúc Kiến với diện tích 11.245 km2. quảng trường. Trong triều đại nhà Tống và nhà Nguyên, Tuyền Châu là một trong những cảng biển lớn nhất thế giới.

Tuyền Châu ivivu 3

Tuyền Châu ivivu 7

Tuyền Châu ivivu 8

Tuyền Châu từng được gọi là điểm khởi đầu của Con đường tơ lụa trên biển. Do tầm quan trọng của nó đối với thương mại hàng hải thời trung cổ, cùng với sự kết hợp độc đáo giữa các tòa nhà tôn giáo và di tích khảo cổ rộng lớn, thị trấn cổ Tuyền Châu đã được UNESCO công nhận. là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2021.

Tuyền Châu ivivu 6

Thành phố vẫn còn nhiều tòa nhà cổ kính. Ảnh: lovepik.com

Nhưng bên cạnh sự cổ kính, Tuyền Châu vẫn đang phát triển mạnh mẽ và hiện đại.

Nhưng bên cạnh sự cổ kính, Tuyền Châu vẫn đang phát triển mạnh mẽ và hiện đại.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button