Du Lịch

Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 5)

Bạn đang xem: Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 5) tại traveldulich.vn

Một trong những điểm thu hút nổi tiếng của du lịch Trung Quốc có thể kể đến là số lượng Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Văn hóa và Thiên nhiên.

Xem thêm bài: “Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 1)”

“Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 2)”

“Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 3)”

“Du lịch Trung Quốc: 58 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận (phần 4)”

Du lịch Trung Quốc: 58 di sản thế giới được UNESCO công nhận (phần 5)

Phúc kiến ​​Tử Lâu

Phúc Kiến Tú Lâu.

Một trong những tính năng nổi tiếng của du lịch trung quốc Thu hút khách du lịch khắp thế giới là số Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm cả Di sản Thiên nhiên và Di sản Văn hóa. Trung Quốc hiện là quốc gia có số lượng Di sản Thế giới nhiều nhất với 58 di sản. Hãy cùng điểm qua 58 Di sản Thế giới tại Trung Quốc ngay sau đây.

An Khu.

An Khu.

An Khui ivivu 2

An Khu.

Di chỉ khảo cổ Én Khuê

Khu khảo cổ En Khu nằm ở phía bắc tỉnh Hà Nam, gần biên giới hai tỉnh Hà Bắc và Sơn Tây. An Khu đại diện cho thành cổ, kinh đô cuối cùng của nhà Thương kéo dài 8 đời trong 255 năm với 12 đời vua. Đây cũng là nơi khởi nguồn của việc khảo cổ học phát hiện xương giáp và văn tự giáp cốt, từ đó xác định được chữ viết sớm nhất của Trung Quốc Én Khuê hiện là một trong những địa điểm khảo cổ lâu đời và lớn nhất của Trung Quốc được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 2006.

Xem thêm  REVIEW Phà Hà Tiên Phú Quốc CẬP NHẬT 2023

An-Khu-ivivu

An Khui ivivu 4

An Khui ivivu 5

An Khui ivivu 6

Đá vôi Nam Trung Quốc

Nam Trung Quốc Karst nằm ở các tỉnh phía nam của Trung Quốc bao gồm Trùng Khánh, Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam. Khu vực này nổi tiếng với Karst đá vôi, là một danh lam thắng cảnh và khu vực đa dạng sinh học, bao gồm 7 cụm là Karst Lệ Bá, Thạch Lâm, Karst Vũ Long, Karst Thị Bình, Karst Quế Lâm, Karst Kim Phất Sơn và Karst Hoàn Giang. Nó được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2007 và được UNESCO mô tả là “vô song về sự đa dạng của các đặc điểm cảnh quan núi đá vôi”.

Karst Nam Trung Quốc ivivu 1

Karst Nam Trung Quốc ivivu 2

Khai Bình Diệu Lâu

Khai Bình Diệu Lâu là những tháp bảo vệ nhiều tầng được xây dựng bằng bê tông cốt thép tại các làng nằm chủ yếu ở huyện Khai Bình, tỉnh Giang Môn, tỉnh Quảng Đông, bao gồm 4 khu làng riêng biệt: San Môn Lý, Lâu Quan Thôn, Cẩm Giang Lý và Mã Giang Long thôn. cụm.

Khai Bình ivivu 4

Các tháp này vừa thực hiện chức năng quan sát, canh giữ, vừa có thể làm nơi ở cho các gia đình, nhất là những gia đình giàu có. Hiện nay, có khoảng 1.800 tác phẩm điêu khắc còn lại ở Khai Bình, những tác phẩm này và quần thể làng lân cận đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới vào năm 2007.

Khai Bình ivivu 3

Phúc Kiến Tử Lâu

Fujian Tu Lou là những ngôi nhà bằng đất sét của người Hakka ở vùng núi phía đông nam tỉnh Phúc Kiến. Tulou là một cấu trúc lớn bằng đất, thường có hình tròn hoặc hình chữ nhật, với những bức tường rất dày, cao từ ba đến năm tầng và lợp ngói.

Xem thêm  CẬP NHẬT kinh nghiệm du lịch Sài Gòn đi Đà Lạt đầy đủ, chi tiết nhất

phúc kiến ​​tulou ivivu 4

phúc kiến ​​tulou ivivu 5

phúc kiến ​​tulou ivivu 2

Hầu hết các tulou này được xây dựng từ thế kỷ 12 đến thế kỷ 20. Một tulou có thể chứa tới 800 người. Bên trong là hội trường, nhà kho, giếng nước và khu sinh hoạt, toàn bộ cấu trúc giống như một thành phố pháo đài nhỏ. Tổng cộng có 46 thổ lâu ở Phúc Kiến đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào tháng 7 năm 2008.

phúc kiến ​​tulou ivivu 3

phúc kiến ​​tulou ivivu 6

Tam Thanh Sơn

Tam Thanh Sơn là một ngọn núi Đạo giáo linh thiêng với phong cảnh nổi bật nằm ở phía bắc huyện Ngọc Sơn tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ngọn núi này là nơi sinh sống của 2.300 loài thực vật, 400 loài động vật không xương sống và là danh lam thắng cảnh quốc gia ở Trung Quốc.

Ảnh: lovepik.com

Ảnh: lovepik.com

Tam Thanh Sơn ivivu 3

Tên “Tam Thanh” có nguồn gốc từ Đạo sĩ Tam Thanh Ngọc Thanh Nguyên Thủy Thiên Tôn, Thái Thanh Thái Thượng Lão Quân và Thượng Thanh Linh Bảo Đại Sư. Nơi đây đã được công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2008.

Tam Thanh Sơn ivivu 4

Ảnh: @helichuan.

Ảnh: @helichuan.

Ngũ Đài Sơn

Ngũ Đài Sơn là một trong “tứ đại danh sơn Phật giáo” ở Trung Quốc. Nằm ở huyện Ngũ Đài, tỉnh Tây Sơn, nơi đây có nhiều chùa chiền và tu viện quan trọng nhất Trung Quốc. Khu Di sản Văn hóa Ngũ Đài Sơn bao gồm 53 ngôi chùa được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới năm 2009.

Núi Wutai ivivu 1

Núi Wutai ivivu 4

Ngũ Đài Sơn gắn liền với Bồ tát Văn Thù. Wutai cũng có mối quan hệ lâu dài với Phật giáo Tây Tạng. Người ta tin rằng Bồ tát Văn Thù thường thị hiện trên ngọn núi này dưới hình dạng những người hành hương bình thường hoặc các nhà sư hoặc thường xuất hiện dưới dạng những đám mây ngũ sắc khác thường.

Ảnh: @xiangwei1223.

Ảnh: @xiangwei1223.

Ảnh: @xiangwei1223.

Ảnh: @xiangwei1223.

Núi Wutai ivivu 3

Quần thể kiến ​​trúc lịch sử “Trời Đất Chí Trung” Đặng Phong

Xem thêm  Khu nghỉ dưỡng Muine Bay Phan Thiết – Ấn tượng với ‘chợ hải sản’

Đăng Phong nằm ở chân đồi phía nam của Tungshan, một trong những ngọn núi linh thiêng nhất ở Trung Quốc. Thành phố này cũng là một trong những trung tâm tâm linh linh thiêng nổi tiếng nhất Trung Quốc với nhiều di tích văn hóa, chùa chiền và các tổ chức tôn giáo bao gồm: Đền Song Yue của đạo giáo hay chùa Phật giáo Thiếu Lâm. hay Tùng Dương Nho Viện, cũng là quê hương của môn phái Thiếu Lâm nổi tiếng. Đăng Phong được công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 2009.

Thiên Địa Chí Trung ivivu 3

Thiên Địa Chí Trung ivivu 2

Thiên Địa Chí Trung ivivu 1

Chùa Thiếu Lâm.

Đan Hà Trung Hoa

Trung Quốc Đan Hà hay Trung Quốc Đan Hà địa mạo là tên gọi chung để chỉ các kiểu cảnh quan độc đáo Đan Hà địa mạo nằm ở phía Đông Nam, Tây Nam và Tây Bắc Trung Quốc được hình thành từ đá sa thạch. màu đỏ, đặc trưng bởi những vách đá thẳng đứng. Địa mạo Đan Hạ được cấu tạo bởi vỏ lục địa nâng lên sau đó bị đứt gãy và xói mòn, để lộ ra các vết nứt lớn của sa thạch đỏ phân lớp.

Địa mạo Đan Hà ivivu 1

Địa mạo Đan Hà ivivu 2

Điểm rất đặc biệt của địa mạo Đan Hạ là sự phát triển của các hang động có kích thước, hình dạng khác nhau, có hang nông, biệt lập, khác với hang sâu, thông nhau như ở các vùng núi đá vôi. . Vào tháng 8 năm 2010, một số cảnh quan ở miền nam Trung Quốc được gọi chung là China Danhe đã được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.

Địa mạo Đan Hà ivivu 4

Địa mạo Đan Hà ivivu 3

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button