Ăn Uống

Du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua món “xôi sắn Sơn La” đầy hấp dẫn

Bạn đang xem: Du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua món “xôi sắn Sơn La” đầy hấp dẫn tại traveldulich.vn

Du lịch Tây Bắc bạn không thể bỏ qua món “xôi sắn Sơn La” hấp dẫn, một món ăn được làm từ những nguyên liệu đơn giản nhưng lại khiến bao thực khách say đắm.

Du lịch Tây Bắc không thể bỏ qua món xôi sắn Sơn La hấp dẫn

Ảnh: Phụ Nữ Online

Ảnh: Báo Phụ Nữ Online.

Du lịch Tây Bắc luôn hấp dẫn không chỉ nhờ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi nền ẩm thực vô cùng phong phú, hấp dẫn được tận dụng nguyên liệu tại chỗ. Trong bài viết này, mình giới thiệu đến bạn Xôi sắn Sơn La một món ăn mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy khi đi du lịch Tây Bắc.

Ảnh: Phụ Nữ Việt Nam

Ảnh: Báo Phụ nữ Việt Nam.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở Tài chính Sơn La.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử Sở Tài chính Sơn La.

Xôi sắn được lấy từ những bông lúa cũng như từ những cây sắn rừng nơi đây, chắc chắn món ăn dân dã này sẽ mang đến cho du khách một cảm giác rất riêng. Củ sắn cũng được người dân trên nương đào về, gọt vỏ, rửa sạch, chỉ còn lại phần lõi trắng thì đem luộc chín, vớt ra phơi khô rồi trộn với nếp nương.

sắn. Ảnh: Nấm linh xanh

sắn. Ảnh: Nấm linh xanh.

Củ sắn khi đã được làm sạch.

Củ sắn khi đã được làm sạch.

Để xôi dẻo, nắm tay không dính, phải dùng loại nồi làm bằng loại gỗ nhỏ, mềm. Chén có hình đài hoa, thon dần từ dưới lên trên, đáy chõ có hai thanh tre nhỏ để đặt một tấm đan mỏng để đỡ cơm khi cho cơm vào chõ đồ xôi. Sử dụng niêu gỗ có ưu điểm hút hơi nước làm xôi chín mềm và không bị khô.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Người Thái đang ăn xôi. Ảnh: VOV

Người Thái đang ăn xôi. Ảnh: VOV.

Khi xôi chín sẽ được đổ ra mâm, dùng quạt để xôi nhanh nguội. Sau đó cho xôi vào những chiếc “sọt” đan bằng mây, có nắp và quai để treo lên cột. Khi ăn có thể dùng hoặc mang đi làm đồng đều rất tiện lợi. Bạn có thể ăn kèm với một chút muối và đường để tăng thêm hương vị.

Ảnh: VOV

Ảnh: VOV.

Giữa tiết trời se lạnh, được ăn một miếng xôi sắn nóng hổi, ​​thơm phức thì còn gì bằng. Du khách du lịch Tây Bắc có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này được bán ở ven đường hoặc trong các khu chợ. Món ăn tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn khi nếm thử.

Nếp và sắn đã chuẩn bị đem hấp chín.

Nếp và sắn đã chuẩn bị đem hấp chín.

Xem thêm  Khám phá 10 quán ăn đêm giá rẻ, siêu đông khách ở Sài Gòn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button