Du Lịch

Du lịch Quảng Ninh, ấn tượng trước làng tranh bích họa nơi biên cương

Bạn đang xem: Du lịch Quảng Ninh, ấn tượng trước làng tranh bích họa nơi biên cương tại traveldulich.vn

Nổi bật và rực rỡ giữa núi rừng Đông Bắc, làng bích họa thôn Pò Hèn nơi biên giới khiến du khách Quảng Ninh thích thú bởi những bức bích họa khổ lớn sinh động.

Du lịch Quảng Ninh, ấn tượng làng bích họa nơi biên giới

Sau chiến tranh biên giới năm 1979, có 15 hộ người Dao họ Tàng đến đây lập ấp mới tại thôn Pò Hèn, nay là thôn Đặng. Gọi xóm họ Đặng này có lẽ vì cách phát âm của hai chữ họ Đường và họ Đặng gần giống nhau.

xóm Đặng. Ảnh:VnExpress.

xóm Đặng. Ảnh:VnExpress.

Một góc làng bích họa. Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu/Báo Thanh niên.

Một góc làng bích họa xóm Đặng. Ảnh: Lã Nghĩa Hiếu/Báo Thanh niên.

Năm 2016, TP Móng Cái đưa xã Hải Sơn trở thành điểm du lịch cộng đồng. Vì vậy, chuồng trâu, bò được đưa ra xa nhà để giữ vệ sinh chung cho cả làng. Ngoài ra, để tạo điểm nhấn, các hộ dân đã được kêu gọi đồng ý vẽ tranh tường để tạo nên làng tranh tường.

Những ngôi nhà thịnh vượng. Ảnh:VnExpress.

Những ngôi nhà thịnh vượng. Ảnh:VnExpress.

Dưới bàn tay của những nghệ sĩ tài ba, những bức tường bê tông ẩm mốc đã trở thành những bức vẽ vô cùng đẹp mắt và sống động về con người và cuộc sống vùng biên giúp thu hút khách du lịch. du lịch quảng ninh nhiều hơn đến vùng biên giới Pò Hèn và Móng Cái.

Ảnh: VOV.

Ảnh: VOV.

Bức tranh khắc họa cuộc sống của người dân vùng biên giới. Ảnh: Tạp chí môi trường.

Bức tranh khắc họa cuộc sống của người dân vùng biên giới. Ảnh: Tạp chí môi trường.

Ảnh: vov.

Ảnh: vov.

Chủ đề của tranh tường là bản làng người Dao được mùa; ếch xanh; bản làng với ruộng bậc thang; Thiên nhiên muôn màu tô điểm cho cảnh làng quê. Ngoài ra, còn có nhiều bức tranh miêu tả cuộc sống của người lao động vùng biên giúp du khách hiểu hơn về bản sắc, văn hóa địa phương.

Bức tranh ếch là một trong những bức tranh nổi tiếng của làng. Ảnh: VOV.

Bức tranh ếch là một trong những bức tranh nổi tiếng của làng. Ảnh: VOV.

Làng-Tranh-Tranh-Pô-Hen-ivivu-3

Ảnh: VOV.

Làng-Tranh-Tranh-Pô-Hen-ivivu-2

Ảnh: VOV.

Ảnh: Quang Minh

Ảnh: Quang Minh.

Ở xóm Đăng có hơn 90% là đồng bào dân tộc Dao, chính quyền địa phương phải mất gần nửa năm đi từng nhà vận động người dân đồng ý sơn. Ban đầu cán bộ thôn làm gương trước, sau ai cũng cho là đẹp nên dần dần nhiều người đồng tình.

Ảnh: Quang Minh

Ảnh: Quang Minh.

Ngoài trồng màu, lên nương, người dân nơi đây hầu như không có công việc gì khác. Đổi mới làng nghề giúp người dân biết cách làm du lịch để phục vụ khách và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Nhiều người còn chăn nuôi gia súc (chuột rừng), lợn rừng, bán trà hoa vàng để phục vụ nhu cầu của du khách phương xa.

Làng-Tranh-Tranh-Pô-Hen-ivivu-4

Ảnh: VOV.

Du lịch Quảng Ninh Du khách không chỉ được nghe kể những câu chuyện bi tráng của cuộc chiến tranh biên giới năm 1979 tại đồn biên phòng Pò Hèn mà còn có cơ hội chiêm ngưỡng làng bích họa và khám phá cuộc sống của người dân nơi đây.

Ảnh: Quang Minh

Ảnh: Quang Minh.

Trước đây, cả bản Dang và Pò Hèn rất ít khách du lịch, nhưng từ khi có làng bích họa du lịch cộng đồng, bộ mặt bản làng đã thay đổi hẳn.

Làng-Tranh-Tranh-Pò-Hen-ivivu-6

Ảnh: VOV.

Ruộng bậc thang ở Đông Bắc. Ảnh:VnExpress.

Ruộng bậc thang ở Đông Bắc. Ảnh:VnExpress.

Ngoài làng bích họa, du khách đến đây còn có thể tham quan thác Cao Lan, sông Tràng Vinh, cửa khẩu Pò Hèn, đài liệt sĩ Pò Hèn… Và thưởng thức cá suối, ngan đen hay sắn, mua về mang về. sản vật địa phương như: cái hoa vàng, khâu nhục, bánh nếp cẩm, thổ cẩm…

Ảnh: VTC News.

Ảnh: VTC News.

Bên cạnh những điểm đến quen thuộc, du lịch quảng ninh Hãy thử một lần đến với xóm họ Đặng, thôn Pò Hèn, TP Móng Cái để hiểu hơn về thiên nhiên và con người vùng biên giới Đông Bắc này. Và đừng quên cập nhật những bài viết mới nhất trên blog mình  để có một kỳ nghỉ lễ tuyệt vời nhé!

Xem thêm  Check-in tại nhà úp ngược ở Vũng Tàu hot 2023

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button