Du Lịch

Du lịch Phan Thiết ngắm bình minh ở mũi Kê Gà

Bạn đang xem: Du lịch Phan Thiết ngắm bình minh ở mũi Kê Gà tại traveldulich.vn

Nếu đã là một người yêu thích du lịch thì việc ngắm bình minh hay hoàng hôn ở một địa điểm nào đó luôn nằm trong danh sách “những nơi phải đến”. Mũi Kê Gà là một trong những điểm tuyệt vời đó.

Ảnh: ST

Ảnh: ST

Mũi Kê Gà hay còn gọi là mũi Khe Gà thuộc xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một mũi đất nhô ra biển Đông, cách thành phố Phan Thiết khoảng 40 km về hướng Tây Nam.

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Mũi Kê Gà thực chất là một hòn đảo nhỏ cách đất liền khoảng 500m, được gọi là Hòn Bà. Khi thủy triều lên, Kê Gà nằm biệt lập như một hòn đảo, nhưng khi nước rút, một dải cát hiện ra nối liền mũi Kê Gà với đất liền.

Ảnh: Phượt

Ảnh: Phượt

Kê Gà có những phiến đá kỳ lạ được sắp xếp đủ hình thù, gợi trí tò mò đặc biệt cho mỗi du khách. Người ta nói rằng người dân bản địa từ lâu đã so sánh những tảng đá này với một khu vườn đá. Tên gọi Mũi Kê Gà ra đời cũng bởi những khối đá đó lấn dần ra biển, rồi không biết bàn tay ma thuật nào đã vô tình sắp xếp chúng thành hình gần giống đầu gà. Nước chảy xiết bao quanh những tảng đá trông như những đám mây bồng bềnh ôm lấy núi.

Ảnh:VnExpress

Ảnh:VnExpress

Ảnh:VnExpress

Ảnh:VnExpress

Click vào đây để xem Rock Water Bay Beach Resort Phan Thiết với giá chỉ từ 1,081,010 VND.Du khách có thể đến Kê Gà từ trung tâm thành phố Phan Thiết. Từ Phan Thiết đi ngược lại TP.HCM đến ngã tư chợ Hàm Minh rẽ trái vào ngã tư Hàm Minh – Thuận Quý. Con đường này tuy không nhiều rừng như Phú Quốc nhưng khá vắng vẻ. Đi khoảng 15-20km, đến Suối Nhum, rẽ phải, đi thêm khoảng 15 phút, bạn sẽ đến một trong những cửa hàng cho thuê ca nô đi hải đăng Kê Gà.

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Thuê ca nô đi Kê Gà vào buổi chiều, cắm trại 1 đêm rồi sáng hôm sau ngắm bình minh. Đây là một tuyến đường rất phổ biến. Chưa kể, cắm trại ở hải đăng Kê Gà vào ban đêm cũng rất thú vị, có không gian rộng để bạn đốt lửa trại và nướng đồ ăn. Tất cả các thiết bị nướng có thể được thuê từ người bảo vệ ngọn hải đăng.

Du lịch Phan Thiết - Nhóm lửa trại.

Nhóm lửa trại. Ảnh:VnExpress

Bình minh từ hải đăng Kê Gà rất đẹp.

Bình minh từ hải đăng Kê Gà rất đẹp. Ảnh: Wegotoday

Khi đồng hồ chỉ 5:38, một bầu trời đỏ rực mang theo mặt trời từ từ hiện ra phía xa

Khi đồng hồ chỉ 5:38, một bầu trời đỏ rực mang theo mặt trời từ từ hiện ra phía xa. Ảnh: Wegotoday

Đến với mũi Kê Gà, bạn có thể leo từ tảng đá này sang tảng đá khác để trải nghiệm cảm giác… gần mặt trời hơn.

Vươn tay đội vương miện mặt trời.

Vươn tay đội vương miện mặt trời. Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Ảnh: Wegotoday

Xem thêm  Côn Đảo và Phú Quốc Nên đi du lịch đảo nào

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button