Du Lịch

Du lịch Nha Trang trải nghiệm săn mây trên đỉnh đèo Ba Cụm

Bạn đang xem: Du lịch Nha Trang trải nghiệm săn mây trên đỉnh đèo Ba Cụm tại traveldulich.vn

Tuy được biết đến với du lịch biển nhưng du lịch Nha Trang còn gây ấn tượng với du lịch núi. Một trong số đó là trải nghiệm săn mây trên đỉnh đèo Bà Cường chẳng khác gì săn mây vùng cao Tây Bắc.

Du lịch Nha Trang trải nghiệm săn mây trên đỉnh đèo Bà Cường

Biển mây. Ảnh: Phương Trinh/VnExpress.

Biển mây. Ảnh: Phương Trinh/Vnexpress.

Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Khoảng cách từ thành phố đi du lịch nha trang Cách đó 100km về phía Tây Nam, huyện miền núi Khánh Sơn là điểm dừng chân lý tưởng cho những du khách yêu thích không khí se lạnh và thiên nhiên núi rừng hoang sơ. Sau khi đổ đèo, du khách có thể trải nghiệm ngắm biển mây trong giá lạnh.

Mây bay qua làng. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Mây bay qua làng. Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Ảnh: Báo Khánh Hòa.

Huyện miền núi Khánh Sơn có những nét hấp dẫn riêng biệt so với các đảo và bờ biển phía đông. Khánh Sơn là quê hương của người Raglai với văn hóa cồng, chiêng, đàn Chapi. Ở độ cao 800m so với mực nước biển, Khánh Sơn có khí hậu mát mẻ, thiên nhiên hùng vĩ trên các đèo.

Ảnh: Phan Sáu - TTXVN.

Ảnh: Phan Sáu – TTXVN.

Dọc đường từ đỉnh đèo Khánh Sơn đến xã Ba Cường Bắc, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn biển mây trong thung lũng. Săn mây không phải là một điểm đến cụ thể, mà là một lộ trình. Bạn có thể dừng chân tại địa điểm yêu thích để chiêm ngưỡng biển mây.

Ảnh: @riri.phuongtrinh

Ảnh: @riri.phuongtrinh.

Hơn 7 giờ sáng tại đèo Bà Cường. Ảnh: Phan Sáu - TTXVN.

Hơn 7 giờ sáng tại đèo Bà Cường. Ảnh: Phan Sáu – TTXVN.

Du khách nên đi sớm và có mặt tại điểm săn mây vào khoảng 6h30. Từ 7h đến 9h sáng thường là thời điểm mây xuất hiện dưới chân núi. Tuy nhiên, mây nhiều hay ít còn phụ thuộc vào thời tiết. Vào những ngày trời không nắng, gió và mưa, mây mù khó xuất hiện vào sáng hôm sau. Vào mùa mưa, ngày có mưa nhẹ, ẩm ướt, sáng hôm sau dễ săn mây.

Ảnh: @riri.phuongtrinh

Ảnh: @riri.phuongtrinh.

Ảnh: @khanhsondalat2

Ảnh: @khanhsondalat2.

Biển mây ở Khánh Sơn không chỉ xuất hiện một lần trong ngày như Đà Lạt hay Tây Bắc mà thường xuất hiện nhiều đợt trong khoảng thời gian từ 7h đến 9h nên du khách đi du lịch nha trang bạn có thể dễ dàng nhìn thấy biển mây dù dậy muộn. Điểm săn mây trên đèo Bà Cường cách thác Tà Gụ khoảng 20km. Du khách nên đi theo hướng đi qua cầu treo sẽ an toàn hơn so với hướng còn lại.

Thác Tà Gụ. Ảnh: @immits.00

Thác Tà Gụ. Ảnh: @immits.00.

Ảnh: @khanhsondalat2

Ảnh: @khanhsondalat2.

Tại đây, bạn có thể ngắm nhìn thác nước chảy xuống từ độ cao 40m và đắm mình trong làn nước trong vắt, mát lạnh. Trải nghiệm của bạn sẽ trọn vẹn với bữa cơm bên suối gồm thịt nướng, cơm lam và rau răm. Nếu đi vào đầu tháng 6, du khách còn có cơ hội thưởng thức các loại trái cây ngon của địa phương như bưởi, chôm chôm, măng cụt, sầu riêng…

Nước Anh. Ảnh: @immits.00

Nước Anh. Ảnh: @immits.00.

Ảnh: @immits.00

Ảnh: @immits.00.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button