Du Lịch

Du lịch Nha Trang thích thú trước vẻ đẹp của bán đảo Đầm Môn

Bạn đang xem: Du lịch Nha Trang thích thú trước vẻ đẹp của bán đảo Đầm Môn tại traveldulich.vn

Bán đảo Đầm Môn nằm trong vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, cách thành phố Nha Trang khoảng 104km. Đầm Môn hiện là điểm đến yêu thích của du khách khi đến Nha Trang.

Du lịch Nha Trang và tận hưởng vẻ đẹp của bán đảo Đầm Môn

Đầm Môn. Ảnh: @cungdidulich.vn

Đầm Môn. Ảnh: @cungdidulich.vn.

Ảnh: @marytrann

Ảnh: @marytrann.

B

 

 

 

 

án đảo Đầm Môn Nha Trang là điểm đến gần như có thể đáp ứng mọi yêu cầu của du khách khi đến Nha Trang: thử thách nhất, hoang sơ nhất và đẹp nhất. Nơi đây có đầy đủ các điều kiện tự nhiên để phát triển du lịch sinh thái như khí hậu, bờ biển, núi non, cảnh quan, môi trường sinh thái, cảng biển, hải sản…

Ảnh: @hanlammin

Ảnh: @hanlammin.

Ảnh: @hanlammin

Ảnh: @hanlammin.

Nằm trong khu vực bán đảo Gốm, bán đảo Đầm Môn có diện tích tự nhiên 128 km², được che chắn bởi các bán đảo Gốm, Lớn và một diện tích rừng nguyên sinh. Các đảo ở Đầm Môn gồm: hòn Ông, bãi Ông Cộ, bãi Me, bãi Xuân Đừng, hòn Lớn, hòn Đỏ, hòn Sáng.

Ảnh: @cu.dat.oi

Mũi Đôi, Vạn Ninh. Ảnh: @cu.dat.oi.

Nhiều nước Đầm Môn rất hoang sơ và sạch sẽ. Do được bao bọc bởi hệ thống các đảo nhỏ hình cánh cung nên biển lặng và khá êm đềm. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng tuyến xe Sài Gòn – Nha Trang khởi hành hàng ngày với các hãng xe như Phương Trang, Mai Linh, Trà Lan Viên… Sau đó, từ thành phố Nha Trang bạn thuê xe máy cho tiện. di chuyển.

Bình minh Đầm Môn. Ảnh: @ nhango

Bình minh ở Đầm Môn. Ảnh: @nhamngo.

Đến Đầm Môn, bạn không chỉ mê mẩn cung đường ngoằn ngoèo ôm eo biển xanh mà còn được tận hưởng không khí trong lành của những cánh rừng nguyên sinh, hay khám phá cuộc sống thường ngày ở làng chài Đầm Môn.

Ảnh: @15.meost

Ảnh: @15.meost.

Trước đây, để đến Đầm Môn, du khách đi thuyền máy từ thị trấn Vạn Giã, đi và về trong ngày do không có chỗ nghỉ qua đêm. Từ tháng 8/2002, một con đường mới được hoàn thành chạy từ chân đèo Cổ Mã đến Đầm Môn dài 18,5 km đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển du lịch nơi đây.

Ảnh: @15.meost

Ảnh: @15.meost.

Con đường mới mở này xuyên qua cồn cát ven biển, sóng lặng, nước trong xanh. Con đường chạy suốt đến Đại Lãnh, và điểm dừng chân cuối cùng là một làng chài nhỏ nằm trong vịnh kín đáo xanh tươi quanh năm.

Ảnh: @duyduhi.91

Ảnh: @duyduhi.91.

Ảnh: @15.meost

Ảnh: @15.meost.

Đầm Môn là một trong những địa điểm du lịch được đánh giá cao. Trong đó có các điểm tham quan như thôn Đầm Môn, Đầm Môn Thượng nơi có khu vực đồi cát cao, từ xa có thể nhìn thấy biển. Hay thôn Xuân Đừng, nơi cộng đồng người Đàng Hạ sinh sống, đây là vùng duy nhất nằm sát bờ biển có nước ngọt.

Ảnh: @hanlammin.

Ảnh: @hanlammin.

Mũi Đôi, Đầm Môn. Ảnh: @hoanganh2511

Mũi Đôi, Đầm Môn. Ảnh: @hoanganh2511.

Đầm Môn còn có hệ sinh thái san hô đặc trưng của Việt Nam. Có dịch vụ lặn biển ngắm san hô, tắm biển, chèo thuyền ra vịnh Vân Phong… Dịch vụ du lịch ở đây chưa phát triển như những nơi khác nên để đến đây, du khách phải tìm hiểu và chuẩn bị kỹ lưỡng. Kế hoạch tốt cho chuyến đi.

Ảnh: @dominic.maiden

Ảnh: @dominic.maiden.

Ảnh: @hoanganh2511

Ảnh: @hoanganh2511.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button