Du Lịch

Du lịch Mộc Châu: Khám phá “thiên đường bò sữa” xanh mướt tại Việt Nam

Bạn đang xem: Du lịch Mộc Châu: Khám phá “thiên đường bò sữa” xanh mướt tại Việt Nam tại traveldulich.vn

Du lịch Mộc Châu không chỉ nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, nét văn hóa đặc sắc mà còn nổi tiếng là “thiên đường bò sữa” của Việt Nam.

Du lịch Mộc Châu: Khám phá “thiên đường sữa” xanh nhất Việt Nam

sữa bò mộc châu ivivu 1

Chắc hẳn trong chúng ta không còn quá xa lạ với sản phẩm sữa Mộc Châu đang được bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Vùng đất cao nguyên này có tài nguyên đất và thảm thực vật vô cùng phong phú nên không chỉ du lịch mộc châu ngành chăn nuôi bò sữa cũng bắt đầu được phát triển.

sữa bò ivivu mộc châu 2

Ảnh: VietnamPlus

Ảnh: VietnamPlus.

Theo các chuyên gia, đối với ngành chăn nuôi bò sữa, yếu tố tự nhiên có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sữa thu được. Bởi nếu được sống trong môi trường lý tưởng, đàn bò sẽ khỏe mạnh hơn, cho nhiều sữa với chất lượng cao hơn.

Sữa bò ivivu Mộc Châu 6 Báo Lao Động

Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị.

Ảnh: Báo Kinh tế và Đô thị.

Mộc Châu với độ cao trung bình 1.050m so với mực nước biển, được thiên nhiên ban tặng những điều kiện tối ưu về thời tiết, khí hậu, nhiệt độ và thổ nhưỡng để chăn nuôi bò sữa. Nhiệt độ trên cao nguyên mát mẻ quanh năm, luôn trong khoảng 18-20 độ C, độ ẩm trung bình 85%. Với điều kiện lý tưởng này giúp bò giảm thiểu tối đa sự mất nhiệt do nhiệt độ cao, hạn chế dịch bệnh, tăng khả năng sinh sản và sản lượng sữa ở bò.

Ảnh: Tỉnh đoàn Sơn La

Ảnh: Tỉnh đoàn Sơn La.

Nhiều nông dân đã vươn lên thoát nghèo, trở thành triệu phú bò sữa với mô hình trang trại bò sữa của Công ty cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu. Hiện công ty đang sở hữu đàn bò hơn 25.000 con. Việc chăm sóc bò sữa được nông dân Mộc Châu thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt, thức ăn của bò ngoài đảm bảo chất dinh dưỡng còn phải sạch, tự nhiên, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chuồng trại sạch sẽ, tự nhiên, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Bò luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho đàn bò.

Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường.

Du khách có thể tham quan trang trại bò sữa để tìm hiểu về quy trình, cũng như trải nghiệm việc chăm sóc những chú bò sữa này trong khi du lịch mộc châu, đây sẽ là một hoạt động thú vị dành cho bạn và người thân. Hàng năm ở Mộc Châu còn diễn ra cuộc thi “Hoa hậu bò sữa” vô cùng thú vị thu hút rất nhiều du khách đến tham quan.

sữa bò ivivu mộc châu 3

sữa bò mộc châu ivivu 5

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button