Du Lịch

Du lịch Hà Nội thưởng thức 7 món ngon ở ‘phố Tây’ Tạ Hiện

Bạn đang xem: Du lịch Hà Nội thưởng thức 7 món ngon ở ‘phố Tây’ Tạ Hiện tại traveldulich.vn

Vốn nổi tiếng là phố Tây, nơi du khách thập phương tìm đến uống bia, tán gẫu nhưng Tạ Hiện cũng có nhiều món ngon khó chối từ như bún bò, bún mọc, chim cút nướng, phô mai que…

Du lịch Hà Nội thưởng thức 7 món ngon ở “phố Tây” Tạ Hiện

7-mon-ngon-o-pho-tay-ta-hien-ivivu-2 Bún mọc Tạ Hiện Cũng là một tô bún với những miếng thịt xay, mộc nhĩ, gia vị, nhưng quán bún mọc Tạ Hiện được nhiều người biết đến bởi nhiều người. đến. Bún ở đây không ăn với măng hay măng khô xào như các quán khác mà ăn với măng tươi. Chính vì vậy mà nước dùng trong và ngọt, thấy rõ vị của nước hầm xương. Quán mở cửa từ 7h sáng đến nửa đêm. Giá một tô là 35.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Thu Hằng.

Bún mọc Tạ Hiện: Cũng là bát bún với những miếng thịt xay, mộc nhĩ, thêm gia vị nhưng quán bún ở Tạ Hiện được nhiều người biết đến. Bún ở đây không ăn với măng hay măng khô xào như các quán khác mà ăn với măng tươi. Chính vì vậy mà nước dùng trong và ngọt, thấy rõ vị của nước hầm xương. Quán mở cửa từ 7h sáng đến nửa đêm. Giá một tô là 35.000 đồng. Ảnh: Nguyễn Thu Hằng.

Chim cút nướng Quán đã mở hơn 20 năm và nổi tiếng với món chim cút nướng. Để có một đĩa thịt chim vàng ươm, thơm phức, chủ nhà hàng phải tẩm ướp gia vị suốt 5 tiếng đồng hồ rồi đem nướng chín vàng cạnh bếp than hồng. Chim cút nướng sẽ ngon hơn khi chấm với muối tiêu. Thịt ngọt, thơm kết hợp với vị cay của ớt, tiêu, chua nhẹ của chanh, quất. Quán chỉ mở cửa từ 14h đến 22h và đông nhất là 18h đến 20h. Chỉ với 35.000đ bạn sẽ có ngay một suất chim nướng 4 người hấp dẫn. Ảnh: Lê Hạnh

Chim cút nướng: Quán đã mở hơn 20 năm, nổi tiếng với món chim cút nướng. Để có một đĩa thịt chim vàng ươm, thơm phức, chủ nhà hàng phải tẩm ướp gia vị suốt 5 tiếng đồng hồ rồi đem nướng chín vàng cạnh bếp than hồng. Chim cút nướng sẽ ngon hơn khi chấm với muối tiêu. Thịt ngọt, thơm kết hợp với vị cay của ớt, tiêu, chua nhẹ của chanh, quất. Quán chỉ mở cửa từ 14h đến 22h và đông nhất là 18h đến 20h. Chỉ với 35.000đ bạn sẽ có ngay một suất chim nướng 4 người hấp dẫn. Ảnh: Lê Hạnh

Bò nướng chảo gang. Thịt bò, nầm bò được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà rồi nướng trên chảo gang với những miếng chả chín vàng. Thịt bò ở đây mềm và thơm. Chỉ với 200.000 đồng là bạn đã có một phần bò nướng đầy đặn cho 2 người. Ảnh: Hoàng Linh.

Bò nướng chảo gang: Thịt bò, nầm bò được tẩm ướp với các loại gia vị đậm đà rồi nướng trên chảo gang với những miếng chả chín vàng. Thịt bò ở đây mềm và thơm. Chỉ với 200.000 đồng là bạn đã có một phần bò nướng đầy đặn cho 2 người. Ảnh: Hoàng Linh.

 Phô mai que Tạ Hiện là một trong những con phố đầu tiên ở Hà Nội bán món ăn vặt này và rất được lòng giới trẻ. Phô mai que vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong là phô mai thơm, dẻo. Mỗi que có giá 6.000 đồng. Ảnh: Linh Nguyễn.

Que phô mai: Tạ Hiện là một trong những con phố đầu tiên ở Hà Nội bán món ăn vặt này và rất được lòng giới trẻ. Phô mai que vàng giòn bên ngoài nhưng bên trong là phô mai thơm, dẻo. Mỗi que có giá 6.000 đồng. Ảnh: Linh Nguyễn.

 Nem rán, khoai tây chiên Món này không thể thiếu

Nem rán, khoai tây chiên: Đây là “bộ đôi” không thể thiếu trong danh sách món ngon phố Tạ Hiện. Những miếng nem chua được tẩm bột và chiên vàng giòn, khi ăn chấm với tương ớt. Cắn từng miếng nem, bạn sẽ cảm nhận được vị cay cay của ớt, hòa cùng vị béo ngậy của nem bên trong và giòn rụm bên ngoài. Một chiếc nem chua có giá 5.000 đồng. Ảnh: Ánh Nguyệt.

 Chân gà hấp sả Những đĩa chân gà to bản, giòn rụm, thấm đều hương vị luôn hấp dẫn thực khách. Vị chua ngọt của nước sốt vừa miệng, vị cay nhẹ của sả, cùng với miếng chân gà giòn giòn. Ngoài chân gà hấp sả còn có món chân gà chiên nước mắm hấp dẫn không kém. Bạn nên ghé qua 37 Tạ Hiện để ăn với không gian rộng rãi, giá cả phải chăng chỉ 40.000 đồng/dĩa. Ảnh: Lactroi.

Chân gà hấp sả: Những đĩa chân gà to bản giòn rụm, thấm đẫm vị và mùi thơm của sả luôn hấp dẫn thực khách. Vị chua ngọt của nước sốt vừa miệng, vị cay nhẹ của sả, cùng với miếng chân gà giòn giòn. Ngoài chân gà hấp sả còn có món chân gà chiên nước mắm hấp dẫn không kém. Bạn nên ghé qua 37 Tạ Hiện để ăn với không gian rộng rãi, giá cả phải chăng chỉ 40.000 đồng/dĩa. Ảnh: Lactroi.

Bún bò Nam Bộ Ngoài các nguyên liệu cơ bản như hành phi, đậu phộng rang, giá đỗ…, bún bò Nam Bộ phố Tạ Hiện còn có thêm vài lát dứa. Thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa miệng, khách gọi chủ quán mới xào để thịt nóng, mềm và thơm hơn. Quán bán từ 7h đến 13h, giá 35.000 đồng/bát. Tuy nhiên, quán khá đông vào giờ ăn sáng và trưa nên đôi khi bạn sẽ phải đợi hơi lâu. Ảnh: Phạm Thạch.

Bún bò Nam Bộ: Ngoài các nguyên liệu cơ bản như hành phi, đậu phộng rang, giá đỗ…, phở Nam Bộ phố Tạ Hiện còn có thêm vài lát dứa. Thịt bò được tẩm ướp gia vị vừa miệng, khách gọi chủ quán mới xào để thịt nóng, mềm và thơm hơn. Quán bán từ 7h đến 13h, giá 35.000 đồng/bát. Tuy nhiên, quán khá đông vào giờ ăn sáng và trưa nên đôi khi bạn sẽ phải đợi hơi lâu. Ảnh: Phạm Thạch.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button