Du Lịch

Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất?

Bạn đang xem: Du lịch Cô Tô tháng nào đẹp nhất? tại traveldulich.vn

Quần đảo Cô Tô xuất hiện trong tác phẩm “Kí Cô Tô” của nhà văn uyên bác Nguyễn Tuân. Cùng tìm hiểu thời điểm đẹp nhất để du lịch Cô Tô, khám phá hòn đảo theo cách “nghệ sĩ” nhất nhé!

Du lịch Cô Tô vào tháng mấy đẹp nhất?

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Khí hậu đặc trưng ở Cô Tô

Trước khi đưa ra quyết định du lịch cô tôHãy tham khảo khí hậu đặc trưng của hòn đảo này để chuyến đi không bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết.

Khí hậu Cô Tô thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa, có mùa đông lạnh, chịu ảnh hưởng của khí hậu biển. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 22,7°C, dao động từ 17 – 28°C, nhiệt độ trung bình cao nhất từ ​​27 – 30°C. Về mùa đông, nhiệt độ trung bình thấp nhất từ ​​13,5 – 15,8°C.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Ở Cô Tô, lượng nắng khá dồi dào, đạt từ 1700-1820 giờ/năm và có sự phân hóa theo mùa. Lượng mưa Cô Tô tương đối cao, trung bình hàng năm là 1.707,8 mm. Tuy nhiên, lượng mưa phân bố không đều và chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 9; Mùa mưa ít hơn từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Độ ẩm trung bình hàng năm khoảng 84%. Độ ẩm không khí thường xuyên thay đổi theo mùa và các tháng trong năm, tháng 3 và 4 có độ ẩm cao nhất lên tới 90%, thấp nhất vào tháng 10 và 11 là 77-78%. Đảo Cô Tô là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của bão. Bão thường xuất hiện từ tháng 6 đến tháng 11, nhiều nhất vào tháng 6 và tháng 8, bão thường gây gió mạnh 40 – 50 m/s và mưa to 300 – 400 mm/ngày.

Du lịch Cô Tô vào tháng mấy đẹp nhất?

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Thời gian du lịch cô tô Thích hợp và thú vị nhất là vào mùa hè bởi thời tiết mùa hè nắng nóng, được hòa mình vào làn gió biển cũng như làn nước biển trong xanh sẽ thật tuyệt vời. Bắt đầu từ tháng 4, tháng 5 dương lịch là lúc thời tiết trên đảo Cô Tô bắt đầu bước vào mùa hè, nắng nóng do có gió mùa Đông Nam. Mùa hè nắng nóng cũng là mùa mưa, vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiết, xem trước dự báo thời tiết để những cơn mưa không ảnh hưởng đến hành trình khám phá Cô Tô của bạn.

Ảnh: iVIVU

Ảnh: iVIVU

Ngoài mùa hè, mùa thu cũng khá hấp dẫn để trải nghiệm du lịch cô tô. Mùa thu mang đến cho Cô Tô vẻ đẹp lãng mạn và yên bình, rất khác so với mùa hè. Trái ngược hoàn toàn với mùa hè, du lịch cô tô Vào mùa thu, bạn sẽ thấy những bãi biển vắng vẻ hơn, nhưng cũng vì thế mà không gian trở nên tĩnh lặng và thơ mộng. Đối với các cặp đôi, việc cùng nửa kia dạo bước trong không khí rất “mùa thu” sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp không bao giờ quên.

Nhìn chung, mỗi mùa mang một vẻ đẹp khác nhau, mỗi người sẽ có những sở thích du lịch khác nhau vào những tháng khác nhau. Du lịch Cô Tô luôn hấp dẫn vào mọi mùa cho những tâm hồn dễ lay động trước cái đẹp.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button