Du Lịch

Du lịch Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Bạn đang xem: Du lịch Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam tại traveldulich.vn

Ít ai biết rằng, cách không xa Hồ Lắk, danh thắng nổi tiếng của tỉnh Đắk Lắk, có một địa điểm vô cùng thú vị thích hợp cho những ai ưa khám phá những điều kỳ bí, đó chính là bãi đá Voi Mẹ. Đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

Du lịch Buôn Ma Thuột tìm đá Voi Mẹ – tảng đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam

Thuộc xã Yang Tao (huyện Lắk), cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột khoảng 40 km theo quốc lộ 27, bãi đá Voi Yang Tao gồm một cặp đá Voi Cha và đá Voi Mẹ sừng sững giữa núi rừng, mang trong mình những truyền thuyết ly kỳ, kỳ bí.

Theo giai thoại người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần di chuyển đã tiến sát vào chân núi.

Theo giai thoại người xưa để lại, đá Voi Mẹ sau nhiều lần di chuyển đã tiến sát vào chân núi.

Màu sắc và đường cong của tảng đá gợi liên tưởng đến lưng của một con voi khổng lồ.

Màu sắc và đường cong của tảng đá gợi liên tưởng đến lưng của một con voi khổng lồ.

Theo ước tính, đá Voi Mẹ có chiều dài khoảng 200m, chu vi dưới chân đá khoảng 500m, cao hơn 30m và nặng hàng vạn tấn. Đây là khối đá nguyên khối lớn nhất Việt Nam.

da-voi-me-yang-tao-ivivu-4da-voi-me-yang-tao-ivivu-3

Từ mặt đất, bạn chỉ mất khoảng 15 phút để lên đến đỉnh núi đá cao nhất bằng cách leo qua những con dốc thoai thoải. Từ đỉnh núi đá Mẹ Voi, bạn có thể quan sát nhiều danh lam thắng cảnh trong vùng như: hồ Yang Reh, dãy Chư Yang Sin – nóc nhà của Tây Nguyên.

Xem thêm  Tân Hoa hậu Thế giới từng du lịch xuyên Việt

Tuy không khó để lên đến đỉnh đá Mẹ Voi nhưng bạn phải hết sức cẩn thận vì trên đá có rất ít chỗ bám. Vào những ngày gió to, việc leo lên đỉnh đá Mẹ Voi khá mạo hiểm bởi người leo có thể bị gió cuốn khỏi vách đá.

da-voi-me-yang-tao-ivivu-6

Những đôi trai gái yêu nhau thường ngồi trên lưng đá Voi, hẹn hò, trao nhau lời thề nguyện, cầu thần đá che chở cho tình yêu của họ. Những người thất tình hoặc không có người yêu thường đến kể với thần đá về câu chuyện của mình và tin rằng thần đá sẽ hiểu và giúp họ tìm được “một nửa” của mình.

da-voi-me-yang-tao-ivivu-7

Cách đó 5km, bãi đá Voi Cha nằm giữa thung lũng, mặt hướng ra những dãy núi, dưới chân núi đá, thảm cỏ xanh rì, ong bướm dập dờn bay lượn tạo nên một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Đá Voi Cha vốn ở phía Bắc, đối diện với hồ Lắk nhưng chỉ sau một đêm, người ta đã thấy nó nằm giữa cánh đồng lúa bạt ngàn, bên cạnh vẫn còn hai con mương dài được cho là đường đi của đảo. cục đá. Người ta tin rằng hai hòn đá này di chuyển để đến gần nhau hơn. Đá Voi Cha có kích thước nhỏ hơn đá Voi Mẹ: chiều dài khoảng 70m, chu vi khoảng 180m.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button